Nên chọn thịt ba chỉ trên hay dưới trong chế biến món ăn?
Tùy từng món ăn và cách chế biến mà bạn có thể chọn miếng thịt ba chỉ cho phù hợp.
Thịt ba chỉ là loại thịt quen thuộc thường được dùng trong nấu ăn. Tùy theo tỷ lệ thịt mỡ và thịt nạc mà thịt ba chỉ được chia làm 2 loại là thịt ba chỉ trên và thịt ba chỉ dưới. Khi mua thịt ba chỉ, nhiều người không hiểu rõ sự khác biệt giữa thịt ba chỉ trên và dưới. Cho nên nếu mua nhầm phần thịt ba chỉ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là một số cách phân biệt thịt ba chỉ trên và thịt ba chỉ dưới.
Nói chung, thịt ba chỉ trên là phần thịt gần xương sườn, tương đối ít lớp thịt, chủ yếu là một lớp thịt mỡ và một lớp thịt nạc. Phần thịt ba chỉ này có hàm lượng chất béo tương đối cao, phần thịt mỡ nhiều hơn phần thịt nạc, phần thịt nạc trong thịt ba chỉ này khá khô và phần thịt mỡ cũng béo hơn và ngấy hơn.
8 món ăn vặt này cực nhiều đường, ăn lắm sẽ hại cơ thể
Theo các bác sĩ, 8 món ăn vặt sau đây chứa rất nhiều đường, bạn nên cân nhắc trong chế độ ăn uống của trẻ nhỏ, nếu ăn nhiều sẽ hại cơ thể, có thể gây nhiều bệnh.
1. Sô cô la
Cận cảnh món ăn kinh dị ở Hàn Quốc, nhìn sợ nhưng đại bổ
Tuy bị coi là món ăn kinh dị nhưng Beondegi lại có hương vị đậm đà, cung cấp một trải nghiệm khác biệt và thú vị cho những ai thích khám phá ẩm thực độc đáo.
Beondegi là một món ăn kinh dị và độc đáo của Hàn Quốc. Nó được làm từ những con sâu tằm có tên khoa học là "bombyx mori". (Nguồn ảnh: TFD, minh họa) |