Món ngon từ cánh gia cầm trên thế giới

Món ngon từ cánh gia cầm trên thế giới

(Kiến Thức) - Cánh gà là món ăn khoái khẩu của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hy Lạp, Peru...

Canada :Ở vùng núi Quebec nằm thị trấn trượt tuyết Mont-Tremblant, nơi bạn sẽ tìm thấy một nhà hàng mang tên La Forge. Thay vì cánh gà họ sử dụng vịt được nấu chín trong dầu hoặc nước đường ( xiro).Món mày được phục vụ với nước sốt nectarous. Thưởng thức món ngon này là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn trượt tuyết ở đây.
Canada :Ở vùng núi Quebec nằm thị trấn trượt tuyết Mont-Tremblant, nơi bạn sẽ tìm thấy một nhà hàng mang tên La Forge. Thay vì cánh gà họ sử dụng vịt được nấu chín trong dầu hoặc nước đường ( xiro).Món mày được phục vụ với nước sốt nectarous. Thưởng thức món ngon này là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn trượt tuyết ở đây.
Hy Lạp: Nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu đen và các loại thảo mộc làm cho món cánh gà Hy Lạp là một lựa hoàn hảo. Nướng cánh gà trong một giờ ở 350 độ (cánh gà sẽ có hương vị đặc biệt khi bạn sử dụng than nướng). Sau đó ngâm chúng trong nước sốt của feta, kem chua và các loại thảo mộc tươi hơn và bạn đã sẵn sàng cho một buổi tiệc đầy phong cách.
Hy Lạp: Nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu đen và các loại thảo mộc làm cho món cánh gà Hy Lạp là một lựa hoàn hảo. Nướng cánh gà trong một giờ ở 350 độ (cánh gà sẽ có hương vị đặc biệt khi bạn sử dụng than nướng). Sau đó ngâm chúng trong nước sốt của feta, kem chua và các loại thảo mộc tươi hơn và bạn đã sẵn sàng cho một buổi tiệc đầy phong cách.
Món cánh gà Hàn Quốc được ăn kèm nước sốt của gojujang (tương ớt Hàn Quốc), nước tương, tỏi, gừng, dầu mè, cùng với giấm gạo cay và mật ong ngọt ngào.Trước khi cánh gà được phủ bởi lớp nước sốt này thì nó được lăn qua trong bột mì, bột bắp và nước, và sau đó được nhanh chóng chiên trong dầu 350 độ trong hai vòng sáu đến tám phút
Món cánh gà Hàn Quốc được ăn kèm nước sốt của gojujang (tương ớt Hàn Quốc), nước tương, tỏi, gừng, dầu mè, cùng với giấm gạo cay và mật ong ngọt ngào.Trước khi cánh gà được phủ bởi lớp nước sốt này thì nó được lăn qua trong bột mì, bột bắp và nước, và sau đó được nhanh chóng chiên trong dầu 350 độ trong hai vòng sáu đến tám phút
Món cánh ở Malaysia là sự kết hợp các thành phần mà bạn có thể nhận ra từ những món ăn của Trung Quốc và Nhật Bản, giống như sự kết hợp tuyệt vời của tỏi tươi, gừng và hành lá, mirin và sake, dầu hào và nước tương. Một vị ngọt ngào từ quế, đường và cây hồi giúp tạo nên hương vị tốt cho các món ăn nhẹ cầm tay.
Món cánh ở Malaysia là sự kết hợp các thành phần mà bạn có thể nhận ra từ những món ăn của Trung Quốc và Nhật Bản, giống như sự kết hợp tuyệt vời của tỏi tươi, gừng và hành lá, mirin và sake, dầu hào và nước tương. Một vị ngọt ngào từ quế, đường và cây hồi giúp tạo nên hương vị tốt cho các món ăn nhẹ cầm tay.
Đối với hầu hết người Mỹ, họ yêu thích món cánh gà chiên kèm nước sốt nóng và bơ. Món ăn này đơn giản, nhanh chóng, và thực sự rất ngon.
Đối với hầu hết người Mỹ, họ yêu thích món cánh gà chiên kèm nước sốt nóng và bơ. Món ăn này đơn giản, nhanh chóng, và thực sự rất ngon.
Nam Phi, món cánh gà là một sự pha trộn phổ biến của ớt đỏ, gừng và gia vị khác, nó làm nên vị ngon của cánh Buffalo cổ điển. Thêm một chút mật ong và nước tương vào món ăn này sẽ rất tuyệt.
Nam Phi, món cánh gà là một sự pha trộn phổ biến của ớt đỏ, gừng và gia vị khác, nó làm nên vị ngon của cánh Buffalo cổ điển. Thêm một chút mật ong và nước tương vào món ăn này sẽ rất tuyệt.
Peru: Món ăn này được chế biến bằng cách ướp cánh gà với nước cốt chanh, lá bay, mảnh ớt đỏ, tỏi, thì là và ớt bột và dầu ô liu. Để món ăn đạt được hương vị tốt nhất, chúng ta nên nướng trên than và trang trí với một vài nhánh rau thơm, rắc một chút muối biển và hạt tiêu đen.
Peru: Món ăn này được chế biến bằng cách ướp cánh gà với nước cốt chanh, lá bay, mảnh ớt đỏ, tỏi, thì là và ớt bột và dầu ô liu. Để món ăn đạt được hương vị tốt nhất, chúng ta nên nướng trên than và trang trí với một vài nhánh rau thơm, rắc một chút muối biển và hạt tiêu đen.
Trung Quốc: Một hỗn hợp nước tương, đường nâu, tỏi và bột gừng làm cho cánh gà có một hương vị đặc biệt và cũng dễ làm. Đơn giản bạn chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần trong một túi nhựa lớn có nắp kéo, thêm cánh gà và chiên nó lên, sau đó đặt nó trong tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ. Cuối cùng, họ nướng ở 350 độ trong khoảng một giờ, và thưởng thức.
Trung Quốc: Một hỗn hợp nước tương, đường nâu, tỏi và bột gừng làm cho cánh gà có một hương vị đặc biệt và cũng dễ làm. Đơn giản bạn chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần trong một túi nhựa lớn có nắp kéo, thêm cánh gà và chiên nó lên, sau đó đặt nó trong tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ. Cuối cùng, họ nướng ở 350 độ trong khoảng một giờ, và thưởng thức.
Với món cánh gà Tây Ban Nha điều quan trọng là chúng ta nên sử dụng một chảo lớn chiên gà để đảm bảo da giòn, thêm hương liệu, nước cốt chanh, dầu ô liu chất lượng cao và tiêu đen vào.
Với món cánh gà Tây Ban Nha điều quan trọng là chúng ta nên sử dụng một chảo lớn chiên gà để đảm bảo da giòn, thêm hương liệu, nước cốt chanh, dầu ô liu chất lượng cao và tiêu đen vào.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.