Mứt hạt bàng: Món đặc sản cực “độc” chỉ có ở Côn Đảo

Mứt hạt bàng: Món đặc sản cực “độc” chỉ có ở Côn Đảo

(Kiến Thức) - Đặc sản mứt hạt bàng chỉ có ở Côn Đảo mang hương vị thơm, bùi; ăn vào còn đọng mãi vị béo trong miệng, rất khó quên.

 Mứt hạt bàng món đồ ăn vặt ngon lạ chỉ duy nhất có ở Côn Đảo nước ta.
Mứt hạt bàng món đồ ăn vặt ngon lạ chỉ duy nhất có ở Côn Đảo nước ta.
Mứt hạt bàng ngon nhất được chế biến từ hạt những cây bàng già nhất Côn Đảo.
Mứt hạt bàng ngon nhất được chế biến từ hạt những cây bàng già nhất Côn Đảo.
Người Côn Đảo thường hái những quả bàng chín vàng và nhặt bàng chín đã rụng xuống về phơi khô.
Người Côn Đảo thường hái những quả bàng chín vàng và nhặt bàng chín đã rụng xuống về phơi khô.
Sau đó họ dùng dao bổ từng quả bàng ra lấy nhân. Nhân bàng sẽ được lọc lựa, bỏ đi những hạt vỡ dập rồi rang chín để làm mứt hạt bàng.
Sau đó họ dùng dao bổ từng quả bàng ra lấy nhân. Nhân bàng sẽ được lọc lựa, bỏ đi những hạt vỡ dập rồi rang chín để làm mứt hạt bàng.
Có hai loại mứt hạt bàng là mứt ngọt và mứt mặn.
Có hai loại mứt hạt bàng là mứt ngọt và mứt mặn.
Mứt bàng ngọt sẽ đang rang chín với đường. Tuy nhiên, loại hạt bàng rang với đường thì rất ngọt và không còn giữ được vị gốc của hạt bàng.
Mứt bàng ngọt sẽ đang rang chín với đường. Tuy nhiên, loại hạt bàng rang với đường thì rất ngọt và không còn giữ được vị gốc của hạt bàng.
Mứt bàng mặn thì được rang với muối.
Mứt bàng mặn thì được rang với muối.
Loại mứt này không quá mặn nhưng khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn và hạt bàng gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc vốn có của nó.
Loại mứt này không quá mặn nhưng khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn và hạt bàng gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc vốn có của nó.
Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo.
Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo.
Mứt hạt bàng đặc biệt được khách du lịch yêu thích khi tới Côn Đảo và thưởng được săn lùng về để làm quà cho người thân.
Mứt hạt bàng đặc biệt được khách du lịch yêu thích khi tới Côn Đảo và thưởng được săn lùng về để làm quà cho người thân.
Nếu bạn được ăn mứt hạt bàng làm từ hạt của những cây bàng lâu năm tại Côn Đảo thì sẽ có hương vị thơm, bùi, ăn vào còn đọng mãi vị béo trong miệng rất khó quên.
Nếu bạn được ăn mứt hạt bàng làm từ hạt của những cây bàng lâu năm tại Côn Đảo thì sẽ có hương vị thơm, bùi, ăn vào còn đọng mãi vị béo trong miệng rất khó quên.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.