Mẹ làm món cá riếc xiên nướng thơm nức mũi ăn cũng thú vị lắm

Mẹ làm món cá riếc xiên nướng thơm nức mũi ăn cũng thú vị lắm

Cá riếc xiên nướng là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh. Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.

Nguyên liệu món  cá riếc xiên nướng gồm: - Cá riếc: 400 gr - Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh - Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu món cá riếc xiên nướng gồm:
- Cá riếc: 400 gr
- Hành tím, tỏi, ớt, gừng, chanh
- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món cá riếc xiên nướng như sau: Bước 1: Cá riếc mua về đánh sạch vảy, rửa sạch, mổ moi hết ruột rồi để ráo.
Cách làm món cá riếc xiên nướng như sau:
Bước 1: Cá riếc mua về đánh sạch vảy, rửa sạch, mổ moi hết ruột rồi để ráo.
Bước 2: Hành + tỏi + ớt + gừng: băm nhỏ.
Bước 2: Hành + tỏi + ớt + gừng: băm nhỏ.
Bước 3: Ướp cá với: hành + tỏi + ớt + gừng + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp cá với: hành + tỏi + ớt + gừng + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều ướp khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cho một chút nước cốt chanh vào cá rồi xiên cá vào que xiên, xiên từ miệng cho đến đuôi cá, bằng cách này khi nướng cá sẽ không bị cong.
Bước 4: Cho một chút nước cốt chanh vào cá rồi xiên cá vào que xiên, xiên từ miệng cho đến đuôi cá, bằng cách này khi nướng cá sẽ không bị cong.
Bước 5: Xếp cá vào vỉ nướng, bật nhiệt độ nồi nướng 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi thấy cá chín vàng đều hai mặt là được.
Bước 5: Xếp cá vào vỉ nướng, bật nhiệt độ nồi nướng 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi thấy cá chín vàng đều hai mặt là được.
Bước 6: Bày cá ra đĩa chấm nước mắm chanh ăn nóng.
Bước 6: Bày cá ra đĩa chấm nước mắm chanh ăn nóng.
Như vậy ta đã hoàn thành xong món cá riếc xiên nướng rồi đó. Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh.
Như vậy ta đã hoàn thành xong món cá riếc xiên nướng rồi đó. Đây là món ăn thơm ngon rất hợp trong những ngày trời lạnh.
Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Thịt cá dai thơm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.