Nấu những thực phẩm này với kinh giới, ăn là sẽ nghiện

Nấu những thực phẩm này với kinh giới, ăn là sẽ nghiện

(Kiến Thức) - Kinh giới vốn không dễ ăn, nhưng nếu ăn kèm chúng với những thực phẩm này, đảm bảo bạn sẽ nghiện.

1. Bò nướng rau kinh giới. Nguyên liệu: Lá kinh giới, thịt bò, cần tây, gia vị, hành tây. Kinh giới rửa sạch, bỏ cọng. thịt bò thái lát 1,5 cm. Cần tây rửa sạch, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Hành tây băm nhuyễn, trộn vào với nước cần tây và gia vị rồi ướp với thịt trong 1 giờ. Ảnh: Kokotaru.com.
1. Bò nướng rau kinh giới. Nguyên liệu: Lá kinh giới, thịt bò, cần tây, gia vị, hành tây. Kinh giới rửa sạch, bỏ cọng. thịt bò thái lát 1,5 cm. Cần tây rửa sạch, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Hành tây băm nhuyễn, trộn vào với nước cần tây và gia vị rồi ướp với thịt trong 1 giờ. Ảnh: Kokotaru.com.
Sau khi thịt đã thấm gia vị, rây bột lá kinh giới qua rây nhỏ lưới, phủ toàn bộ miếng thịt. Đặt thịt lên một vỉ thưa, rồi đặt lên mâm nướng và nhớ là mặt thịt có tẩm bột lá thì quay lên trên. Nếu lò đã nóng thì chỉ 4 - 5 phút là thịt đã chín. Ảnh: cuonnroll.vn.
Sau khi thịt đã thấm gia vị, rây bột lá kinh giới qua rây nhỏ lưới, phủ toàn bộ miếng thịt. Đặt thịt lên một vỉ thưa, rồi đặt lên mâm nướng và nhớ là mặt thịt có tẩm bột lá thì quay lên trên. Nếu lò đã nóng thì chỉ 4 - 5 phút là thịt đã chín. Ảnh: cuonnroll.vn.
Cho dầu nóng vào chảo, cho thịt vào chiên nhanh vàng đều hai mặt. Khi ăn, cắt nhỏ thành từng miếng và ăn như một món ăn chơi với bánh mì hoặc ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Ảnh: nauankhongkho.com.
Cho dầu nóng vào chảo, cho thịt vào chiên nhanh vàng đều hai mặt. Khi ăn, cắt nhỏ thành từng miếng và ăn như một món ăn chơi với bánh mì hoặc ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Ảnh: nauankhongkho.com.
2. Nộm rau muống rau kinh giới. Nguyên liệu: Rau muống, đậu phụ, giá, chanh, đường, nước mắm, tỏi, rau kinh giới, lạc, vừng, dầu ăn, muối. Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Ảnh: sakasaka.net.
2. Nộm rau muống rau kinh giới. Nguyên liệu: Rau muống, đậu phụ, giá, chanh, đường, nước mắm, tỏi, rau kinh giới, lạc, vừng, dầu ăn, muối. Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Ảnh: sakasaka.net.
Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ. Giá nhặt bỏ hai đầu, chần sơ trong nước sôi. Chanh vắt lấy nước cốt. Đậu phụ thái hình que nhỏ, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều. Vừng rang vàng. Lạc rang vàng, se vỏ, tách làm đôi. Rau kinh giới thái rối. Ảnh: me.phununet.com.
Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ. Giá nhặt bỏ hai đầu, chần sơ trong nước sôi. Chanh vắt lấy nước cốt. Đậu phụ thái hình que nhỏ, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều. Vừng rang vàng. Lạc rang vàng, se vỏ, tách làm đôi. Rau kinh giới thái rối. Ảnh: me.phununet.com.
Trộn đều rau muống, giá, rau kinh giới, đậu phụ. Nước trộn: Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt rồi trộn với hỗn hợp rau. Cho nộm ra đĩa, rắc vừng, lạc lên trên. Ảnh: agiadinh.net.
Trộn đều rau muống, giá, rau kinh giới, đậu phụ. Nước trộn: Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt rồi trộn với hỗn hợp rau. Cho nộm ra đĩa, rắc vừng, lạc lên trên. Ảnh: agiadinh.net.
3. Dồi trường xào kinh giới. Nguyên liệu: Dồi trường, rau kinh giới, ớt chuông, ngô non, hành tím, gia vị, dầu ăn. Dồi trường thái miếng dài 1,5-2cm. Kinh giới nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông bỏ hạt, thái khúc 2cm. Ngô thái đôi theo chiều ngang. Hành tím băm nhuyễn. Ảnh: 24h.com.vn.
3. Dồi trường xào kinh giới. Nguyên liệu: Dồi trường, rau kinh giới, ớt chuông, ngô non, hành tím, gia vị, dầu ăn. Dồi trường thái miếng dài 1,5-2cm. Kinh giới nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông bỏ hạt, thái khúc 2cm. Ngô thái đôi theo chiều ngang. Hành tím băm nhuyễn. Ảnh: 24h.com.vn.
Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho dồi trường vào xào. Nêm một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối. Xào 5 phút, cho dồi trường ra tô. Ảnh: 24h.com.vn.
Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho dồi trường vào xào. Nêm một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối. Xào 5 phút, cho dồi trường ra tô. Ảnh: 24h.com.vn.
Xào ngô và ớt chuông với 1/2 thìa súp dầu ăn. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dồi trường vào đảo đều, cho lá kinh giới vào, tắt bếp. Ảnh: TLNet.com.vn.
Xào ngô và ớt chuông với 1/2 thìa súp dầu ăn. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dồi trường vào đảo đều, cho lá kinh giới vào, tắt bếp. Ảnh: TLNet.com.vn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.