Món ngon kỳ lạ thế gới

Món ngon kỳ lạ thế gới

(Kiến Thức) - Cùng đến với đất nước Ấn Độ để khám phá ẩm thực truyền thống vô cùng phong phú và đa dạng của quốc gia này.

Bánh gạo Idli là một trong những món ăn sáng truyền thống của Ấn Độ. Bánh được làm từ bột gạo và đậu lăng hấp theo khuôn tròn nhỏ.
Bánh gạo Idli là một trong những món ăn sáng truyền thống của Ấn Độ. Bánh được làm từ bột gạo và đậu lăng hấp theo khuôn tròn nhỏ.
Papri chaat. Bánh Papri chaat làm từ bột chiên giòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và 1 số gia vị khác. Món ăn này có cách bày trí khá đẹp mắt và mùi vị cũng hết sức ngon miệng.
Papri chaat. Bánh Papri chaat làm từ bột chiên giòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt me và 1 số gia vị khác. Món ăn này có cách bày trí khá đẹp mắt và mùi vị cũng hết sức ngon miệng.
Cà ri Chole bhature chủ yếu làm từ đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn.
Cà ri Chole bhature chủ yếu làm từ đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn.
Bánh sữa chiên Gulab Jamun. Món bánh này làm sữa cô đặc, đun nhừ trong trong nước đường, phù hợp làm món ăn tráng miệng.
Bánh sữa chiên Gulab Jamun. Món bánh này làm sữa cô đặc, đun nhừ trong trong nước đường, phù hợp làm món ăn tráng miệng.
Cơm Biryani. Đây là một món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ.
Cơm Biryani. Đây là một món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ.
Bánh Jalebi. Du khách sẽ bị cuốn hút không chỉ vì vẻ bề ngoài của món ăn này mà còn bởi vị giòn, dai, nóng hổi của những sợi bột mỳ chiên, và vị ngọt lịm của nước đường.
Bánh Jalebi. Du khách sẽ bị cuốn hút không chỉ vì vẻ bề ngoài của món ăn này mà còn bởi vị giòn, dai, nóng hổi của những sợi bột mỳ chiên, và vị ngọt lịm của nước đường.
Gà Tandoori. Đây là món gà rang lò đất truyền thống của Ấn Độ được ướp với sữa chua và nhiều loại gia vị khác nhau.
Gà Tandoori. Đây là món gà rang lò đất truyền thống của Ấn Độ được ướp với sữa chua và nhiều loại gia vị khác nhau.
Đậu sốt Rajma. Phổ biến ở Bắc Ấn, món đậu sốt thịt sền sệt này được ăn kèm với cơm, đặc biệt ngon khi ăn vào những ngày lạnh giá mùa Đông.
Đậu sốt Rajma. Phổ biến ở Bắc Ấn, món đậu sốt thịt sền sệt này được ăn kèm với cơm, đặc biệt ngon khi ăn vào những ngày lạnh giá mùa Đông.
Cà tím nghiền nấu cay Baingan bharta. Cà tím nghiền nhuyễn, trộn cùng các loại rau và nhiều gia vị, ăn kèm với bánh tráng là một món ăn chay tuyệt vời và lạ miệng.
Cà tím nghiền nấu cay Baingan bharta. Cà tím nghiền nhuyễn, trộn cùng các loại rau và nhiều gia vị, ăn kèm với bánh tráng là một món ăn chay tuyệt vời và lạ miệng.
Pani puri là một loại bánh phồng nhỏ, bên trong có nước sốt, bột me, khoai tây, hành tây và đậu xanh. Loại bánh này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
Pani puri là một loại bánh phồng nhỏ, bên trong có nước sốt, bột me, khoai tây, hành tây và đậu xanh. Loại bánh này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.