Loại đặc sản "gớm ghiếc" nhưng bán với giá ngất ngưởng

Nếu chỉ nghe tên, bạn sẽ nghĩ đây là một loại thực vật, nhưng thực chất nó lại là một loại hải sản, hơn nữa còn là một loại hải sản rất đắt đỏ.

Loại hải sản mà chúng ta nhắc đến là đằng hồ, ở Việt Nam chúng cũng được biết tên với tên gọi đằng hồ hay ốc cổ ngỗng. Đây là một loại thực phẩm khá phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các nước Châu Âu.
Chúng là loài giáp xác không thể nuôi mà tự sinh sống và phát triển ngoài biển khơi xa xôi, đặc biệt là vùng biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nghe nói, người Châu Âu vô cùng yêu thích loại thực phẩm này.
Loai dac san
Đằng hồ hay còn được gọi là ốc cổ ngỗng. 
Yêu cầu về chất lượng nước của đằng hồ là khá cao. Nếu nước biển ô nhiễm nghiêm trọng, chúng sẽ không thể sống được, thậm chí sẽ chết rất nhanh. Vì vậy, chúng có thể được coi là dấu hiệu cho biết mức độ ô nhiễm của nước biển. Nếu một đoạn khu vực nào có ít hoặc không có đằng hồ thì chất lượng nước ở chỗ đó chắc chắn không tốt.
Người Châu Âu xem đây như một loại hải sản cao cấp bởi chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cơ thể chúng rất nhiều nguyên tố vi lượng, có vị ngọt ngọt, vô cùng ngon.
Đằng hồ còn có một biệt danh khác là Hải sản từ địa ngục. Vì chúng thường sinh sống trên những tảng đá ven biển, nơi mà thường xuyên có nhiều cơn sóng to đập vào. Để bắt được những con ốc cổ ngỗng này, người thợ phải đi tàu ra biển rồi lặn tìm những con ốc cổ ngỗng đang bám chặt trên các tảng đá. Vì vậy, muốn bắt được chúng là một chuyện không hề dễ dàng. Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể và các biện pháp an toàn, bạn không những không thể bắt được chúng mà đôi khi còn làm nguy hiểm tới tính mạng.
Loai dac san
 Giá cả của loại “hải sản từ địa ngục” này không hề dễ chịu một chút nào.
Giá cả hiện tại của loại hải sản này là vô cùng đắt đỏ, một con nhỏ thôi cũng có giá tới 900 nhân dân tệ (khoảng 3 triệu đồng). Mặc dù vậy vẫn có những người muốn mua nhưng lại chẳng mua được loại ốc cổ ngỗng này.

Mẹo đi chợ mua hải sản an toàn đầu năm

(Kiến Thức) - Vừa sau Tết Nguyên đán, người tiêu dùng đã phát hoảng với nhiều loại hải sản bị phát hiện ngậm hóa chất độc hại. Cùng tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon dưới đây.

Meo di cho mua hai san an toan dau nam
Sau Tết, hàng loạt hải sản như tôm, cá, ghẹ... bị phát hiện "ngậm" hóa chất, đạm, ure, chất bảo quản hoa quả để giữ độ tươi ngon. Với vài chú ý cách chọn hải sản tươi ngon dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng "tiền mất, tật mang" khi mua phải hàng kém chất lượng. 
Meo di cho mua hai san an toan dau nam-Hinh-2
Đối với việc chọn cá bạn có thể phân biệt được cá tươi và cá để lâu ngày khi quan sát mắt cá. Cá tươi mắt lồi và trong, giác mạc có độ đàn hồi khi ấn vào. Cá ươn mắt lõm, màu đục, giác mạc nhăn nhúm hoặc rách rưới. 
Meo di cho mua hai san an toan dau nam-Hinh-3
Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá, nếu thấy thịt rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn là cá tươi ngon.
Meo di cho mua hai san an toan dau nam-Hinh-4
Mực tươi dày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát thì nên mua. Với mực nang, chú ý lớp màng màu nâu bao quanh đều, không bị rách. Chọn mực ống có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
Meo di cho mua hai san an toan dau nam-Hinh-5
Muốn chọn mua cua ngon, bạn hãy dùng tay ấn vào yếm cua, nếu yếm cứng chắc là cua dày thịt, ăn ngon. 

5 loại hải sản xứ Quảng cực hút du khách

Tôm hùm, cua huỳnh đế, ốc cừ, nhum biển, ốc bàn tay... là những loại hải sản được du khách ưa chuộng nhất khi đến Quảng Ngãi.

5 loai hai san xu Quang cuc hut du khach
Theo các chủ cơ sở thu mua, nhà hàng, quán ăn, hải sản ở các vùng biển đảo Quảng Ngãi thì vô số loại, thế nhưng không phải tất cả đều được đông người tìm mua, thưởng thức. Mời bạn điểm mặt 5 loại hải sản được du khách ưa chuộng nhất khi đến Quảng Ngãi. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.