Nấu chung với thứ này mướp đắng không còn đắng, cực thơm ngon

Nấu chung với thứ này mướp đắng không còn đắng, cực thơm ngon

(Kiến Thức) - Mướp sẽ hết đi vị đắng và thịt sẽ cực thơm ngon nếu bạn kết hợp làm 3 món này. Sau đây là hướng dẫn cách chế biến chi tiết.

1. Thịt bò xào mướp đắng. Nguyên liệu: Nạm bò, mướp đắng, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn. Nạm bò rửa sạch ướp 30 phút với một chút nước mắm. Ảnh: monan9.com.
1. Thịt bò xào mướp đắng. Nguyên liệu: Nạm bò, mướp đắng, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn. Nạm bò rửa sạch ướp 30 phút với một chút nước mắm. Ảnh: monan9.com.
Khổ qua rửa sạch thái lát mỏng. Phi tỏi cho thơm rồi xào thịt bò tới khi chín tái. Rồi để ra đĩa. Sau đó xào mướp đắng hơi chín rồi cho thịt đã xào vào đảo qua vài đũa nữa. Nêm thêm nước mắm và đường. Cho ra đĩa rồi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
Khổ qua rửa sạch thái lát mỏng. Phi tỏi cho thơm rồi xào thịt bò tới khi chín tái. Rồi để ra đĩa. Sau đó xào mướp đắng hơi chín rồi cho thịt đã xào vào đảo qua vài đũa nữa. Nêm thêm nước mắm và đường. Cho ra đĩa rồi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Mướp đắng nhồi thịt. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt lợn, trứng gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa. Mướp đắng cắt đôi, dùng đũa bỏ hết ruột bên trong sau đó rửa sạch để ráo nước. Ảnh: cuonnroll.vn.
2. Mướp đắng nhồi thịt. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt lợn, trứng gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa. Mướp đắng cắt đôi, dùng đũa bỏ hết ruột bên trong sau đó rửa sạch để ráo nước. Ảnh: cuonnroll.vn.
Thịt lợn xay nhuyễn, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đem thái nhỏ. Trộn hỗn hợp thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, trứng lại với nhau. Nêm thêm gia vị, mì chính và chút hạt tiêu để tạo mùi thơm. Ảnh: Healthplus.vn.
Thịt lợn xay nhuyễn, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đem thái nhỏ. Trộn hỗn hợp thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, trứng lại với nhau. Nêm thêm gia vị, mì chính và chút hạt tiêu để tạo mùi thơm. Ảnh: Healthplus.vn.
Nhồi hỗn hợp trên vào ruột quả mướp. Sau đó đem đi hấp chín. Khi mướp đã chín, vớt ra đĩa để nguồi rồi rán qua để có lớp vỏ giòn hơn. Ảnh: Lamsao.com.
Nhồi hỗn hợp trên vào ruột quả mướp. Sau đó đem đi hấp chín. Khi mướp đã chín, vớt ra đĩa để nguồi rồi rán qua để có lớp vỏ giòn hơn. Ảnh: Lamsao.com.
3. Canh mướp đắng nấu thịt băm. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt đùi, hành, ngò. Thịt mua về rửa sạch, thái nhỏ cho hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, hành khô. Cho tất cả vào máy xay thịt. Ảnh: eva.vn.
3. Canh mướp đắng nấu thịt băm. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt đùi, hành, ngò. Thịt mua về rửa sạch, thái nhỏ cho hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, hành khô. Cho tất cả vào máy xay thịt. Ảnh: eva.vn.
Xay thịt nhuyễn cho vào tủ lạnh 15 phút. Mướp đắng bào mỏng, cho chút muối vào ngâm. Cho 500 ml nước lọc nấu sôi cho 100 g thịt băm vào rồi cho mướp đắng bào vào nấu vừa tới không chín quá, để giữ độ xanh, giòn. Ảnh: monngon.tv.
Xay thịt nhuyễn cho vào tủ lạnh 15 phút. Mướp đắng bào mỏng, cho chút muối vào ngâm. Cho 500 ml nước lọc nấu sôi cho 100 g thịt băm vào rồi cho mướp đắng bào vào nấu vừa tới không chín quá, để giữ độ xanh, giòn. Ảnh: monngon.tv.
Nêm canh chút muối, bột ngọt, đường, hạt nêm chút tiêu xay, cắt hành ngò bỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: 2sao.vn.
Nêm canh chút muối, bột ngọt, đường, hạt nêm chút tiêu xay, cắt hành ngò bỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: 2sao.vn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.