Món mướp đắng trắng cực tốt cho sức khỏe được ưa chuộng ở Nhật

Món mướp đắng trắng cực tốt cho sức khỏe được ưa chuộng ở Nhật

(Kiến Thức) - Mướp đắng trắng của Nhật Bản là loại quả có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nó dùng chế biến các món ăn như canh, kho, xào và ép lấy nước rất ngon và bắt mắt.

Okinawa (Nhật Bản) nổi tiếng với giống mướp đắng trắng thuần khi trái đã già. Chúng có vị đắng dịu đặc trưng và được ví như những viên ngọc trai trắng ngoài khơi Okinawa.
Okinawa (Nhật Bản) nổi tiếng với giống mướp đắng trắng thuần khi trái đã già. Chúng có vị đắng dịu đặc trưng và được ví như những viên ngọc trai trắng ngoài khơi Okinawa.
Mướp đắng trắng cũng được trồng rải rác ở nhiều nơi khắp châu Á, nhưng loại mướp của Okinawa được đánh giá cao nhờ màu sắc đẹp và vị ngon đặc trưng.
Mướp đắng trắng cũng được trồng rải rác ở nhiều nơi khắp châu Á, nhưng loại mướp của Okinawa được đánh giá cao nhờ màu sắc đẹp và vị ngon đặc trưng.
Người dân Nhật cho rằng vị đắng của mướp giúp kích thích vị giác cũng như giải nhiệt cơ thể. Do đó, đây là thực phẩm lý tưởng cho mùa hè.
Người dân Nhật cho rằng vị đắng của mướp giúp kích thích vị giác cũng như giải nhiệt cơ thể. Do đó, đây là thực phẩm lý tưởng cho mùa hè.
Giàu vitamin và khoáng chất, mướp đắng trắng còn được dùng như một loại thực phẩm hỗ trợ nhiều loại bệnh, trong đó có tiểu đường type 2.
Giàu vitamin và khoáng chất, mướp đắng trắng còn được dùng như một loại thực phẩm hỗ trợ nhiều loại bệnh, trong đó có tiểu đường type 2.
Mướp đắng còn chứa hợp chất giống insulin có khả năng hạ mức đường huyết.
Mướp đắng còn chứa hợp chất giống insulin có khả năng hạ mức đường huyết.
Loại mướp đắng màu trắng không phổ biến như mướp xanh và có giá cao hơn. Chúng được dùng nấu nhiều món, làm salad hay nước ép, sinh tố.
Loại mướp đắng màu trắng không phổ biến như mướp xanh và có giá cao hơn. Chúng được dùng nấu nhiều món, làm salad hay nước ép, sinh tố.
Trong đó, cách chế biến đơn giản nhất của món ăn là xào với thịt hay trứng và đậu phụ.
Trong đó, cách chế biến đơn giản nhất của món ăn là xào với thịt hay trứng và đậu phụ.
Ngoài ra, mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.
Ngoài ra, mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.
 Những món ăn từ mướp đắng như mướp đắng không những có hương vị hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
Những món ăn từ mướp đắng như mướp đắng không những có hương vị hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
Cũng giống như hầu hết các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất ít năng lượng. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng. Ảnh: Internet.   Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Cũng giống như hầu hết các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất ít năng lượng. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng. Ảnh: Internet.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.