Mẹo hay xử lý hành, tỏi ít người biết

Mẹo hay xử lý hành, tỏi ít người biết

(Kiến Thức) - Hành, tỏi là hai gia vị thường gặp trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.

Muốn mùi hành tây và tỏi không ám vào tay sau khi chế biến, bạn nên cọ xát bàn tay với một chút chanh tươi để khử mùi.
Muốn mùi hành tây và tỏi không ám vào tay sau khi chế biến, bạn nên cọ xát bàn tay với một chút chanh tươi để khử mùi.
Cũng nhờ đặc tính khử mùi cực nhạy của chanh, bạn có thể dùng chúng thái vỏ chanh thành từng lát mỏng và đặt vào thùng rác để tẩy xú uế.
Cũng nhờ đặc tính khử mùi cực nhạy của chanh, bạn có thể dùng chúng thái vỏ chanh thành từng lát mỏng và đặt vào thùng rác để tẩy xú uế.
Người cắt hành tây thường dễ chảy nước mắt do mùi cay khó chịu. Cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này là cắt chúng dưới vòi nước chảy hoặc ngâm trong nước lạnh khoảng 30 - 60 phút trước khi thái.
Người cắt hành tây thường dễ chảy nước mắt do mùi cay khó chịu. Cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này là cắt chúng dưới vòi nước chảy hoặc ngâm trong nước lạnh khoảng 30 - 60 phút trước khi thái.
Hành tây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Nó đặc biệt tốt khi ăn sống song không ít người e ngại mùi hăng của chúng. Để “giải quyết”, bạn nên thái hành tây thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước khoảng một tiếng rưỡi là có được món ăn vừa giòn vừa tốt cho sức khỏe.
Hành tây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Nó đặc biệt tốt khi ăn sống song không ít người e ngại mùi hăng của chúng. Để “giải quyết”, bạn nên thái hành tây thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước khoảng một tiếng rưỡi là có được món ăn vừa giòn vừa tốt cho sức khỏe.
Khi bạn đập tỏi để xào, nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng khiến chúng bị cháy đen lại. Thay vì đập tỏi, bạn nên thái thành từng lát mỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng dầu ô liu và bơ sẽ tránh được tình trạng tỏi bị cháy xém.
Khi bạn đập tỏi để xào, nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng khiến chúng bị cháy đen lại. Thay vì đập tỏi, bạn nên thái thành từng lát mỏng. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng dầu ô liu và bơ sẽ tránh được tình trạng tỏi bị cháy xém.
Nếu như ngại ăn tỏi chỉ vì mùi khó chịu thì đừng ngần ngại thử một quả táo sau khi dùng bữa. Những chất có trong táo sẽ giúp đánh bay mùi tỏi dễ dàng.
Nếu như ngại ăn tỏi chỉ vì mùi khó chịu thì đừng ngần ngại thử một quả táo sau khi dùng bữa. Những chất có trong táo sẽ giúp đánh bay mùi tỏi dễ dàng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.