Ngừa ung thư miệng hoàn hảo từ trái bơ

Ngừa ung thư miệng hoàn hảo từ trái bơ

(Kiến Thức) - Tăng cường lượng dinh dưỡng dồi dào trong giúp bạn dễ dàng ức chế sự phát triển của các tế bào tiền ung thư miệng, khiến chúng không có cơ hội gây bệnh.

Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Ohio (Mỹ). Ở đây, họ đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu và nhận thấy các chất chiết xuất từ trái bơ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư miệng.
Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Ohio (Mỹ). Ở đây, họ đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu và nhận thấy các chất chiết xuất từ trái bơ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư miệng.
Cụ thể, Steven M. D’Ambrosio, người đứng đầu công trình nghiên cứu và các cộng tác của mình nhận thấy chất phytochemicals chiết xuất từ bơ có khả năng nhắm tới các tế bào mục tiêu, giết chết tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Cụ thể, Steven M. D’Ambrosio, người đứng đầu công trình nghiên cứu và các cộng tác của mình nhận thấy chất phytochemicals chiết xuất từ bơ có khả năng nhắm tới các tế bào mục tiêu, giết chết tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Trong số hơn 500 loại bơ có mặt trên thị trường thì giống bơ Hass (loại bơ da sần sùi, có màu xanh dần ngả tím) được xem là có khả năng ngừa bệnh hiệu quả hơn cả.
Trong số hơn 500 loại bơ có mặt trên thị trường thì giống bơ Hass (loại bơ da sần sùi, có màu xanh dần ngả tím) được xem là có khả năng ngừa bệnh hiệu quả hơn cả.
Bên cạnh giàu phytochemicals, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, folate, vitamin E, chất xơ và chất béo không bão hòa. Chính nhờ nguồn chất béo không trans và ít chất béo bão hòa khiến bơ xứng đáng trở thành nguồn dinh dưỡng an toàn cho bạn.
Bên cạnh giàu phytochemicals, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, folate, vitamin E, chất xơ và chất béo không bão hòa. Chính nhờ nguồn chất béo không trans và ít chất béo bão hòa khiến bơ xứng đáng trở thành nguồn dinh dưỡng an toàn cho bạn.
Mặc dù rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu ăn bơ quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.
Mặc dù rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu ăn bơ quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.
Nguyên nhân là, trong quả bơ chứa nhiều collagen - một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt.
Nguyên nhân là, trong quả bơ chứa nhiều collagen - một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt.
Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.
Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.
Theo một nghiên cứu về tác dụng của trái bơ do các chuyên gia Mexico thực hiện, để phát huy tốt đa tác dụng loại quả này, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.
Theo một nghiên cứu về tác dụng của trái bơ do các chuyên gia Mexico thực hiện, để phát huy tốt đa tác dụng loại quả này, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.