Loại rau ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân

Hàm lượng glucosinolate trong loại rau này khiến nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau.

Loại rau ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân

Bắp cải là một loại rau rẻ tiền nhưng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện sức khỏe đường ruột đến tăng cường hệ thống miễn dịch.

Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.

Loại rau này cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau.
Loai rau ngan ngua ung thu, ho tro giam can

Bắp cải là một loại rau rẻ tiền nhưng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Một bát (chén) bắp cải cắt nhuyễn (100g) chứa hơn 85% lượng vitamin C được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày. Trong loại rau này có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác.

Theo một nghiên cứu chứng minh hàm lượng vitamin A và vitamin P trong loại rau này kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Ngoài ra, trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, các loại rau họ cải, như bắp cải, chứa các hợp chất gọi là glucosinolate, là hóa chất chứa lưu huỳnh (chúng gây ra vị đắng mà nhiều loại rau họ cải có).

Trong quá trình chuẩn bị, nhai và tiêu hóa thức ăn, những glucosinolate đó sau đó được chia thành các hợp chất nhất định đã được kiểm tra về lợi ích chống ung thư của chúng. Hàm lượng glucosinolate trong bắp cải khiến nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau.

Loai rau ngan ngua ung thu, ho tro giam can-Hinh-2

Loại rau này kết hợp với thịt viên ăn rất ngon

Bắp cải là một loại rau đa năng, rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để chế biến nhiều món ăn khác nhau, bao gồm salad, món hầm, súp, món kho và dưa cải bắp. Dân Việt giới thiệu món thịt viên hấp bắp cải, dễ làm dễ ăn như sau:

- Bắp cải trắng cắt nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại với nước, để ráo

- Lấy 1 ít bắp cải băm nhuyễn, để riêng

Loai rau ngan ngua ung thu, ho tro giam can-Hinh-3

- Cho bắp cải đã cắt vào tô, xóc 1 ít hạt nêm, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay 2 phút

- Lấy phần bắp cải băm nhuyễn trộn chung với thịt xay. Ướp thêm đầu hành lá băm + bột tỏi + tiêu + hạt nêm + đường + dầu hào + xíu dầu ăn, ướp 20 phút cho thấm

- Trải đều bắp cải đã quay lò vi sóng ra cái dĩa to, vo viên thịt để lên trên rồi đem đi hấp chín

Loai rau ngan ngua ung thu, ho tro giam can-Hinh-4

- Cắt nhỏ 1 ít hành boa-rô. Bắc chảo phi thơm tỏi, cho hành boa-rô + nước tương + xíu đường vào đảo cho sôi rồi tắt bếp

- Cho phần hỗn hợp này lên các viên thịt, rắc thêm hành lá nữa là xong

Loai rau ngan ngua ung thu, ho tro giam can-Hinh-5

- Viên thịt ăn giòn giòn vì có trộn bắp cải. Còn phần bắp cải lót phía dưới dĩa rất ngọt, thấm nước thịt, ăn rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Mẹo chọn mua bắp cải ngon

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà ăn bắp cải còn giúp giảm cân, thanh nhiệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn bắp cải ngon.

Mẹo chọn mua bắp cải ngon
Bắp cải là loại rau được nhiều người yêu thích để chế biến thành nhiều món ăn ngon như bắp cải luộc, bắp cải xào cà chua, mì tôm xào bắp cả, gỏi bắp cải gà xe...

Bắp cải cuộn nấm mang kho, không cần thịt vẫn thơm ngon, bổ dưỡng

Món ăn chế biến từ bắp cải và các loại nấm này mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon, dễ tiêu trong ngày hè nóng nực.

Bắp cải cuộn nấm mang kho, không cần thịt vẫn thơm ngon, bổ dưỡng

Bắp cải là loại rau mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện tiêu hóa.

Bắp cải có thể có nhiều màu từ xanh lá cây đến đỏ và tím và lá có thể nhẵn hoặc nhăn nheo.

Sai lầm khi uống nước chanh khiến cơ thể bạn ‘phải trả giá đắt’

Nước chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nước chanh lại gây ra nhiều tác hại không mong muốn.

Sai lầm khi uống nước chanh khiến cơ thể bạn ‘phải trả giá đắt’

Quả chanh có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chống nôn, sát trùng, sáng mắt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Vỏ quả vị đắng, the, mùi thơm, tính lạnh. Chanh tác dụng thanh nhiệt, thông khí, tiêu đờm, tiêu thực, chữa cảm sốt, nhức đầu, ho có đờm…

Ăn chanh giúp cải thiện vấn đề hôi miệng. Bạn có thể sử dụng nước chanh súc miệng vì chanh có tính axit cao, tiêu diệt vi khuẩn và không gây dị ứng. Uống nước chanh giúp cơ thể sản xuất nhiều nước bọt, hạn chế khả năng sản sinh của vi khuẩn đồng thời làm sạch các chất trắng trên lưỡi và loại bỏ thức ăn còn sót trong miệng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.