Món ăn từ rau đắng ngon tuyệt bạn nên thử một lần

Món ăn từ rau đắng ngon tuyệt bạn nên thử một lần

(Kiến Thức) - Là loại rau có vị đắng đậm, rất khó ăn tuy nhiên những món ăn từ rau đắng lại ngon tuyệt với vị khác lạ bạn nhất định nên thử một lần.

Lẩu  rau đắng: Người miền Tây thường ăn rau đắng cùng với lẩu cá kèo cá lóc. Ảnh: Blog ẩm thực.
Lẩu rau đắng: Người miền Tây thường ăn rau đắng cùng với lẩu cá kèo cá lóc. Ảnh: Blog ẩm thực.
Rau đắng là loại gia vị hợp nhất với những món lẩu có vị tanh từ cá. Vị đắng từ loại rau này giúp xua đi mọi khó chịu do cá mang lại. Ảnh: Blog ẩm thực.
Rau đắng là loại gia vị hợp nhất với những món lẩu có vị tanh từ cá. Vị đắng từ loại rau này giúp xua đi mọi khó chịu do cá mang lại. Ảnh: Blog ẩm thực.
Gỏi rau đắng: Món từ rau đắng này thường được trộn cùng tôm, cá lóc hoặc một số nguyên liệu khác. Ảnh: VNN.
Gỏi rau đắng: Món từ rau đắng này thường được trộn cùng tôm, cá lóc hoặc một số nguyên liệu khác. Ảnh: VNN.
Mặc dù có vị đắng rất đậm nhưng món này lại cực hợp với các bữa nhậu vì có thể giúp giảm ngán ngấy, tốt cho sức khỏe.
Mặc dù có vị đắng rất đậm nhưng món này lại cực hợp với các bữa nhậu vì có thể giúp giảm ngán ngấy, tốt cho sức khỏe.
Canh tôm nấu rau đắng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Món canh này thơm mát bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Kienthucamthuc.
Canh tôm nấu rau đắng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Món canh này thơm mát bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Kienthucamthuc.
Với vị đắng ngọt đan xem món canh này đã mang lại bao nguồn cảm hứng và gợi nhớ quê hương khắc sau vào tâm trí cũng như trong thơ ca Việt Nam. Ảnh: Tạp chí phụ nữ.
Với vị đắng ngọt đan xem món canh này đã mang lại bao nguồn cảm hứng và gợi nhớ quê hương khắc sau vào tâm trí cũng như trong thơ ca Việt Nam. Ảnh: Tạp chí phụ nữ.
Thịt bò trộn rau đắng cũng là món ngon chế biến với rau đắng có hương vị đặc biệt bạn đừng bỏ lỡ. Ảnh: Blog Tổ cú mèo.
Thịt bò trộn rau đắng cũng là món ngon chế biến với rau đắng có hương vị đặc biệt bạn đừng bỏ lỡ. Ảnh: Blog Tổ cú mèo.
Cháo cá lóc nấu rau đắng: Món ăn này chứa nhiều chất đạm và luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì rất phù hợp với việc bồi bổ cơ thể nhất là trong thời gian mang thai của các bà bầu. Ảnh: Blog sức khỏe.
Cháo cá lóc nấu rau đắng: Món ăn này chứa nhiều chất đạm và luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì rất phù hợp với việc bồi bổ cơ thể nhất là trong thời gian mang thai của các bà bầu. Ảnh: Blog sức khỏe.
Canh cá kèo rau đắng cũng là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Thịt cá kèo mềm, ngọt, thơm nấu cùng rau đắng khiến món canh không hề bị tanh mà rất vừa miệng.
Canh cá kèo rau đắng cũng là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Thịt cá kèo mềm, ngọt, thơm nấu cùng rau đắng khiến món canh không hề bị tanh mà rất vừa miệng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.