Món đặc sản cực độc ra đời từ thung lũng Silicon

(Kiến Thức) - Thực đơn của một nhà hàng gắn sao Michelin ở Mỹ nay có thêm món Impossible Burger, một loại burger làm từ rau củ mô phỏng hương vị thịt bò.

Món đặc sản cực độc ra đời từ thung lũng Silicon

Impossible Burger ra đời từ nghiên cứu của một phòng thí nghiệm ở thung lũng Silicon, dẫn đầu bởi cựu chuyên gia hóa sinh học ĐH Stanford, Patrick Brown. Loại burger đặc biệt này được làm từ nhiều thành phần rau củ mô phỏng vị ngon của thịt bò, trong đó chìa khóa của công thức là heme, phân tử sắt trong máu, thành phần quan trọng tạo nên hương vị thịt. Loại heme này cũng được tìm thấy trong rau củ.

Nhà hàng gắn sao Michelin đầu tiên phục vụ burger này là Public ở Manhattan. Trước đó, nhiều nhà hàng khác như Momufuku Nishi ở New York cũng đã bắt đầu cung cấp Impossible burger từ năm 2016. Một nhà hàng khác là Saxon + Parole cũng do đầu bếp ở Public điều hành sẽ đưa burger này vào thực đơn của mình từ đầu tháng hai năm nay.

Mon dac san cuc doc ra doi tu thung lung Silicon
Public là nhà hàng gắn sao Michelin đầu tiên phục vụ burger rau củ Impossible burger 

(Sao Michelin được cho là thước đo ẩm thực danh giá nhất đối với các nhà hàng trên toàn thế giới)

Brad Farmerie, bếp trưởng điều hành Saxon + Parole cho biết một số thành phần trong Impossible Burger giống y như loại có trong thịt cả về dinh dưỡng lẫn cấu trúc. Anh đã từng cho rằng đôi khi thức ăn chay có mang một số “rác thải kim loại” tương tự một số loại thịt như đồ lòng hay thịt thú rừng. Nhưng với Impossible Burger, anh không nghĩ việc mời khách hàng dùng thử nó là một thử thách. Theo anh, khách hàng sẽ yêu thích nó. “Đây thật sự là một món ăn đầy hương vị, kết cấu gây bất ngờ và trông cũng đẹp mắt”.

Công ty khởi nghiệp đứng sau loại burger này là Impossible Foods thậm chí còn bảo các đầu bếp không nên gọi nó là burger chay.

Farmie hy vọng sản phẩm mới này sẽ tạo cảm hứng cho các loại thịt làm từ rau củ phát triển mạnh mẽ hơn, anh nói thêm.

Các loại burger rau củ sẽ khiến thế giới tốt lên nhiều so với burger làm từ thịt bò, giảm nguồn lực sản xuất và loại bỏ khí thải nhà kính, bớt đi nỗi lo về dư lượng kháng sinh hay hormones.

Mon dac san cuc doc ra doi tu thung lung Silicon-Hinh-2
Burger rau củ trông không khác gì burger bò bình thường!

Ford tìm chỗ đứng ở Thung lũng Silicon

(Kiến Thức) - Hãng xe Mỹ vừa mở một trung tâm nghiên cứu mới ở Thung Lũng Silicon để phát triển các công nghệ tiên tiến như xe tự lái.

Ford tìm chỗ đứng ở Thung lũng Silicon

Sẽ có 125 kỹ sư, nhà nghiên cứu và nhà khoa học làm việc tại trung tâm nói trên. Trung tâm nằm trong khuôn viên của công viên nghiên cứu Stanford ở Paolo Alto, California, với một trong những hoạt động đầu tiên là thử nghiệm chiếc xe tự động Fusion Hybrid

 

10 bức biếm họa "chuẩn không cần chỉnh" về thung lũng Silicon

Thung lũng Silicon - thiên đường công nghệ cao nước Mỹ - có thể là nơi rất lạ kỳ với những ai mới đến, khi "bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra".

10 bức biếm họa "chuẩn không cần chỉnh" về thung lũng Silicon
13 buc biem hoa
 Ngay cả các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng "thất nghiệp" - hay nói một cách văn hoa là "ở giai đoạn sắp tạo ra doanh thu": Hiện tại chiến lược tạo ra tiền của chúng tôi chủ yếu dựa vào nguồn tiền các anh cung cấp cho chúng tôi.

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ là thung lũng Silicon của Đông Nam Á

Tạp chí Mỹ đã đưa ra nhiều dẫn chứng chứng minh cho luận điểm Việt Nam sẽ trở thành thung lũng silicon ở Đông Nam Á.

Báo Mỹ: Việt Nam sẽ là thung lũng Silicon của Đông Nam Á
Trong bài viết của tạp chí Mỹ, để chứng minh cho luận điểm Việt Nam sẽ là thung lũng Silicon ở Đông Nam Á, tờ báo có chỉ rõ, hiện nay, chính phủ Việt Nam đang coi ngành công nghệ cao như là một trong những trụ cột thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đọc nhiều nhất

Tin mới