Mẹo lựa chọn, phân biệt và bảo quản thịt lợn đúng cách

Mẹo lựa chọn, phân biệt và bảo quản thịt lợn đúng cách

(Kiến Thức) - Thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhất trong bếp của mọi nhà. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn, phân biệt và bảo quản thịt tốt nhất? 

Lựa chọn  thịt lợn tươi ngon cần căn cứ vào các tiêu chí như: hình thức bên ngoài miếng thịt, lát cắt phía trong, đồ đàn hồi của thịt... Ảnh: Đời sống pháp luật.
Lựa chọn thịt lợn tươi ngon cần căn cứ vào các tiêu chí như: hình thức bên ngoài miếng thịt, lát cắt phía trong, đồ đàn hồi của thịt... Ảnh: Đời sống pháp luật.
Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi phải có màu đỏ thẫm, khô còn nếu thịt chuyển sang màu thâm hoặc xanh kèm theo chảy nhớt, nhiều ruồi bọ bâu vào thì miếng thịt đó đã để lâu và bị ôi. Ảnh: Tràng vị khang.
Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi phải có màu đỏ thẫm, khô còn nếu thịt chuyển sang màu thâm hoặc xanh kèm theo chảy nhớt, nhiều ruồi bọ bâu vào thì miếng thịt đó đã để lâu và bị ôi. Ảnh: Tràng vị khang.
Lát cắt phía trong: Khi cắt miếng thịt ra thấy có màu hồng, cảm giác hơi dít vào dao. Thịt lợn tươi khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi nên không để lại vết lõm. Ngược lại thịt đã ôi thiu thì ấn vào sẽ không trở lại trạng thái bình thường được. Ảnh: Kiến thức.
Lát cắt phía trong: Khi cắt miếng thịt ra thấy có màu hồng, cảm giác hơi dít vào dao. Thịt lợn tươi khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi nên không để lại vết lõm. Ngược lại thịt đã ôi thiu thì ấn vào sẽ không trở lại trạng thái bình thường được. Ảnh: Kiến thức.
Thịt lợn được lựa chọn tươi ngon ngay từ đầu sẽ bảo quản được rất lâu không những thế nếu biết  vẫn còn giữ được dinh dưỡng như ban đầu. Ảnh: Phunu.net
Thịt lợn được lựa chọn tươi ngon ngay từ đầu sẽ bảo quản được rất lâu không những thế nếu biết vẫn còn giữ được dinh dưỡng như ban đầu. Ảnh: Phunu.net
Nên bọc thật nhiều lớp nilong vào miếng thịt để tránh mất nước hoặc quá đông đá, không để không khí lọt vào trong. Thịt bỏ quản trong tủ đá có thể dùng trong vài tháng. Ảnh: Sunhouse.
Nên bọc thật nhiều lớp nilong vào miếng thịt để tránh mất nước hoặc quá đông đá, không để không khí lọt vào trong. Thịt bỏ quản trong tủ đá có thể dùng trong vài tháng. Ảnh: Sunhouse.
Nên cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ riêng từng túi một để tránh việc thịt sau khi rã đông lại bỏ lại là mất chất dinh dưỡng và nhanh hỏng hơn. Ảnh: Hifood.
Nên cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ riêng từng túi một để tránh việc thịt sau khi rã đông lại bỏ lại là mất chất dinh dưỡng và nhanh hỏng hơn. Ảnh: Hifood.
Bảo quản thịt ở ngăn mát thì nên để nhiệt độ khoảng 2 độ C, bọc thật kỹ và sử dụng hết trong vòng từ 1 đến 4 ngày, đối với thịt xay tối đa là 2 ngày. Ảnh: Kênh 14.
Bảo quản thịt ở ngăn mát thì nên để nhiệt độ khoảng 2 độ C, bọc thật kỹ và sử dụng hết trong vòng từ 1 đến 4 ngày, đối với thịt xay tối đa là 2 ngày. Ảnh: Kênh 14.
Đối với thịt đã nấu chín thì nên cho riêng vào từng hộp có nắp đậy bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đá tùy theo thời gian sử dụng. Ảnh: Góc tiêu dùng.
Đối với thịt đã nấu chín thì nên cho riêng vào từng hộp có nắp đậy bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đá tùy theo thời gian sử dụng. Ảnh: Góc tiêu dùng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.