Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới

Muôn cách pha trà độc đáo trên thế giới

(Kiến Thức) - Cách pha trà cũng là một nét nghệ thuật tạo nên sự khác biệt về văn hóa, lịch sử và con người của mỗi quốc gia trên thế giới.

Với người Ấn Độ, trà không chỉ là thức uống mà còn được xem là một loại thuốc chữa bệnh. Ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc như quế, gừng...là  cách pha trà độc đáo của người dân nơi đây.
Với người Ấn Độ, trà không chỉ là thức uống mà còn được xem là một loại thuốc chữa bệnh. Ủ trà đen với hỗn hợp các loại gia vị và thảo mộc như quế, gừng...là cách pha trà độc đáo của người dân nơi đây.
Người Anh lại có thói quen thêm sữa hoặc chanh vào trà đen.
Người Anh lại có thói quen thêm sữa hoặc chanh vào trà đen.
Trà là một thức uống gây nghiện với người Thổ Nhĩ Kỳ. Món trà thường được dọn ra với viên đường nhỏ và một chiếc thìa con. Khi tách trà còn nóng, thả viên đường vào vào và dùng thìa khuấy đều.
Trà là một thức uống gây nghiện với người Thổ Nhĩ Kỳ. Món trà thường được dọn ra với viên đường nhỏ và một chiếc thìa con. Khi tách trà còn nóng, thả viên đường vào vào và dùng thìa khuấy đều.
Trà bơ là thức uống đặc trưng ở Tây Tạng. Trà được pha trong thùng gỗ, kết hợp với muối, bơ và sữa.
Trà bơ là thức uống đặc trưng ở Tây Tạng. Trà được pha trong thùng gỗ, kết hợp với muối, bơ và sữa.
Ở Ma rốc, người dân thường pha trà kèm với lá bạc hà để tăng thêm hương vị.
Ở Ma rốc, người dân thường pha trà kèm với lá bạc hà để tăng thêm hương vị.
Người Hồng Kông có thói quen thêm sữa đặc có đường vào tách trà khi còn nóng. Vì vậy, trà thường rất mịn và bông giống như kem.
Người Hồng Kông có thói quen thêm sữa đặc có đường vào tách trà khi còn nóng. Vì vậy, trà thường rất mịn và bông giống như kem.
Ngoài thưởng thức trà đen với chanh và đường, người Mỹ còn cho thêm baking soda để tăng thêm hương vị.
Ngoài thưởng thức trà đen với chanh và đường, người Mỹ còn cho thêm baking soda để tăng thêm hương vị.
Trà của người Mông Cổ được pha với muối, sữa và thường có cả đồ ăn như cơm hoặc mỳ.
Trà của người Mông Cổ được pha với muối, sữa và thường có cả đồ ăn như cơm hoặc mỳ.
Người dân Kuwait thường pha trà với thảo quả và nghệ tây.
Người dân Kuwait thường pha trà với thảo quả và nghệ tây.
Người dân Qatar uống trà sữa có vị khá đậm. Vì thế, họ thường đun trà hai lần để tận dụng hết hương vị của lá trà. (Ảnh: Bright Side).
Người dân Qatar uống trà sữa có vị khá đậm. Vì thế, họ thường đun trà hai lần để tận dụng hết hương vị của lá trà. (Ảnh: Bright Side).

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.