Món ngon từ bạch tuộc nhìn là nuốt nước miếng ừng ực

Món ngon từ bạch tuộc nhìn là nuốt nước miếng ừng ực

(Kiến Thức) - Bạn sẽ không cưỡng lại được hương vị cũng như phải nuốt nước miếng ừng ực khi mới chỉ nghe tới tên những món ngon từ bạch tuộc sau đây.

1. Bạch tuộc nhúng giấm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, nấm rơm, hành, giấm, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, tiêu, bông bí, rau muống, rau mùi, thiên lý. Bạch tuộc ướp 1 ít gia vị cho thấm trộn đều. Ảnh: Mecuteo.net.
1. Bạch tuộc nhúng giấm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, nấm rơm, hành, giấm, đường, muối, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, tiêu, bông bí, rau muống, rau mùi, thiên lý. Bạch tuộc ướp 1 ít gia vị cho thấm trộn đều. Ảnh: Mecuteo.net.
Phi thơm tỏi, cho nước vào đun sôi, cho nấm vào nấu khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ sau đó cho và giấm vào, cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt lửa. Ảnh: cookpad.com.
Phi thơm tỏi, cho nước vào đun sôi, cho nấm vào nấu khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ sau đó cho và giấm vào, cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt lửa. Ảnh: cookpad.com.
Trang trí các loại rau (đã rửa sạch) ra đĩa. Lấy 1 bếp gas mini hay bếp từ bắt nồi nước dùng lên, nước sôi cho bạch tuộc vào nhúng, ăn kèm bún, mì, rau và nước chấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Trang trí các loại rau (đã rửa sạch) ra đĩa. Lấy 1 bếp gas mini hay bếp từ bắt nồi nước dùng lên, nước sôi cho bạch tuộc vào nhúng, ăn kèm bún, mì, rau và nước chấm. Ảnh: BepGiaDinh.com.
2. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, mật ong, sa tế. Bạch tuộc làm sạch sẽ để ráo ướp với họ mật ong và sa tế ớt. Đút lò nướng nhiệt 180-200. Ảnh: PhunuNet.com.
2. Bạch tuộc nướng. Nguyên liệu: Bạch tuộc, mật ong, sa tế. Bạch tuộc làm sạch sẽ để ráo ướp với họ mật ong và sa tế ớt. Đút lò nướng nhiệt 180-200. Ảnh: PhunuNet.com.
Khi thấy bạch tuộc chín vàng là được. Chấm bạch tuộc với hỗn hợp: đường, muối, ớt giã nhuyễn và vắt 1/4 trái chanh vào đánh tan. Ảnh: Meovat.com.
Khi thấy bạch tuộc chín vàng là được. Chấm bạch tuộc với hỗn hợp: đường, muối, ớt giã nhuyễn và vắt 1/4 trái chanh vào đánh tan. Ảnh: Meovat.com.
3. Bạch tuộc xào rau củ. Nguyên liệu: Bạch tuộc, ớt chuông, cà chua, dưa leo, hành tây, bông cải xanh, mắm, muối, đường, bột nêm. Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rồi cắt đều. Ướp tí mắm cho có mùi vị và bớt tanh. Ảnh: Nauzi.com.
3. Bạch tuộc xào rau củ. Nguyên liệu: Bạch tuộc, ớt chuông, cà chua, dưa leo, hành tây, bông cải xanh, mắm, muối, đường, bột nêm. Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ, rồi cắt đều. Ướp tí mắm cho có mùi vị và bớt tanh. Ảnh: Nauzi.com.
Cà chua, ớt chuông, dưa leo, hành tây, bông cải tất cả cắt khúc. Bắt nồi nước sôi, cho muối, luộc sơ bông cải. Vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào chung sau đó vớt ra cho tất cả rau củ vào xào đều. Ảnh: yeutre.vn.
Cà chua, ớt chuông, dưa leo, hành tây, bông cải tất cả cắt khúc. Bắt nồi nước sôi, cho muối, luộc sơ bông cải. Vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào chung sau đó vớt ra cho tất cả rau củ vào xào đều. Ảnh: yeutre.vn.
Gần chín thì cho bạch tuộc vào đảo đều nêm nếm vừa ăn. Cho chút nước mắm vào cho thơm. Đến khi tất cả đã chín thì vớt ra đĩa ăn với cơm. Ảnh: 9monngon.com.
Gần chín thì cho bạch tuộc vào đảo đều nêm nếm vừa ăn. Cho chút nước mắm vào cho thơm. Đến khi tất cả đã chín thì vớt ra đĩa ăn với cơm. Ảnh: 9monngon.com.
4. Bạch tuộc hấp. Nguyên liệu: Bạch tuộc, chuối chát, rau húng. Bạch tuộc lấy túi mật rửa sạch vớt ra rổ ráo nước. Đem hấp chín. Rau húng rửa sạch. Ảnh: bepdientugiare.com.vn.
4. Bạch tuộc hấp. Nguyên liệu: Bạch tuộc, chuối chát, rau húng. Bạch tuộc lấy túi mật rửa sạch vớt ra rổ ráo nước. Đem hấp chín.
Rau húng rửa sạch. Ảnh: bepdientugiare.com.vn.
Chuối chát sạch cắt lát. Cho bạch tuộc đã hấp chín ra đĩa. Ăn kèm với nước mắm gừng, chuối chát, rau húng. Ảnh: tunaucom.info.
Chuối chát sạch cắt lát. Cho bạch tuộc đã hấp chín ra đĩa. Ăn kèm với nước mắm gừng, chuối chát, rau húng. Ảnh: tunaucom.info.
5. Salad bạch tuộc cải mầm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, cần, rau cải mầm, chanh, dầu oliu, muối, tiêu, đường. Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì thả bạch tuộc vào nấu, nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo bạch tuộc. Ảnh: tingialai.com.
5. Salad bạch tuộc cải mầm. Nguyên liệu: Bạch tuộc, cần, rau cải mầm, chanh, dầu oliu, muối, tiêu, đường. Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì thả bạch tuộc vào nấu, nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo bạch tuộc. Ảnh: tingialai.com.
Nấu khoảng 30 phút, chuẩn bị một thau nước đá, vớt bạch tuộc ra thả nhanh vào thau nước đá để bạch tuộc được giòn. Thái lát mỏng. Ảnh: thucphamsachhd.com.
Nấu khoảng 30 phút, chuẩn bị một thau nước đá, vớt bạch tuộc ra thả nhanh vào thau nước đá để bạch tuộc được giòn. Thái lát mỏng. Ảnh: thucphamsachhd.com.
Rau cần băm nhuyễn, trộn với bạch tuộc, dầu oliu, giấm, đường, muối, tiêu. Rau cải mầm rửa sạch, cho ra đĩa, cho bạch tuộc lên trên, rưới nước sốt đã trộn bạch tuộc. Sau đó rưới thêm 1/2 thìa dầu oliu nữa lên trên. Ảnh: cookpad.com.
Rau cần băm nhuyễn, trộn với bạch tuộc, dầu oliu, giấm, đường, muối, tiêu. Rau cải mầm rửa sạch, cho ra đĩa, cho bạch tuộc lên trên, rưới nước sốt đã trộn bạch tuộc. Sau đó rưới thêm 1/2 thìa dầu oliu nữa lên trên. Ảnh: cookpad.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.