Mê mẩn món bánh ú trái cây đẹp lạ

Mê mẩn món bánh ú trái cây đẹp lạ

(Kiến Thức) - Món bánh ú trái cây là môt trải nghiệm lạ mà bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy thích thú nếu được một lần thưởng thức qua.

Chiếc  bánh ú truyền thống được làm từ bột nếp, nhân là thịt mộc nhĩ nấm hương hoặc đậu xanh.
Chiếc bánh ú truyền thống được làm từ bột nếp, nhân là thịt mộc nhĩ nấm hương hoặc đậu xanh.
Mới đây hình ảnh chiếc bánh ú thạch hoa quả với cách chế biến và hình ảnh hoàn toàn khác biệt với món bánh ú mặn truyền thống.
Mới đây hình ảnh chiếc bánh ú thạch hoa quả với cách chế biến và hình ảnh hoàn toàn khác biệt với món bánh ú mặn truyền thống.
Nhưng chiếc bánh ú khác lạ trong suốt, óng ánh như thạch bạn và các bé bị th hút ngay lập tức.
Nhưng chiếc bánh ú khác lạ trong suốt, óng ánh như thạch bạn và các bé bị th hút ngay lập tức.
Dưới đây  Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn cách chế biến bánh ú thạch hoa quả cho bé nhâm nhi thưởng thức ngày trung thu sắp tới.
Dưới đây Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn cách chế biến bánh ú thạch hoa quả cho bé nhâm nhi thưởng thức ngày trung thu sắp tới.
Nguyên liệu làm bánh: Thạch rau câu 1 gói 20g, 3 lít nước, trái cây tươi dâu tây, kiwi, xoài, việt quất, nho…
Nguyên liệu làm bánh: Thạch rau câu 1 gói 20g, 3 lít nước, trái cây tươi dâu tây, kiwi, xoài, việt quất, nho…
Chế biến. Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó lấy nước hòa với bột rau câu và đường sao cho vừa miệng. Rồi mới bắc nồi rau câu lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục cho không bị vón cục.
Chế biến. Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó lấy nước hòa với bột rau câu và đường sao cho vừa miệng. Rồi mới bắc nồi rau câu lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục cho không bị vón cục.
Sau khi bạn nấu xong thạch rau câu bạn hãy bắt tay vào gói bánh ú.
Sau khi bạn nấu xong thạch rau câu bạn hãy bắt tay vào gói bánh ú.
Khi gói bánh, bạn hãy tạo hình cho chiếc lá vỏ bánh thành hình phễu rồi thả trái cây vào, sau đó bạn tiếp tục múc nước thạch đang đun trong nồi đổ ngập hoa quả trong đó.
Khi gói bánh, bạn hãy tạo hình cho chiếc lá vỏ bánh thành hình phễu rồi thả trái cây vào, sau đó bạn tiếp tục múc nước thạch đang đun trong nồi đổ ngập hoa quả trong đó.
Sau đó bạn cuộn vỏ lá lại thành hình chiếc bánh và dùng dây cố định vỏ lại.
Sau đó bạn cuộn vỏ lá lại thành hình chiếc bánh và dùng dây cố định vỏ lại.
Với món bánh thạch trái cây bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho thạch bằng màu lá dứa, màu nước ép dưa hấu, màu nước dâu tây hoặc màu nước thanh long đỏ để đẹp mắt hơn.
Với món bánh thạch trái cây bạn hoàn toàn có thể tạo màu cho thạch bằng màu lá dứa, màu nước ép dưa hấu, màu nước dâu tây hoặc màu nước thanh long đỏ để đẹp mắt hơn.
Những chiếc bánh ú trái cây có màu đẹp và thơm mùi vị trái cây. Không những thế bánh còn tốt cho da và sức khỏe.
Những chiếc bánh ú trái cây có màu đẹp và thơm mùi vị trái cây. Không những thế bánh còn tốt cho da và sức khỏe.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.