Lưu ý để làm kem không bao giờ thất bại

Lưu ý để làm kem không bao giờ thất bại

(Kiến Thức) - Nếu không có máy làm kem chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo các mẹo sau để làm kem ngon ở nhà.

Dụng cụ quan trọng nhất để  làm kem ngon ở nhà là máy đánh trứng và phới dẹt. Trong khi máy đánh trứng giúp đánh bông các nguyên liệu thì phới dẹt giúp bạn vét sạch âu đựng, tránh lãng phí.
Dụng cụ quan trọng nhất để làm kem ngon ở nhà là máy đánh trứng và phới dẹt. Trong khi máy đánh trứng giúp đánh bông các nguyên liệu thì phới dẹt giúp bạn vét sạch âu đựng, tránh lãng phí.
Công thức kem có trứng thường dùng hỗn hợp kem được nấu từ trứng, sữa, đường. Tỷ lệ trứng sữa hợp lý là 2-5 quả trứng cho 1 lít hỗn hợp kem. Các loại kem như kem Vani, kem chocolate, kem bạc hà nên sử dụng nhiều lòng đỏ, còn các loại kem trái cây thì nên sử dụng ít hơn để giữ được màu của trái cây.
Công thức kem có trứng thường dùng hỗn hợp kem được nấu từ trứng, sữa, đường. Tỷ lệ trứng sữa hợp lý là 2-5 quả trứng cho 1 lít hỗn hợp kem. Các loại kem như kem Vani, kem chocolate, kem bạc hà nên sử dụng nhiều lòng đỏ, còn các loại kem trái cây thì nên sử dụng ít hơn để giữ được màu của trái cây.
Để có kết cấu ít bị dăm đá nên hạn chế tối đa sử dụng các nguyên liệu có chứa nhiều nước và có thể thay đường bằng si rô ngô hoặc mật ong… Với kem trái cây nên sử dụng si rô trái cây.
Để có kết cấu ít bị dăm đá nên hạn chế tối đa sử dụng các nguyên liệu có chứa nhiều nước và có thể thay đường bằng si rô ngô hoặc mật ong… Với kem trái cây nên sử dụng si rô trái cây.
Càng dùng nhiều chất béo thì kem càng mềm xốp bởi chất béo không bị đóng băng. Nếu công thức kem của bạn sử dụng ít trứng thì bạn cần tăng lượng sữa béo như heavy cream hay whipping cream.
Càng dùng nhiều chất béo thì kem càng mềm xốp bởi chất béo không bị đóng băng. Nếu công thức kem của bạn sử dụng ít trứng thì bạn cần tăng lượng sữa béo như heavy cream hay whipping cream.
Trước khi làm kem hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nhôm có diện tích bề mặt lớn và để trước vào ngăn đá tủ lạnh. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong cần được cho vào khay để làm lạnh ngay, diện tích bề mặt lớn lớp kem sẽ mỏng, nhanh lạnh hơn các loại khuôn sâu diện tích bề mặt nhỏ.
Trước khi làm kem hãy chuẩn bị sẵn một khuôn nhôm có diện tích bề mặt lớn và để trước vào ngăn đá tủ lạnh. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong cần được cho vào khay để làm lạnh ngay, diện tích bề mặt lớn lớp kem sẽ mỏng, nhanh lạnh hơn các loại khuôn sâu diện tích bề mặt nhỏ.
Muốn làm kem ngon, hãy thử cho một chút rượu, hỗn hợp kem của bạn sẽ có kết cấu tốt hơn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn loại rượu có hương vị phù hợp với loại kem bạn làm.
Muốn làm kem ngon, hãy thử cho một chút rượu, hỗn hợp kem của bạn sẽ có kết cấu tốt hơn. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn loại rượu có hương vị phù hợp với loại kem bạn làm.
Hỗn hợp kem cần để lạnh tối thiểu 4h, sau đó bạn mới có thể trộn mứt trái cây, trái cây tươi cắt nhỏ, vụn sô cô la.
Hỗn hợp kem cần để lạnh tối thiểu 4h, sau đó bạn mới có thể trộn mứt trái cây, trái cây tươi cắt nhỏ, vụn sô cô la.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.