Mùa dâu tằm đến rồi, nhất định bạn phải biết những lợi ích của quả này

Mùa dâu tằm đến rồi, nhất định bạn phải biết những lợi ích của quả này

(Kiến Thức) - Quả dâu tằm hay còn gọi là dâu ta rất giàu dinh dưỡng, có vị chua ngọt, nhiều nước, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát hoặc làm vị thuốc...

    Chứa một lượng chất xơ tốt cho tiêu hóa thích hợp, ăn  dâu tằm sẽ giúp bạn giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa.

Chứa một lượng chất xơ tốt cho tiêu hóa thích hợp, ăn dâu tằm sẽ giúp bạn giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa.
Quả dâu tằm chứa một số hóa chất tương tự như thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường týp 2.
Quả dâu tằm chứa một số hóa chất tương tự như thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường týp 2.
Ăn dâu tằm mỗi ngày sẽ hạ thấp mức cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Điều này lần lượt giúp ích trong việc ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và do đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
Ăn dâu tằm mỗi ngày sẽ hạ thấp mức cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Điều này lần lượt giúp ích trong việc ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và do đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
Quả dâu tằm có nhiều chất chống oxy hoá và phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển và lan truyền của tế bào ung thư.
Quả dâu tằm có nhiều chất chống oxy hoá và phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển và lan truyền của tế bào ung thư.
Quả dâu tằm có chứa một lượng sắt phong phú, giúp chữa bệnh thiếu máu. Những quả này cũng có thể chữa được các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt và mệt mỏi.
Quả dâu tằm có chứa một lượng sắt phong phú, giúp chữa bệnh thiếu máu. Những quả này cũng có thể chữa được các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt và mệt mỏi.
Ăn dâu tằm cải thiện lưu lượng máu, kiểm soát huyết áp và giúp làm sạch máu. Các chất chống oxy hoá có trong quả dâu tằm giúp cải thiện chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng giãn nở.
Ăn dâu tằm cải thiện lưu lượng máu, kiểm soát huyết áp và giúp làm sạch máu. Các chất chống oxy hoá có trong quả dâu tằm giúp cải thiện chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng giãn nở.
Các chất chống oxy hoá, chất xơ và hàm lượng flavonoid trong dâu tằm tạo điều kiện cho sức khoẻ tim mạch. Ăn dâu tằm ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ.
Các chất chống oxy hoá, chất xơ và hàm lượng flavonoid trong dâu tằm tạo điều kiện cho sức khoẻ tim mạch. Ăn dâu tằm ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ.
Nghiên cứu cho thấy rằng dâu tằm cung cấp canxi cho não, giúp não khỏe, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Nghiên cứu cho thấy rằng dâu tằm cung cấp canxi cho não, giúp não khỏe, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Quả dâu tằm có chứa canxi, sắt và vitamin K, giúp duy trì và xây dựng các mô xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này ngăn ngừa sự xuống cấp của xương và các rối loạn xương như loãng xương và viêm khớp. Ảnh: Boldsky.
Quả dâu tằm có chứa canxi, sắt và vitamin K, giúp duy trì và xây dựng các mô xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này ngăn ngừa sự xuống cấp của xương và các rối loạn xương như loãng xương và viêm khớp. Ảnh: Boldsky.
Video: Các thực phẩm chống độc siêu hạng. Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.