Mẹ chồng ngẩn người khi biết bí quyết luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước

Chẳng cần giọt nước nào cũng "luộc" chín được thịt ba chỉ luôn nha. Đây là "tuyệt chiêu" giúp những nàng dâu mới chinh phục cả gia đình nhà chồng.

Mẹ chồng ngẩn người khi biết bí quyết luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước

Ngày đầu tiên về nhà chồng, nàng dâu mới đã vào bếp thể hiện tài nội trợ của mình với nhiều món ăn đặc biệt. Thế nhưng, nàng dâu loại "chạm mặt" với bà mẹ chồng khó tính. Thấy con dâu nấu ăn mẹ chồng cũng đứng cạnh và biết được thêm một công thức nấu ăn vô cùng đặc biệt đó là món thịt ba chỉ luộc không cần nước.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo 300gr

Hành tím 3 củ

Gia vị Dầu hào, hạt nêm

Dùng nước để luộc hoặc hấp thịt là cách quá quen thuộc rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách luộc thịt ba chỉ mà không dùng nước. Vừa nhanh vừa nhàn.

Me chong ngan nguoi khi biet bi quyet luoc thit ba chi khong can dung nuoc

Để mua được phần thịt ba chỉ tươi ngon, chị em cần lưu ý:

Màu sắc miếng thịt: Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Kết cấu miếng thịt: Thịt ba chỉ ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1.5 - 2cm.

Cách luộc thịt ba chỉ không dùng nước

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, chị em dùng để rửa thịt cũng được nha. Rượu trắng giúp khử mùi hôi, tanh và chất bẩn rất tốt. Rửa xong, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả miếng thịt vào trụng sơ khoảng 2 phút.

Ướp thịt

Bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng: Phần hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt khoảng 15 phút.

"Luộc" thịt bằng lò vi sóng

Bạn bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt High. Vậy là thịt đảm bảo chín trăm phần trăm luôn nha! Bạn đợi cho thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức được rồi.

Me chong ngan nguoi khi biet bi quyet luoc thit ba chi khong can dung nuoc-Hinh-2

Luộc thịt ba chỉ bằng cách này có một ưu điểm là vị ngọt của thịt không bị tan vào nước. Nếu chị em không có nhu cầu dùng nước luộc thịt để nấu canh thì có thể thử cho thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào lò vi sóng cho tiện nha.

Một số mẹo giúp luộc thịt heo trắng, không bị khô

Luộc thịt trắng

Cách 1: Trước khi luộc bạn cần chần thịt 3 phút qua hỗn hợp nước + giấm + muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó mới đun nồi nước khác và tiến hành luộc thịt đến khi chín mềm.

Cách 2: Khi thịt luộc đã chín, bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê giấm ăn hoặc rượu trắng rồi tắt bếp, để thịt trong nồi từ 1 - 2 phút rồi vớt thịt ra, cho ngay vào tô nước đá khoảng 15 - 20 phút để thịt săn chắc và không bị thâm đen.

Me chong ngan nguoi khi biet bi quyet luoc thit ba chi khong can dung nuoc-Hinh-3

Chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon với cách luộc thịt ba chỉ không dùng nước này nhé!

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon

Rất hiếm khi bạn có thể mua được một miếng thịt như vậy. Vì thế, nếu thấy, hãy mua hoặc giữ lại ăn ngay.

Gặp miếng thịt này hãy ăn hoặc mua ngay, đó là miếng thịt ngon
Thịt bò là thực phẩm vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng vì thế nó được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình. Thịt bò có thể đem luộc, nướng, hầm, ngâm mắm hay nấu phở... Món nào được làm từ thịt bò đều có hương vị hấp dẫn riêng.

Tuy nhiên, khi thái thịt bò, nhiều chị em từng tá hỏa khi thấy miếng thịt bò có hiện tượng lạ, ở lát cắt của thịt xuất hiện ánh sắc cầu vồng. Người thì cho rằng thịt bò bị hỏng, người lại nghĩ do bò nhiễm kim loại nặng, nhiễm độc... vì thế vội vàng vứt bỏ.

Luộc rau củ muốn xanh mướt cứ thả thêm gia vị này vào

Luộc rau tưởng như một công việc vô cùng đơn giản nhưng nếu không làm đúng, món ăn của bạn sẽ dễ bị ngả màu, kém hấp dẫn.

Luộc rau củ muốn xanh mướt cứ thả thêm gia vị này vào

Chú ý nhiệt độ khi luộc

Khi luộc rau nên để nước thật sôi rồi mới bỏ rau vào. Bởi vì, nếu bỏ rau quá sớm thì đến khi chín rau sẽ bị chuyển màu. Bên cạnh đó, lưu ý không luộc rau quá kỹ. Điều này giúp cho món rau luộc giữ được màu xanh và không mất đi chất dinh dưỡng.

Thêm chanh hoặc giấm

Việc cho thêm vài giọt chanh hoặc giấm vào nước luộc giúp cho rau củ giữ được màu và không mất đi hương vị vốn có. Cách này áp dụng tốt cho cà rốt, rau muống, súp lơ...sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.

Luoc rau cu muon xanh muot cu tha them gia vi nay vao

Ảnh minh họa.

Luộc thịt nên đậy nắp hay mở nắp vung để giữ lại toàn bộ dinh dưỡng?

Luộc thịt như thế nào là đúng cách nhất, nên đậy vung hay mở vung khi luộc để giữ lại dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Luộc thịt nên đậy nắp hay mở nắp vung để giữ lại toàn bộ dinh dưỡng?

Nên mở vung hay đậy vung khi luộc thịt?

Khi luộc thịt thì nên đậy nắp nhưng cũng tùy từng trường hợp, bởi:

Tác dụng chính của việc đậy nắp là để giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế việc chất dinh dưỡng theo hơi nước bay đi. Ngoài ra còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.

Chính vì thế, người ta hay mở vung khi chần và đậy khi luộc. Một số nguyên liệu dễ có mùi hôi như sườn, xương ống, tai heo... thì nên mở hoàn toàn trong lúc luộc.

Ảnh minh họa.

Bí quyết để luộc thịt lợn ngon

Chuẩn bị:

+ Thịt lợn

+ Muối, hành tím, gia vị.

+ Cách luộc thịt heo ngon

Cách luộc thịt lợn như sau:

– Thịt rửa sạch.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào 1 nhúm muối nhỏ, 1 chút dấm. Đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc cho sôi lại khoảng 2 phút thì vớt thịt ra. Đổ nước luộc đầu đi, rửa sạch thịt.

– Chuẩn bị lại một nồi nước, nấu cho sôi. Cho 1 củ hành tím đập dập vào để thịt luộc được thơm. Cho thịt vào luộc khoảng 10 phút rồi tắt bếp, đậy nắp, một lát thịt sẽ chín hẳn. Lúc này có thể nêm ít gia vị cho thịt có vị.

Ảnh minh họa.

– Nếu muốn chắc ăn thì đâm cây đũa vào coi không chảy ra nước hồng là chín rồi.

– Thịt chín thì gắp ra, ngâm vào tô nước sôi để nguội, cách này làm thịt không bị chuyển màu.

– Đợi thịt nguội hoàn toàn, thì mới xắt thịt.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.