Nấu rau củ này không đúng cách sẽ mất hết chất

Nấu rau củ này không đúng cách sẽ mất hết chất

(Kiến Thức) - Nếu bạn đang tốn nhiều công sức nấu các món rau hay chưa đảm bảo được độ ngon của rau tươi thì hãy bỏ túi các bí quyết sau đây.

Không thể phủ nhận hành phi rất thơm và ngon nhưng để làm đúng cách thì có thể mất khoảng 15 phút hoặc hơn. Cách nhanh nhất là không làm nóng dầu trong chảo mới cho hành vào mà cho hành vào trước, khi hàng đã ngả màu thì mới cho dầu ăn vào. Cách này có thể giảm nửa thời gian phi hành.
Không thể phủ nhận hành phi rất thơm và ngon nhưng để làm đúng cách thì có thể mất khoảng 15 phút hoặc hơn. Cách nhanh nhất là không làm nóng dầu trong chảo mới cho hành vào mà cho hành vào trước, khi hàng đã ngả màu thì mới cho dầu ăn vào. Cách này có thể giảm nửa thời gian phi hành.
Khi  nấu các món rau củ thì thái nhỏ cà rốt là công việc khá tốn sức vì cà rốt không mềm. Cách làm dễ dàng hơn là cho cà rốt nguyên củ vào luộc qua rồi mới thái. Lưu ý phải luộc cà rốt nguyên củ thì mới giữ được dưỡng chất và mùi vị.
Khi nấu các món rau củ thì thái nhỏ cà rốt là công việc khá tốn sức vì cà rốt không mềm. Cách làm dễ dàng hơn là cho cà rốt nguyên củ vào luộc qua rồi mới thái. Lưu ý phải luộc cà rốt nguyên củ thì mới giữ được dưỡng chất và mùi vị.
Để làm được món khoai tây nghiền hoàn hảo thì khá tốn thời gian nghiền khoai tây nên nhiều người thường cho vào máy xay. Nhưng cách chế biến rau củ này sẽ khiến khoai tây ra quá nhiều tinh bột và bị dai. Vì vậy chỉ nên nghiền bằng tay hoặc bằng rây cho đến khi khoai tây có độ mịn vừa phải.
Để làm được món khoai tây nghiền hoàn hảo thì khá tốn thời gian nghiền khoai tây nên nhiều người thường cho vào máy xay. Nhưng cách chế biến rau củ này sẽ khiến khoai tây ra quá nhiều tinh bột và bị dai. Vì vậy chỉ nên nghiền bằng tay hoặc bằng rây cho đến khi khoai tây có độ mịn vừa phải.
Ngô có thể chế biến bằng phương pháp luộc và nướng, hai cách này đều không khó nhưng khá lâu. Bạn có thể tiết kiệm được cho mình kha khá thời gian nếu sử dụng lò vi sóng. Để ngô nguyên vỏ rồi cho vào lò vi sóng 2 phút, lật mặt rồi để thêm 2 phút nữa, lấy ra để 3 phút cho nguội là ăn được.
Ngô có thể chế biến bằng phương pháp luộc và nướng, hai cách này đều không khó nhưng khá lâu. Bạn có thể tiết kiệm được cho mình kha khá thời gian nếu sử dụng lò vi sóng. Để ngô nguyên vỏ rồi cho vào lò vi sóng 2 phút, lật mặt rồi để thêm 2 phút nữa, lấy ra để 3 phút cho nguội là ăn được.
Khi cần luộc bông cải xanh nếu không may quá mất vài phút là món ăn sẽ nát. Bạn hãy thử cho bông cải xanh vào nướng. Dù thời gian lâu hơn một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có được món ăn vừa mềm, vừa giòn, vừa không bị mất chất.
Khi cần luộc bông cải xanh nếu không may quá mất vài phút là món ăn sẽ nát. Bạn hãy thử cho bông cải xanh vào nướng. Dù thời gian lâu hơn một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có được món ăn vừa mềm, vừa giòn, vừa không bị mất chất.
Đậu Hà lan là thứ bạn cũng có thể nấu trong lò vi sóng thay vì nấu trên bếp thường. Chỉ cần cho vài thìa nước vào, có thể cho thêm một chút muối, rồi đậy nắp lại và chạy lò từ 3-5 phút là đậu đã chín.
Đậu Hà lan là thứ bạn cũng có thể nấu trong lò vi sóng thay vì nấu trên bếp thường. Chỉ cần cho vài thìa nước vào, có thể cho thêm một chút muối, rồi đậy nắp lại và chạy lò từ 3-5 phút là đậu đã chín.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.