Loại quả dài loằng ngoằng, là “kho dinh dưỡng”

Đây là loại quả giá rẻ phổ biến ở chợ, có hình thù kỳ quái và vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, trẻ con không yêu ăn. Vì vậy, thay vì xào hay luộc, bạn chế biến kiểu này, ai cũng mê.

Loại quả dài loằng ngoằng, là “kho dinh dưỡng”

Đậu đũa là loại quả quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, người thích ăn lại không nhiều. Đậu đũa có rất nhiều chất bổ dưỡng.

Theo khoa học, các chất chống oxy hóa có trong loại quả này như vitamin C, mangan và vitamin B2 sẽ phá hủy các gốc tự do, ức chế khả năng phát triển của các tế bào ung thư.

Ăn đậu đũa thường xuyên cũng sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ lượng folate, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư não và ung thư phổi.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”

Đây là loại quả có nhiều dưỡng chất ngăn ngừa lão hóa, chống nguy cơ mắc ung thư

Folate có trong loại quả này cũng có khả năng giảm lượng homocysteine trong máu. Ăn nhiều loại quả này có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, thuyên tắc phổi hoặc nhồi máu cơ tim.

Loại quả này giàu Folic acid, tốt cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, đậu đũa còn giàu vitamin B1, B2, axit béo.. đều là các chất tốt cho cơ thể.

Vì thế, bạn còn chần chừ gì nữa mà không ăn loại quả quý báu này.

Tuy nhiên, việc luộc hay xào đậu đũa không được nhiều người ưa thích. Vì thế, bạn có thể chế biến loại quả này theo cách mà chúng tôi mách dưới đây. Thử chế biến cách này, bạn sẽ thấy đậy đũa ngon hơn thịt.

Nguyên liệu làm đậu đũa trộn:

- Đậu đũa, muối, bột mì, gừng, tỏi, ớt, nước mắm, giấm, dầu mè

Cách chế biến đậu trộn:

1. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ trước.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-2

2. Cho một ít muối vào nước, ngâm đậu trong nước muối 15 phút. Sau khi ngâm, rửa sạch và để ráo nước.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-3

3. Cho từng ít bột vào để đậu được phủ đều một lớp bột.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-4

4. Sau khi nước trong nồi sôi, xếp đậu lên xửng hấp, đậy nắp và hấp trong 10 phút.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-5

5. Chuẩn bị một ít gừng, tỏi đem xay nhuyễn, ớt cắt nhỏ, thêm chút muối, một thìa nước mắm và một thìa giấm, thêm một thìa dầu mè trộn đều.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-6

6. Rưới sốt lên đậu hấp, đảo đều và dùng nóng.

Loai qua dai loang ngoang, la “kho dinh duong”-Hinh-7

Loại quả bổ dưỡng chế biến kiểu này ăn rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách chế biến loại quả bổ dưỡng này(Theo Inf.news)

5 loại quả nhiều chất xơ giúp bạn giảm cân nhanh

Nếu bạn muốn giảm cân, thì đừng bao giờ bỏ qua những loại quả chứa nhiều chất xơ dưới đây

5 loại quả nhiều chất xơ giúp bạn giảm cân nhanh

Quả bơ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì cứ 100g bơ chứa 6.7g chất xơ. Theo một nghiên cứu, quả bơ có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp giảm nguy cơ béo phì, tích lũy mỡ thừa. Ngoài ra, quả bơ chúng cũng được coi là một nguồn giàu chất xơ giúp tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn giúp bạn giảm cân nhanh, giữ gìn vóc dáng vô cùng tốt.

Loại quả nên ăn cả vỏ để giữ nguyên dinh dưỡng

Nhiều người có thói quen gọt hoa quả và bỏ vỏ đi. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng có một số loại trái cây có phần dinh dưỡng tập trung cao nhất ở vỏ, đặc biệt là những loại quả sau đây:

Loại quả nên ăn cả vỏ để giữ nguyên dinh dưỡng

Táo

Vỏ táo có hàm lượng chất xơ cao (chiếm nửa hàm lượng chất xơ của cả quả), giàu vitamin C, A và kali. Vỏ táo cũng chứa lượng vitamin K nhiều gấp 4 lần những phần khác. Nếu gọt bỏ vỏ, bạn mất đi 1/3 dinh dưỡng.

Chuyên gia tiết lộ bảng vàng 3 loại quả, 5 loại rau giàu vitamin C

Vitamin C là sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất. Thật may chúng lại có nhiều trong các loại rau, quả mà chúng ta ăn hàng ngày.

Chuyên gia tiết lộ bảng vàng 3 loại quả, 5 loại rau giàu vitamin C

Vitamin C tham gia vào nhiều chức năng bình thường của cơ thể. Loại vitamin này hỗ trợ đề kháng với nhiễm trùng như cảm cúm, mau lành vết thương, cần thiết cho việc tạo ra collagen, chống đục thủy tinh thể, tăng cường hấp thu chất sắt. Bên cạnh đó, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do. Mà tổn thương tế bào của gốc tự do chính là nguyên nhân gây nên các bệnh như tim mạch, ung thư hay các bệnh mãn tính khác.

Muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể, cách đơn giản là bạn hãy thường xuyên sử dụng các loại rau quả này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.