Những đại kị khi ăn thịt vịt nhiều người Việt vẫn mắc

Thịt vịt là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Nó chữa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không ăn đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những đại kị khi ăn thịt vịt nhiều người Việt vẫn mắc

Không ăn thịt vịt với thịt ba ba

Thịt vịt có tính mát, còn thịt ba ba vị ngọt, tính bình. Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ gây ra tình trạng phù thũng, tiêu chảy. Bên cạnh đó, hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Không ăn thịt vịt với quả mận

Mận tính nóng, thịt vịt tính lạnh. Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau dễ sinh nóng ruột.

Không ăn phao câu vịt nhiều

Nhiều người thích ăn phao câu bởi nó nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ vịt rất đặc trưng. Thậm chí, có người còn tin rằng, ăn phao câu vịt sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Phao câu của các loại gia cầm nói chung và của vịt nói riêng chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Các chất dịch độc hại tích tụ ở đây, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Phao câu không phải bộ phận mà chúng ta nên ăn.

Nhung dai ki khi an thit vit nhieu nguoi Viet van mac
Ảnh minh họa

Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt

Thịt vịt có chứa lượng purin cao. Chất năng có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Dư thừa axit uric sẽ gây ra bệnh gout. Do đó, những người mắc bệnh này không nên ăn thịt vịt.

Người có hệ tiêu hóa kém lưu ý khi ăn thịt vịt

Theo Đông y, thịt vịt mang tính hàn không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch... kém. Bởi ăn vào sẽ dễ bị nhiễm lạnh.

Bên cạnh đó, thịt vịt cũng khiến những người có thể trạng hàn (lạnh) dễ mắc các bệnh xương, khớp, cơ. 

Ăn thịt vịt kiểu này sớm muộn gì cũng sinh bệnh

(Kiến Thức) - Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích, tuy nhiên nếu không biết cách ăn thì bạn có thể sinh bệnh bất cứ lúc nào. 

Ăn thịt vịt kiểu này sớm muộn gì cũng sinh bệnh
An thit vit kieu nay som muon gi cung sinh benh
 Trong Đông y, thịt vịt không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà nó còn là vị thuốc quý. Vịt có tính mát, ngọt nên rất tốt cho những người bị suy nhược, người bị huyết áp cao, mệt mỏi, ù tai, váng đầu… Ảnh: Vịt om sấu. 

Những người này chớ dại ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư

Những người này chớ dại mà ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư nhớ cẩn trọng kẻo hối hận thì quá muộn.

Những người này chớ dại ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư
Người không nên ăn thịt vịt

Đại kỵ khi ăn vịt cần tránh xa kẻo mang bệnh vào người

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, ăn thịt vịt dù ngon đến mấy cũng phải tránh những thực phẩm đại kị này kẻo mang thêm bệnh vào người:

Đại kỵ khi ăn vịt cần tránh xa kẻo mang bệnh vào người
Thịt vịt kỵ với quả mận

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.