Nhìn vào đậu phụ 5 giây là biết thơm ngon, không chứa hóa chất

Với kinh nghiệm chọn đậu phụ của những bà nội trợ thông minh dưới đây chị em có thể dễ dàng có những món ăn hoàn hảo.

Nhìn vào đậu phụ 5 giây là biết thơm ngon, không chứa hóa chất

Món đậu phụ là một món cực kì phổ biến bởi sự thanh mát, tốt cho sức khỏe của con người. Món đậu phụ cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Cách chọn đậu phụ ngon

Một trong những cách chọn đậu phụ nguyên chất, là nhìn vào màu sắc của đậu phụ ban sẽ thấy nó, có màu trắng ngà và mùi thơm nhẹ dễ chịu của đậu nành nguyên chất.

Ngoài ra, khi bạn muốn chọn được đậu phụ ngon, nguyên chất và không bị pha tạp hay có thạch cao, bạn cần quan sát cả màu sắc, xem xét mùi vị, cảm giác khi cầm trên tay không bị nặng không bị cứng.

Nhin vao dau phu 5 giay la biet thom ngon, khong chua hoa chat
Chọn đậu phụ mới làm xong se tươi ngon hấp dẫn

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.

Ngoài ra, khi mua đậu phụ bạn đừng ngại gần mà không cầm thử miếng đậu. Nếu bạn thấy miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại sẽ thơm ngon hơn rất nhiều sau khi chế biến. Ngược lại, với những miếng đậu phụ nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì không  nên lựa chọn bởi chúng dễ nhiễm thạch cao ăn chát và độc hại cho sức khỏe.

Nhin vao dau phu 5 giay la biet thom ngon, khong chua hoa chat-Hinh-2
Chọn đậu phụ có màu trắng mềm tay ăn sẽ ngon hơn

Ngoài ra, khi mua đậu phụ bạn nên mua đậu phụ mới làm xong cầm lên tay còn nóng hổi ăn sẽ ngon hơn những loại đậu phụ làm từ sáng để tới chiều ăn dễ bị chua, không tươi ngon nữa. Trong nhiệt độ mùa hè đậu phụ để từ sáng tới chiều không bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị chua, khi ăn dê nhiễm độc, đồng thời món ăn của bạn sẽ kém hấp dẫn.

Kỳ lạ món đậu phụ màu xanh, bốc mùi thối người Trung Quốc xếp hàng mua

(Kiến Thức) - Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ thối xanh lè này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất đông.

Kỳ lạ món đậu phụ màu xanh, bốc mùi thối người Trung Quốc xếp hàng mua
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua

Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu phụ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn.

Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-2
Thay vì là những miếng đậu màu xám xịt, đen xì thì loại đậu này lại có màu xanh bắt mắt hơn. Miếng đậu phụ xanh này giống như thạch mềm mịn và mát lạnh.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-3
Làm từ lá một loại cây bụi ở Chiết Giang (Trung Quốc), đậu phụ xanh thanh mát và rất bổ dưỡng, đặc biệt không nát thành từng mảnh khi rơi xuống đất hay bị vỡ khi gắp bằng đũa.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-4
Màu xanh của đậu phụ được làm một loại lá cây trồng ở địa phương, sau đó đem trộn chung với bột gạo và nước trái cây. 
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-5
Thế nên, hương vị của loại đậu hũ này rất lạ, vào mùa hè người ta xem nó như một món tráng miệng giải nhiệt. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất nhiều.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-6
Mặc dù chúng có vị ngon nhưng cơ bản quy trình vẫn là làm đậu hũ thối nên chúng vẫn có mùi hôi đặc trưng.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-7
Tuy nhiên, người Trung Quốc lại không cảm thấy điều đó và ăn rất ngon lành.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-8
Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn.
Ky la mon dau phu mau xanh, boc mui thoi nguoi Trung Quoc xep hang mua-Hinh-9
Đậu hũ xanh này không được bán rộng rãi khắp Trung Quốc, mà chủ yếu ở Hà Nguyên, Quảng Đông thì có bán khắp nơi. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe

Với bí quyết này các bà nội trợ sẽ lựa chon được món đậu phụ thơm ngon hấp dẫn.

Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi đi chợ chị em muốn chọn đậu phụ ngon hãy nhớ nguyên tắ nhìn vào màu của đâu phụ. Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng của đậu tương, không vàng nhưng cũng không trắng tinh được.

Ăn đậu phụ với những thứ này coi chừng sớm đoản thọ

(Kiến Thức) - Đậu phụ là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể chiên, luộc, sốt cà chua,...Tuy nhiên, có một số thực phẩm kỵ với đậu phụ bạn không nên nấu chung.
 

Ăn đậu phụ với những thứ này coi chừng sớm đoản thọ
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho
 Bạn không nên nấu đậu phụ cùng với trứng gà bởi cả 2 loại thực phẩm này đều chứa protein, ăn chung hai thứ sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Ảnh: amazonaws.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-2
 Thậm chí nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụ và trứng gà có thể sẽ bị chướng bụng, khó tiêu, ì ạch. Ảnh: hstatic.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-3
 Đậu phụ không được nấu chung hoặc ăn cùng với rau cải bó xôi. Ảnh: hatgiongtihon.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-4
 Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic trong khi đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và canxi. Vì vậy, nếu bạn kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ làm lãng phí canxi có trong thực phẩm. Ảnh: vuahatgiong.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-5
 Đậu phụ cũng kỵ với hành lá. Ảnh: suckhoedoisong.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-6
 Hành chứa axit oxalic, khi kết hợp cùng với canxi trong đậu phụ tạo thành chất khó hòa tan là calci oxalat, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể. Ảnh: hatgiongdalat.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-7
 Khi bạn ăn đậu phụ cùng hành lá trong một thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi, từ đó tạo thành bệnh sỏi thận. Ảnh: baithuocquy.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-8
 Đặc biệt, đậu phụ cũng kỵ với thịt dê. Ảnh: cet.
An dau phu voi nhung thu nay coi chung som doan tho-Hinh-9
 Ăn thịt dê cùng đậu phụ có thể gây chướng bụng, khó tiêu. Nếu kéo dài có thể gây bệnh vàng da, phù chân ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ảnh: agarwood.
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 09/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 09/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 09/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.
Giá xăng hôm nay 03/01: Đồng loạt tăng giá?

Giá xăng hôm nay 03/01: Đồng loạt tăng giá?

Giá xăng hôm nay 03/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Giá xăng dầu đồng loạt tăng

Từ 15h ngày 2/1, giá các loại xăng dầu trong nước đồng loạt tăng, cao nhất là xăng E5 RON 92 tăng 240 đồng/lít, không cao hơn 20.057 đồng/lít.
Giá xăng hôm nay 02/01: Biến động trái chiều?

Giá xăng hôm nay 02/01: Biến động trái chiều?

Giá xăng hôm nay 02/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.