Món mì cay 7 cấp độ đang gây bão có gì hot?

Món mì cay 7 cấp độ đang gây bão có gì hot?

(Kiến Thức) - Món mì cay 7 cấp độ đã và đang trở thành trào lưu gần đây có gì hot mà khiến giới trẻ phát cuồng?

Món  mì cay 7 cấp độ đang hot ở Việt Nam thực chất có nguồn gốc từ món mì cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc.
Món mì cay 7 cấp độ đang hot ở Việt Nam thực chất có nguồn gốc từ món mì cay hải sản Jjamppong của Hàn Quốc.
Món mì gây tò mò, mới nghe tên đã khiến mọi người hứng thú và muốn đi ăn thử một lần này có 7 cấp độ cay khác nhau.
Món mì gây tò mò, mới nghe tên đã khiến mọi người hứng thú và muốn đi ăn thử một lần này có 7 cấp độ cay khác nhau.
Khi đến Việt Nam, món mì cay được chia ra nhiều cấp độ từ 1-7 để có thể phù hợp với khả năng ăn cay của từng người. Mức cay ở cấp độ 2 được nhiều người chọn ăn nhất, song cấp độ 7 thì chưa ai có khả năng chinh phục được.
Khi đến Việt Nam, món mì cay được chia ra nhiều cấp độ từ 1-7 để có thể phù hợp với khả năng ăn cay của từng người. Mức cay ở cấp độ 2 được nhiều người chọn ăn nhất, song cấp độ 7 thì chưa ai có khả năng chinh phục được.
Món mì này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm...
Món mì này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm...
Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sản.
Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sản.
Giá cho mỗi bát mì cay này dao động từ 9.000 – 79.000 đồng. Mọi người liên tục rủ nhau đi ăn, cố gắng chinh phục cấp độ cao nhất mà không hề biết rằng những nguy hiểm đang rình rập xung quanh việc ăn cay quá mức này.
Giá cho mỗi bát mì cay này dao động từ 9.000 – 79.000 đồng. Mọi người liên tục rủ nhau đi ăn, cố gắng chinh phục cấp độ cao nhất mà không hề biết rằng những nguy hiểm đang rình rập xung quanh việc ăn cay quá mức này.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc ăn cay giúp cơ thể phòng tránh một số bệnh, đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó quá đà lại không hề tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều chất cay có thể tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh, gây viêm dạ dày, hôi miệng, mất ngủ...
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc ăn cay giúp cơ thể phòng tránh một số bệnh, đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó quá đà lại không hề tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều chất cay có thể tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh, gây viêm dạ dày, hôi miệng, mất ngủ...

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.