Loại rau có lượng vitamin C gấp 21 lần lê, 24 lần táo

Loại rau này có lượng vitamin C nhiều hơn bất cứ hoa quả nào. Hơn nữa, có thể đem xào, nấu, trộn nộm đều ngon.

Mọi người thường nghĩ hoa quả nhiều vitamin C hơn các loại rau. Tuy nhiên, có 1 loại rau "vô địch vitamin C" mà nghe tiếng nó, táo, lê còn ngại.
Hiện nay nhiều người biết đến vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch,…
Vì vậy, nhiều người nhất quyết ăn một số loại trái cây mỗi ngày để bổ sung vitamin C. Thực tế, ngoài táo, lê, cam và các loại trái cây giàu vitamin C, một số loại rau cũng chứa rất nhiều vitamin C.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao
Hàm lượng vitamin C trong loại rau này nhiều gấp 21 lần quả lê và gấp 24 lần quả táo.
Ví dụ như loại rau ớt xanh này chính là “vua vitamin C” trong rau quả.
Theo nghiên cứu, cứ 100 gam ớt xanh chứa 84,9 mg vitamin C, 100 gam táo chứa 3,5 mg và 100 gam quả lê chứa 4 mg. Như vậy, hàm lượng vitamin C trong loại rau này nhiều gấp 21 lần quả lê và gấp 24 lần quả táo.
Ăn loại rau giúp bạn đẹp da, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, ớt xanh chứa protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin A, vitamin E, carotene, niacin, cũng như một lượng nhỏ magiê, canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan, kali, phốt pho, natri, selen...
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-2
Ăn loại rau giúp bạn đẹp da, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa.
Loại rau này là thực phẩm ít calo, ít chất béo, nhiều chất xơ, hàm lượng vitamin A và vitamin C cao, ăn nhiều giúp giảm cân rất tốt.
Ăn ớt xanh có rất nhiều cách như ớt xanh xào thịt, ớt xanh nhồi thịt. Cách phổ biến nhất chính là xào ớt xanh. Loại rau này da mềm, thơm ngon và không gây kích ứng, đặc biệt khi bạn chán ăn, 1 đĩa ớt xanh có thể kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon hơn.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-3
Ăn ớt xanh có rất nhiều cách như ớt xanh xào thịt, ớt xanh nhồi thịt.
Vào mùa hè, hãy cố gắng ăn ít ớt khô và ăn nhiều ớt tươi. Bởi ớt xanh tươi không chỉ có vị cay mà còn chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể.
Mặc dù nhiều người thích ăn loại rau này nhưng do mọi người không rành chế biến nên hương vị không ngon hoặc màu sắc không đẹp mắt.
Nếu bạn muốn ăn loại rau này hãy theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-4
Món ăn gợi ý: Ớt xanh xào tỏi
Cách làm:
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-5
- Loại bỏ cuống và ruột, hạt của ớt xanh, rửa sạch.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-6
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-7
- Lấy 1 chiếc bát nhỏ, thêm nước tương nhạt, dầu hào, muối và bột nêm vào, khuấy đều để tạo thành nước sốt.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-8
- Cho một ít dầu vào nồi, cho ớt xanh vào xào từ từ trên lửa nhỏ một lúc.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-9
- Khi ớt xanh đã vàng một mặt thì lật mặt sau chiên vàng đều hai mặt.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-10
- Cho tỏi băm vào xào chín.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-11
- Đổ nước sốt xào đã chuẩn bị trước vào nồi, đun từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi ớt ngấm gia vị, rưới một ít dầu mè lên rồi thưởng thức.
Loai rau co luong vitamin C gap 21 lan le, 24 lan tao-Hinh-12
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
- Hãy nhớ xào ớt xanh trước khi cho tỏi băm vào, nếu không tỏi băm sẽ dễ bị cháy!
- Lượng nước sốt nên được pha theo lượng ớt xanh, chú ý đến tỷ lệ, nếu không hương vị sẽ đậm đà.
Món tỏi và ớt xanh này có vị cay và thơm ngon. Mùi vị ớt xanh kết hợp với hương vị tỏi đậm đà, đảm bảo bạn sẽ thích thú!
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
(Theo Toutiao)

Loại rau quen thuộc giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học (ở Mỹ) khuyến khích các cặp vợ chồng muốn có con sớm, đặc biệt là đối với nam giới nên tiêu thụ nhiều rau ngót.

Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, folate (axit folic), chất xơ, kali và sắt. Ngoài ra, rau ngót cũng chứa ít calo, dồi dào lượng đạm và không chứa cholesterol.

Loại rau giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm

Cải xoăn là một nguồn cung cấp canxi dồi dào với 245mg canxi trong mỗi chén cải xoăn nấu chín. Loại rau này còn được coi là "cỗ máy xanh" cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Bổ sung canxi thế nào cho an toàn, hiệu quả?

8 loại rau mùa hè chứa nhiều canxi hơn cả cá, tôm

Trong mùa hè, có một số loại rau cung cấp canxi nhiều hơn cả cá, tôm.

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, mỗi ngày người lớn cũng như trẻ em cần khoảng 500mg canxi, trong khi phụ nữ có thai và cho con bú thì nhu cầu tăng gấp đôi (1.000-1.200mg/ngày/người). Điều này cho thấy việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe của chúng ta.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.