Lộ bí quyết làm nem rán giòn rụm, vàng ươm

Lộ bí quyết làm nem rán giòn rụm, vàng ươm

Để có món nem rán vàng giòn, để lâu không ỉu và đặc biệt không bị bục vỏ, khi rán cần có bí quyết đặc biệt không phải ai cũng biết.

Nem rán là món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc trong các mâm cơm gia đình. Ảnh minh họa
Nem rán là món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc trong các mâm cơm gia đình. Ảnh minh họa
Nem rán giòn giòn thơm nức chấm với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt ăn kèm rau sống thì không còn gì hấp dẫn bằng trong tiết trời mát mẻ và giá lạnh. Ảnh minh họa
Nem rán giòn giòn thơm nức chấm với nước mắm tỏi ớt chua cay mặn ngọt ăn kèm rau sống thì không còn gì hấp dẫn bằng trong tiết trời mát mẻ và giá lạnh. Ảnh minh họa
Tuy nhiên, khi rán, nhiều người hay gặp trường hợp nem thường bị bục, màu không vàng đều, mới vớt ra một lúc đã ỉu. Vì thế, muốn làm nem luôn giòn, ngon như ý, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây. Ảnh minh họa
Tuy nhiên, khi rán, nhiều người hay gặp trường hợp nem thường bị bục, màu không vàng đều, mới vớt ra một lúc đã ỉu. Vì thế, muốn làm nem luôn giòn, ngon như ý, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây. Ảnh minh họa
 Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán: Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước. Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Miến trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ. Ảnh minh họa
Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán: Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Tiếp theo, mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước. Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Miến trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ. Ảnh minh họa
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị. Ảnh minh họa
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị. Ảnh minh họa
 Cuốn nem: Trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn. Dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem. Cuối phần lá nem, bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp. Ảnh minh họa
Cuốn nem: Trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn. Dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem. Cuối phần lá nem, bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp. Ảnh minh họa
 Lưu ý khi cuốn nem: Nhiều người có thói quen cuốn nem rất chặt tay tuy nhiên, điều này làm cho nem lại dễ bị bục. Nguyên nhân là do, trong quá trình rán, nhân nem cũng sẽ nở ra một chút, nếu bạn cuốn chặt tay quá sẽ làm nhân nem bục ra ngoài. Do đó, khi cuốn nem chỉ nên cuốn nhẹ và hơi lỏng tay một chút để nhân nem nở ra là vừa. Ảnh minh họa
Lưu ý khi cuốn nem: Nhiều người có thói quen cuốn nem rất chặt tay tuy nhiên, điều này làm cho nem lại dễ bị bục. Nguyên nhân là do, trong quá trình rán, nhân nem cũng sẽ nở ra một chút, nếu bạn cuốn chặt tay quá sẽ làm nhân nem bục ra ngoài. Do đó, khi cuốn nem chỉ nên cuốn nhẹ và hơi lỏng tay một chút để nhân nem nở ra là vừa. Ảnh minh họa
 Mẹo rán nem vàng giòn: khi cho dầu vào chảo thì vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi mới làm nóng dầu, như vậy sẽ không bị bắn dầu và giúpvỏ nem giòn hơn nhiều. Ảnh minh họa
Mẹo rán nem vàng giòn: khi cho dầu vào chảo thì vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi mới làm nóng dầu, như vậy sẽ không bị bắn dầu và giúpvỏ nem giòn hơn nhiều. Ảnh minh họa
Dùng 1 chút bia dấp lên mặt lá nem để làm mềm lá nem cho dễ cuốn hơn, đồng thời sẽ giúp vỏ nem khi rán xong vàng giòn hơn rất nhiều. Ảnh minh họa
Dùng 1 chút bia dấp lên mặt lá nem để làm mềm lá nem cho dễ cuốn hơn, đồng thời sẽ giúp vỏ nem khi rán xong vàng giòn hơn rất nhiều. Ảnh minh họa
Nên thử rán nem làm 2 lần. Lần đầu chỉ rán chín sơ sơ với lửa nhỏ rồi gắp ra, để ráo dầu, bỏ vào tủ lạnh chừng 15 – 20 phút để nem khô, sau đó láy ra rán lần thứ hai cho vỏ giòn, vàng đều, chín hẳn. Ảnh minh họa
Nên thử rán nem làm 2 lần. Lần đầu chỉ rán chín sơ sơ với lửa nhỏ rồi gắp ra, để ráo dầu, bỏ vào tủ lạnh chừng 15 – 20 phút để nem khô, sau đó láy ra rán lần thứ hai cho vỏ giòn, vàng đều, chín hẳn. Ảnh minh họa

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.