Nghỉ lễ ăn uống hoành tráng với cua hoàng đế hấp sốt tỏi

Nghỉ lễ ăn uống hoành tráng với cua hoàng đế hấp sốt tỏi

(Kiến Thức) - Cua hoàng đế Alaska là loại hải sản rất ngon và khá đắt. Các đầu bếp cho rằng cách chế biến cua hoàng đế càng đơn giản thì càng giữ được vị ngon của nó.

 Cua hoàng đế Alaska trông có vẻ hơi kinh dị với cái đầu khổng lồ và 8 càng trông không khác gì một con nhện khổng lồ. Nhưng bù lại thịt cua hoàng đế rất ngon.
Cua hoàng đế Alaska trông có vẻ hơi kinh dị với cái đầu khổng lồ và 8 càng trông không khác gì một con nhện khổng lồ. Nhưng bù lại thịt cua hoàng đế rất ngon.
Để làm món cua hoàng đế sốt tỏi cần dùng rất nhiều tỏi. Để làm 4-5kg cua bạn cần 5 củ tỏi to, bóc vỏ và băm nhỏ.
Để làm món cua hoàng đế sốt tỏi cần dùng rất nhiều tỏi. Để làm 4-5kg cua bạn cần 5 củ tỏi to, bóc vỏ và băm nhỏ.
Cho tỏi vào phi với dầu cho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì tắt bếp. Lưu ý không bật lửa quá to vì tỏi rất dễ cháy. Tỏi vàng giòn như thế này là được.
Cho tỏi vào phi với dầu cho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì tắt bếp. Lưu ý không bật lửa quá to vì tỏi rất dễ cháy. Tỏi vàng giòn như thế này là được.
Chuẩn bị nồi hấp cua bằng cách cho nước vào và đun sôi. Cua hoàng đế rất to nên cần chọn nồi sao cho nắp vung đậy kín được sau khi cho cua vào nồi. Bạn có thể sẽ phải hấp cua thành 2-3 mẻ tùy thuộc vào kích cỡ nồi.
Chuẩn bị nồi hấp cua bằng cách cho nước vào và đun sôi. Cua hoàng đế rất to nên cần chọn nồi sao cho nắp vung đậy kín được sau khi cho cua vào nồi. Bạn có thể sẽ phải hấp cua thành 2-3 mẻ tùy thuộc vào kích cỡ nồi.
Dùng kéo cắt dọc càng cua thành 2 phần đều nhau rồi dưới sốt tỏi lên. Nên chọn loại nồi hấp có mép có thể hứng được nước từ cua ra vì nước này rất ngon, có thể để nấu mì hoặc nấu cơm.
Dùng kéo cắt dọc càng cua thành 2 phần đều nhau rồi dưới sốt tỏi lên. Nên chọn loại nồi hấp có mép có thể hứng được nước từ cua ra vì nước này rất ngon, có thể để nấu mì hoặc nấu cơm.
Cho cua vào nồi và bật bếp to nhất, hấp trong khoảng 6-8 phút cho đến khi thịt cua chuyển từ màu trong sang trắng đục là được.
Cho cua vào nồi và bật bếp to nhất, hấp trong khoảng 6-8 phút cho đến khi thịt cua chuyển từ màu trong sang trắng đục là được.
Cẩn thận lấy cua ra khỏi nồi hấp rồi rưới sốt tỏi lên trên. Cua hoàng đế hấp ngon nhất khi chế biến đơn giản nhất nên khi ăn chấm cùng muối chanh là được.
Cẩn thận lấy cua ra khỏi nồi hấp rồi rưới sốt tỏi lên trên. Cua hoàng đế hấp ngon nhất khi chế biến đơn giản nhất nên khi ăn chấm cùng muối chanh là được.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.