Loại quả rẻ tiền, siêu bổ dưỡng, vạn người mê

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có thể chế biến loại quả quen thuộc này thành món ăn đẹp mắt, ngon miệng.

Loại quả rẻ tiền, siêu bổ dưỡng, vạn người mê

Trong thế giới thực phẩm to lớn, tất cả mọi người trên thế giới đều biết và thích ăn loại quả này: Trưng gà.

Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà luôn là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể của con người.

Không những giàu protein mà trong loại quả này còn có nhiều vitamin, đặc biệt trong lòng đỏ chứa vitamin K, photpho hỗ trợ trợ tăng tỉ lệ tái tạo máu.
Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me

Trong thế giới thực phẩm to lớn, tất cả mọi người trên thế giới đều biết và thích ăn loại quả này: Trưng gà.

Đồng thời loại quả này còn giúp xương chắc khỏe hơn, nên từ đó cơ thể của nam giới có thể chống chọi lại với tình trạng loãng xương.

Chủ yếu trong lòng đỏ trứng gà chủ yếu là lipit theo nghiên cứu mỗi quả trứng gà sẽ chiếm 62,3% triglixerit, photpholipit chiếm đến 32,8% và cholesterol chiếm 4,9% ngoài ra amino lipit cũng chiếm một lượng không đáng kể ở trong trứng gà.

Còn lòng trắng của loại quả này chủ yếu là nước, chất đạm và các loại khoáng chất khác sẽ chiếm 10%. Trứng rán là món ăn thông dụng và dễ chế biến.

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ có món trứng cuộn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng bổ sung vào thực đơn cho cả nhà. Dân Việt giới thiệu cách làm món trứng gà cuộn như sau:

Nguyên liệu:

- 3 - 4 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Muối.

Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me-Hinh-2

Cách làm:

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, nêm muối vừa ăn, dùng đũa đánh đều.

Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me-Hinh-3

Bước 2: Rán trứng: Cho chảo lên bếp, đợi khô chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo, chảo nóng già thì đổ một lượt lòng đỏ trứng vào tráng, trứng vừa chín tới thì cuộn trứng, đẩy dần về phía cuối chảo; cho thêm 1 chút dầu ăn, đổ lớp lòng trắng trứng vào chảo, cuốn như lần 1 và tiếp tục lớp lòng đỏ, lớp lòng trắng cho đến hết...

Để nguội cho trứng được chắc và các lớp kết dính tốt. Khi ăn, cắt khoanh vừa ăn. Có thể chấm với nước mắm hoặc xì dầu...

Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me-Hinh-4
Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me-Hinh-5

*Lưu ý: Nếu thích thì các bạn có thể nêm một chút mì chính, tuy nhiên món trứng cuộn kiểu này không nên cho nước mắm để tránh xỉn màu.

- Để cho thanh trứng đều, đẹp, có sự kết dính tốt, các bạn nên sử dụng chảo hình chữ nhật hoặc hình vuông và không cho nhiều dầu, đun nhỏ lửa và cuốn trứng khi trứng vừa chín tới.

- Các bạn có thể biến tấu bằng cách cho thanh cua, xúc xích hoặc măng tây vào giữa.

Loai qua re tien, sieu bo duong, van nguoi me-Hinh-6
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này theo cách mới lạ!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Hải Yến thực hiện.

Trứng gà, trứng cút, trứng vịt: Nên cho con ăn loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, các bà nội trợ chủ yếu sử dụng trứng gà, trứng vịt và trứng cút. Nhưng mẹ có biết trứng nào mới thực sự phù hợp với trẻ em?

Trứng gà, trứng cút, trứng vịt: Nên cho con ăn loại nào là tốt nhất?

Giá trị dinh dưỡng trong từng loại trứng

Cả 3 loại trứng (cút, gà, vịt) đều tốt cho sức khỏe cung cấp năng lượng, chất đạm, vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B và khoáng chất như: sắt, kẽm, folat… cần thiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể. Trong đó:

Sự thật đằng sau trứng gà “giải cứu” siêu rẻ đầy vỉa hè

Theo ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) , hiện mức độ tiêu thụ trứng gà so với trước Tết có giảm nhưng chưa đến mức phải "giải cứu".

Sự thật đằng sau trứng gà “giải cứu” siêu rẻ đầy vỉa hè
Su that dang sau trung ga “giai cuu” sieu re day via he
Những ngày gần đây, trên vỉa hè nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Phạm Hùng, Cầu Diễn, Tố Hữu... xuất hiện các điểm bán trứng gà, kèm băng rôn giải cứu trứng gà ta 65.000 đồng/30 quả. Ảnh; Dân trí 

Ăn trứng gà có dấu hiệu này dừng ngay phòng biến chứng dị ứng

Dị ứng trứng thường xuất hiện trong vòng vài giờ sau khi ăn trứng. Dấu hiệu thường mẩn ngứa, phát ban, đỏ da, sưng mắt, đau dạ dày hoặc chảy nước mũi...

Ăn trứng gà có dấu hiệu này dừng ngay phòng biến chứng dị ứng
Theo thống kê, giới có khoảng 220-250 triệu người bị dị ứng thức ăn. Trẻ em dị ứng thức ăn cao hơn người lớn với tỷ lệ khoảng 5-8%, so với 1-2% ở người lớn. Các thức ăn thường gây dị ứng là đạm sữa bò, đạm trứng gà, đậu nành, đậu phộng, các loại hạt, hải sản (tôm, cua, cá), bột mì.

Dị ứng trứng gà là một trong những dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em dưới 2 tuổi nhưng lại rất hiếm khi xảy ra đối với người lớn. Các chuyên gia ước tính rằng có từ 50 đến 80% trẻ em bị dị ứng trứng sẽ khỏi khi lên 10 tuổi. Đến tuổi thiếu niên, hầu hết trẻ em sẽ hết dị ứng trứng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.