Mẹ Việt ở Nhật khéo tay làm những hộp cơm khiến ai cũng trầm trồ
(VietnamDaily) - Những hộp cơm đầy màu sắc hay chiếc bánh xinh xắn của mẹ Việt ở Nhật chia sẻ trong hội làm bếp khiến ai nhìn thấy cũng trầm trồ khen ngợi và tò mò công thức làm.
Thảo Nguyên
Sống và làm việc tại Nhật được 22 năm, chị Yamamoto Chihiro (46 tuổi, tên tiếng Việt là Phương) có thể làm thành thạo rất nhiều món ăn của quê hương chồng.
Thời gian gần đây, Yamamoto Chihiro thường xuyên chia sẻ lên một nhóm thích làm bếp về những hình ảnh hộp cơm đầy màu sắc do tự tay chị chuẩn bị khiến mọi người thích thú.
Vì chồng là người Nhật nên Yamamoto Chihiro rất muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức ẩm thực Nhật, để hiểu hơn về con người nơi đây, cũng như biết cách sáng tạo bữa ăn cho chồng con nhiều hơn.
Mới đây, mẹ Việt ở Nhật này đang mày mò làm món cơm cuộn nghệ thuật cực bắt mắt của đất nước mặt trời mọc.
Những hộp cơm cuộn được sắp xếp tỉ mỉ và công phu khiến ai nhìn cũng thích thú.
Yamamoto Chihiro thường xuyên bày biện các món ăn đầy hấp dẫn và dinh dưỡng cho chồng con.
Không chỉ trang trí món ăn đẹp mắt, chị còn tạo hình các nhân vật trên hộp cơm cực chân thực.
Cách bày trí hộp cơm đầy màu sắc khiến ai cũng bị kích thích vị giác.
Ngoài làm cơm hộp, bà mẹ Việt còn rất mê làm bánh. Chị tạo hình mỗi chiếc bánh nhìn lung linh như những chiếc đèn lồng không ai nỡ ăn.
Món bánh này có tên là Temari, thuộc dòng bánh Nerikiri của Nhật Bản.
Yamamoto Chihiro cũng giới thiệu đến mọi người món bánh thạch hoa quả cực kỳ bắt mắt.
Món bánh thạch hoa là món ăn vặt được nhiều bé yêu thích. Ảnh: FBNV.
Mời độc giả theo dõi video "4 Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang". Nguồn: Youtube.
(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.
Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.
Những món ăn chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản
(VietnamDaily) - Mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có những món ăn kinh dị được coi là đặc sản. Tuy nhiên, với nhiều thực khách thập phương thì những món ăn đó quá ghê rợn và không phải ai cũng dám thử.
1. Nhãn cầu cá ngừ: Đây là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.
2. Cá nóc: Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với cá ngừ hoặc cá hồi.
3. Não khỉ: Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong.
4. Katsu ika odori-don: Đây là món ăn kinh dị của Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.
5. Nhện chiên: Món ăn phổ biến ở Campuchia này khá giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn ghê rợn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.
6. Escamoles: Đây là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì nó có vị bơ, thơm ngậy.
7. Casu Marzu: Đây là một món ăn nguy hiểm nhưng lại là đặc sản truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm.
8. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo.
9. Sannakji: Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở.
10. Sâu Mopane: Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe.
Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24 .
Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.
Người xưa đúc kết các quy luật tương ứng dựa trên kinh nghiệm, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, quần chúng sẽ sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ để sau này tham khảo.
Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn, giá bán 250.000 đồng được khách đặt làm để cúng rằm tháng 7.
Nước tăng lực có thể mang đến một số lợi ích nhất định như giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất nhưng chúng gây ra nhiều vấn sức khỏe tiêu cực khi tiêu thụ quá nhiều.
Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ.Thế nhưng nếu chế biến mộc nhĩ sai cách có thể trở thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.