Những món tuyệt ngon dễ làm từ quả thanh mai rừng

Những món tuyệt ngon dễ làm từ quả thanh mai rừng

(Kiến Thức) - Quả thanh mai rừng vị chua, ngọt và hương thơm rất đặc trưng, có thể chế biến thành nhiều món ngon như rượu thanh mai, mứt thanh mai, siro...

 Quả thanh mai rừng có vị chua, ngọt và hương thơm đặc trưng, có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi. Quả thanh mai trước đây thường được phơi khô, sắc với nước làm thuốc chữa bệnh.
Quả thanh mai rừng có vị chua, ngọt và hương thơm đặc trưng, có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi. Quả thanh mai trước đây thường được phơi khô, sắc với nước làm thuốc chữa bệnh.
Ngày nay, quả thanh mai được sử dụng như một loại trái cây giải nhiệt, ăn liền hoặc chế biến thành rượu và các món đặc sản.
Ngày nay, quả thanh mai được sử dụng như một loại trái cây giải nhiệt, ăn liền hoặc chế biến thành rượu và các món đặc sản.
Rượu thanh mai. Quả thanh mai chín, rửa sạch, cho thêm ít đường và men rượu, để trong vài ngày. Men rượu sẽ chuyển hóa đường và đường trong quả thành rượu. Rượu hòa tan các chất trong quả, trong đó có các sắc tốt anthxyan làm cho rượu quả thanh mai có màu tím đỏ rất đẹp, vị hơi chua và ngọt như rượu vang.
Rượu thanh mai. Quả thanh mai chín, rửa sạch, cho thêm ít đường và men rượu, để trong vài ngày. Men rượu sẽ chuyển hóa đường và đường trong quả thành rượu. Rượu hòa tan các chất trong quả, trong đó có các sắc tốt anthxyan làm cho rượu quả thanh mai có màu tím đỏ rất đẹp, vị hơi chua và ngọt như rượu vang.
Siro thanh mai. Cũng giống như các loại quả thuộc họ dâu, quả thanh mai có thể chế biến thành siro làm nước giải khát. Chỉ sau 1-2 tháng ngâm trong đường, muối, siro thanh mai đã sẵn sàng giải thỏa cơn khát trong mùa hè của bạn.
Siro thanh mai. Cũng giống như các loại quả thuộc họ dâu, quả thanh mai có thể chế biến thành siro làm nước giải khát. Chỉ sau 1-2 tháng ngâm trong đường, muối, siro thanh mai đã sẵn sàng giải thỏa cơn khát trong mùa hè của bạn.
Các bạn gái khéo tay có thể làm món mứt hoặc ô mai thanh mai.
Các bạn gái khéo tay có thể làm món mứt hoặc ô mai thanh mai.
Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau để thưởng thức quả thanh mai như thanh mai dầm muối ớt, thanh mai dầm đường, thanh mai ăn cùng sữa chua... Quả thanh mai thực sự đã trở thành thứ quả đầy quyến rũ trong mùa hè nóng nực này.
Ngoài ra còn có nhiều cách khác nhau để thưởng thức quả thanh mai như thanh mai dầm muối ớt, thanh mai dầm đường, thanh mai ăn cùng sữa chua... Quả thanh mai thực sự đã trở thành thứ quả đầy quyến rũ trong mùa hè nóng nực này.
Ở Việt Nam, cây thanh mai được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Quảng Ninh, Quảng Bình, Lâm Đồng (trên núi Langbian)... Quả thanh mai chỉ ra quả một lần duy nhất trong năm, trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.
Ở Việt Nam, cây thanh mai được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Quảng Ninh, Quảng Bình, Lâm Đồng (trên núi Langbian)... Quả thanh mai chỉ ra quả một lần duy nhất trong năm, trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.