Nhìn ngay điểm này để tránh mua phải mít chín ép do ngâm, tẩm hóa chất

Nhìn ngay điểm này để tránh mua phải mít chín ép do ngâm, tẩm hóa chất

(Kiến Thức) - Mít là loại quả thơm ngon được nhiều người ưa thích nhưng nếu không biết chọn mua bà nội trợ dễ mua phải mít chín ép do ngâm, tẩm hóa chất.

Thay vì những cách làm truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, một số tiểu thương làm  mít chín siêu tốc bằng cách bơm hóa chất trực tiếp vào những trái mít non.
Thay vì những cách làm truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, một số tiểu thương làm mít chín siêu tốc bằng cách bơm hóa chất trực tiếp vào những trái mít non.
Theo nhiều bà nội trợ, để phân biệt được mít chín ép do tiêm thuốc hóa chất và mít chín cây, có thể dựa ngay vào việc quan sát mủ của quả mít.
Theo nhiều bà nội trợ, để phân biệt được mít chín ép do tiêm thuốc hóa chất và mít chín cây, có thể dựa ngay vào việc quan sát mủ của quả mít.
Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng trong khi mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.
Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng trong khi mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào hương thơm tự nhiên của mít để phân biệt mít tự nhiên và mít được tiêm hóa chất. Mít chín cây thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào hương thơm tự nhiên của mít để phân biệt mít tự nhiên và mít được tiêm hóa chất. Mít chín cây thường có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được.
Còn mít đã bị tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây, thậm chí chúng không có mùi.
Còn mít đã bị tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây, thậm chí chúng không có mùi.
Múi mít chín cây có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi. Đặc biệt xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng hơn hẳn so với múi mít.
Múi mít chín cây có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi. Đặc biệt xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng hơn hẳn so với múi mít.
Trái lại, mít chín ép thì khác. Các múi vẫn vàng đều nhưng ăn cảm giác bị sượng. Thậm chí xơ mít màu vàng đậm như múi mít.
Trái lại, mít chín ép thì khác. Các múi vẫn vàng đều nhưng ăn cảm giác bị sượng. Thậm chí xơ mít màu vàng đậm như múi mít.
Quả mít chín tự nhiên thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.
Quả mít chín tự nhiên thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.
Còn một cách nữa là dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.
Còn một cách nữa là dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít chín và ngon.
Hơn nữa, mít chín cây có vị ngọt thanh, bùi, giòn nhưng không cứng. Mít ngâm hóa chất có màu vàng óng nhưng múi mít cứng và sượng, cắn vào có vị lờ lợ. Nguồn ảnh: Internet.
Hơn nữa, mít chín cây có vị ngọt thanh, bùi, giòn nhưng không cứng. Mít ngâm hóa chất có màu vàng óng nhưng múi mít cứng và sượng, cắn vào có vị lờ lợ. Nguồn ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Quả mít non. Nguồn: Youtube

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.