Món ăn Trung Quốc được yêu thích trong mùa đông

Món ăn Trung Quốc được yêu thích trong mùa đông

(Kiến Thức) - Lẩu Tứ Xuyên, sủi cảo, bánh bao, mì Lan Châu...là những món ăn Trung Quốc khiến thực khách vô cùng bất ngờ về hương vị trong mùa lạnh.

Lẩu cừu Bắc Kinh là một trong những  món ăn Trung Quốc đặc biệt được ưa chuộng trong mùa đông. Ảnh: China Tour.
Lẩu cừu Bắc Kinh là một trong những món ăn Trung Quốc đặc biệt được ưa chuộng trong mùa đông. Ảnh: China Tour.
Nước dùng của lẩu cừu được ninh từ xương cừi với tỏi, cần tây, hạt tiêu, ớt xanh, hành tây. Lẩu có đủ vị chua cay mặn ngọt và béo ngậy. Ảnh: Paul's Travel Pics.
Nước dùng của lẩu cừu được ninh từ xương cừi với tỏi, cần tây, hạt tiêu, ớt xanh, hành tây. Lẩu có đủ vị chua cay mặn ngọt và béo ngậy. Ảnh: Paul's Travel Pics.
Những miếng thịt cừu, vừa nạc, vừa mỡ được thái lát mỏng, to bản. Lẩu cừu xuất hiện trên mọi bàn tiệc của người Bắc Kinh trong dịp năm mới. Ảnh: China Sichuan Food.
Những miếng thịt cừu, vừa nạc, vừa mỡ được thái lát mỏng, to bản. Lẩu cừu xuất hiện trên mọi bàn tiệc của người Bắc Kinh trong dịp năm mới. Ảnh: China Sichuan Food.
Mì kéo Lan Châu hấp dẫn thực khách vào mùa đông bởi vị cay khó quên của nước dùng. Mì được kéo bằng tay, dày và dai. Ảnh: Guu.
Mì kéo Lan Châu hấp dẫn thực khách vào mùa đông bởi vị cay khó quên của nước dùng. Mì được kéo bằng tay, dày và dai. Ảnh: Guu.
Được chứng kiến cảnh kéo mì trong lúc thưởng thức cũng là một điều thú vị của món ăn. Ảnh: Lost Plate.
Được chứng kiến cảnh kéo mì trong lúc thưởng thức cũng là một điều thú vị của món ăn. Ảnh: Lost Plate.
Sủi cảo là đặc sản Trung Quốc vào dịp năm mới. Sủi cảo bao gồm thịt xay, rau nghiền được gói trong lớp bột mỏng. Ảnh: Sina.
Sủi cảo là đặc sản Trung Quốc vào dịp năm mới. Sủi cảo bao gồm thịt xay, rau nghiền được gói trong lớp bột mỏng. Ảnh: Sina.
Nhân phổ biến là thịt lợn xay, tôm giã, thịt gà, bò. Sủi cảo có thể được làm chín bằng cách luộc, hầm, rán hoặc nướng. Ảnh: Xinhuanet.
Nhân phổ biến là thịt lợn xay, tôm giã, thịt gà, bò. Sủi cảo có thể được làm chín bằng cách luộc, hầm, rán hoặc nướng. Ảnh: Xinhuanet.
Lẩu Tứ Xuyên thích hợp nhất khi thưởng thức vào mùa đông. Để tạo ra nước lẩu, người ta ninh xương cùng ớt kết hợp tiêu, giấm. Thêm một chút vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, sả, đinh hương cho hương vị cay nồng, đậm đà. Ảnh: Yi Reservation.
Lẩu Tứ Xuyên thích hợp nhất khi thưởng thức vào mùa đông. Để tạo ra nước lẩu, người ta ninh xương cùng ớt kết hợp tiêu, giấm. Thêm một chút vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, sả, đinh hương cho hương vị cay nồng, đậm đà. Ảnh: Yi Reservation.
Nước chấm lẩu Tứ Xuyên được pha từ dầu hào, tương đậu nành, rau mùi, tỏi băm, muối,...Ảnh: Youtube.
Nước chấm lẩu Tứ Xuyên được pha từ dầu hào, tương đậu nành, rau mùi, tỏi băm, muối,...Ảnh: Youtube.
Bánh bao là một trong những món ăn đường phố không thể thiếu trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm, phần nhân ngon ngọt. Ảnh: The Woks of Life.
Bánh bao là một trong những món ăn đường phố không thể thiếu trong mùa đông Trung Quốc. Bánh bao có lớp vỏ mềm, phần nhân ngon ngọt. Ảnh: The Woks of Life.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.