Loài rau ăn vào mát gan, dễ ngủ, xào tép khô cực ngon

Đây là loại rau phổ biến trong mùa thu đông, giá rẻ, tuy nhiên không phải ai cũng thích hương vị của nó.

Loài rau ăn vào mát gan, dễ ngủ, xào tép khô cực ngon

Cải cúc là loại rau giá rẻ phổ biến trong mùa thu đông. Khi thời tiết bắt đầu có sương lạnh, cải cúc được bày bán nhiều ở các chợ.

Loại rau này được các bà nội trợ ưa thích vì vị non mềm, dễ chế biến. Tuy nhiên, loại rau này lại có mùi hắc không phải ai cũng thích.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon

Mọi người cần ăn đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý như nhiều loại rau, ăn nhạt, uống nhiều canh... giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hàng năm khi thời tiết thay đổi, cơ thể sẽ có nhiều cảm giác khó chịu như mất ngủ, tiêu hóa kém, thường xuyên bị khô miệng, dễ bị dị ứng, ngứa ngáy.

Các chuyên gia y tế cho rằng, các triệu chứng này có liên quan đến sự thay đổi theo mùa.

Vì sau mùa thu thời tiết dần trở nên mát mẻ hơn, cơ thể không thể thích ứng với nhiệt độ này trong một thời gian sẽ dẫn đến nóng bên trong.

Ngoài ra, thời tiết lạnh nên chất béo thường được đưa nhiều vào mâm cơm hàng ngày. Chế độ ăn uống đặc biệt nhiều dầu mỡ dẫn đến tiêu hóa kém.

Do đó, mọi người cần ăn đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý như nhiều loại rau, ăn nhạt, uống nhiều canh... giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Một trong những loại rau đứng đầu danh sách nên ăn vào mùa thu đông là cải cúc.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon-Hinh-2

Loại rau này chứa vitamin, các loại axit amin, chất xơ, cà rốt và các chất dinh dưỡng khác

Cải cúc có giá rẻ, chỉ vài nghìn một mớ lớn, hương vị tinh tế, giòn, mùi thơm tươi mát độc đáo, vị ngọt, hăng.

Loại rau này chứa vitamin, các loại axit amin, chất xơ, cà rốt và các chất dinh dưỡng khác. Ăn nhiều cải cúc vào mùa thu có thể giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt và khô phổi, loại bỏ nhiệt bên trong và tăng cường sức khỏe của lá lách.

Cải cúc thường được nấu canh, nhúng lẩu nhưng bạn phải biết rằng loại rau này xào cũng rất ngon, đặc biệt cho thêm tép khô.

Món ăn gợi ý: Cải cúc xào tép khô

Nguyên liệu: Nửa cân cải cúc, 1 nắm tép khô, đường, dầu hào, bột nêm, ớt cay, tỏi.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon-Hinh-3

Chần cải cúc

Cách làm:

- Đầu tiên loại bỏ những lá cải cúc hỏng, sau đó nhặt bỏ phần gốc già. Rửa sạch.

- Đổ nước lạnh vào nồi, cho thêm vài giọt dầu rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì cho cải cúc vào chần nhanh trong 10 giây.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon-Hinh-4

Phi thơm tỏi ớt

Nhớ chỉ chần nhanh để đảm bảo cải cúc không bị chín nhũn. Việc cho thêm vài giọt dầu ăn vào nước chần để rau giữ được màu xanh và khóa ẩm.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon-Hinh-5

- Đổ nửa thìa dầu ăn vào nồi, cho tỏi và ớt cắt nhỏ vào xào cho đến khi bốc mùi thơm, cho tép khô vào xào một lúc rồi cho 1 chút đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm vào theo khẩu vị của bản thân, xào cho đến khi tôm khô chuyển màu.

Loai rau an vao mat gan, de ngu, xao tep kho cuc ngon-Hinh-6

Xào nhanh rau trên lửa lớn

- Cho cải cúc đã chần vào nồi, nhớ xào trên lửa lớn, không đảo rau tránh rau bị nát, cho 1 chút nước dọc theo mép nồi để nước từ từ nóng dần, rồi đun trên lửa lớn 3 phút.

- Sau 3 phút lật rau cải cúc và tiếp tục đun cho đến khi rau chín tới và nước súp ngấm đều vào rau.

Tắt bếp và đổ rau ra đĩa thưởng thức.

Món cải cúc xào tôm khô đơn giản mà ngon miệng đã sẵn sàng. Hương vị của món ăn thanh mát, giòn ngọt, mềm ngon, rau xanh ngọc không ngả vàng, ít dầu lại tốt cho sức khỏe.

Bạn hãy thử xem, đảm bảo cả nhà, dù già hay trẻ sẽ đều thích loại rau này đấy.

Lời khuyên khi chế biến rau cải cúc xào tép khô:

- Khi dùng tôm xào có thể dùng tôm tép hoặc tép tươi. Nếu dùng tép khô thì cần ngâm nước trước khi nấu cho tép mềm ra.

- Chần rau cải cúc trước khi xào là để loại bớt nước ra khỏi rau và giữ cho rau có màu xanh mướt, không bị ố vàng.

Như vậy, vào mùa thu đông, nếu tỳ vị yếu, nóng trong người thì nhớ ăn nhiều loại rau này nhé. Rau cải cúc xào rất thơm ngon.

Rau cải cúc đang ngon, bổ rẻ, nhưng người này không nên ăn

Nếu ai ưa thích hương vị đặc trưng của rau cải cúc thì đây là thời điểm thích hợp để tăng cường vào thực đơn bởi các ưu điểm: Ngon, bổ, rẻ.

Rau cải cúc đang ngon, bổ rẻ, nhưng người này không nên ăn

Người có dấu hiệu này không nên ăn rau cải cúc

Nếu ai ưa thích hương vị đặc trưng của rau cải cúc thì đây là thời điểm thích hợp để tăng cường vào thực đơn bởi các ưu điểm: Ngon, bổ, rẻ.

Người có dấu hiệu này không nên ăn rau cải cúc

Loại rau dại mọc khắp nơi hóa ra là thuốc quý, lợi tiểu, lợi mật

Loại rau này có thể bắt gặp ở khắp các bờ ruộng, bãi hoang, là vị thuốc quý của nông dân thời xưa. Ngày nay, nếu bắt gặp, bạn có thể hái về chế biến được nhiều món ngon lạ miệng.

Loại rau dại mọc khắp nơi hóa ra là thuốc quý, lợi tiểu, lợi mật
Đây là loại rau thường thấy ở các vùng nông thôn, là vị thuốc quý có tác dụng lợi tiểu, chữa ho: Mã đề. Cây mã đề là là loại cây thân thảo phổ biến, thường mọc ở ven đường, ven sông, bờ ruộng, lẫn trong cỏ dại.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.