Loại cá xưa rẻ như cho, nay nửa triệu/kg khách thi nhau mua

Loại cá xưa rẻ như cho, nay nửa triệu/kg khách thi nhau mua

Xưa kia, cá kèo chả mấy ai để ý nhưng nay cá kèo đã trở thành đặc sản được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Với giá từ 450.000 - 550.000 đồng/kg, cá kèo khô mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho người dân.

 Cá kèo hay còn gọi cá bống kèo, thuộc họ cá bống trắng sống ở vùng sông nước duyên hải Nam Bộ, có nhiều tại vùng Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Ảnh: Internet
Cá kèo hay còn gọi cá bống kèo, thuộc họ cá bống trắng sống ở vùng sông nước duyên hải Nam Bộ, có nhiều tại vùng Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Ảnh: Internet
Loài cá này sống đa dạng ở các môi trường, từ mặn, ngọt cho tới nước lợ. Ảnh: Người lao động
Loài cá này sống đa dạng ở các môi trường, từ mặn, ngọt cho tới nước lợ. Ảnh: Người lao động
Xưa kia, cá kèo giá rẻ bèo, không mấy người ưa chuộng thì nay cá kèo "lên đời" thành đặc sản nổi tiếng tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM, đặc biệt là lẩu cá kèo. Ảnh: Bachhoaxanh
Xưa kia, cá kèo giá rẻ bèo, không mấy người ưa chuộng thì nay cá kèo "lên đời" thành đặc sản nổi tiếng tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM, đặc biệt là lẩu cá kèo. Ảnh: Bachhoaxanh
Tại một số nhà hàng ở Hà Nội, lẩu cá kèo có giá từ 150.000 – 200.000 đồng/người, tùy nơi. Ảnh: VinWonders
Tại một số nhà hàng ở Hà Nội, lẩu cá kèo có giá từ 150.000 – 200.000 đồng/người, tùy nơi. Ảnh: VinWonders
Ngoài cá kèo tươi, cá kèo một nắng là đặc sản đắt khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Mientaydacsan
Ngoài cá kèo tươi, cá kèo một nắng là đặc sản đắt khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Mientaydacsan
Trên thị trường, khô cá kèo có giá bán dao động từ 450.000 - 550.000 đồng/kg. Ảnh: BeeCost
Trên thị trường, khô cá kèo có giá bán dao động từ 450.000 - 550.000 đồng/kg. Ảnh: BeeCost
Để làm ra 1 kg khô cá kèo cần khoảng 2,5-3,5 kg cá tươi. Cá sau khi ướp gia vị, cá kèo được rửa lại cho sạch rồi đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời từ 2-3 ngày. Ảnh: Mientaydacsan
Để làm ra 1 kg khô cá kèo cần khoảng 2,5-3,5 kg cá tươi. Cá sau khi ướp gia vị, cá kèo được rửa lại cho sạch rồi đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời từ 2-3 ngày. Ảnh: Mientaydacsan
Cá kèo khô được đóng gói, hút chân không và bảo quản cấp đông. Ảnh: Internet
Cá kèo khô được đóng gói, hút chân không và bảo quản cấp đông. Ảnh: Internet
Khô cá kèo không cần chế biến cầu kỳ, có thể nướng hoặc chiên giòn rất ngon. Ảnh: Internet
Khô cá kèo không cần chế biến cầu kỳ, có thể nướng hoặc chiên giòn rất ngon. Ảnh: Internet
Thịt cá kèo mềm và thơm, ít xương dăm, có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: PasGo
Thịt cá kèo mềm và thơm, ít xương dăm, có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: PasGo
Đặc sản Tết vào mùa. Nguồn: VTV24

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.