Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này

Chỉ cần bí quyết này, dù không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn làm tóp mỡ giòn rụm mà không bị văng nổ.

Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này

Nhiều người thích làm tóp mỡ thơm giòn để thưởng thức. Tóp mỡ là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng ngại làm vì khi chế biến hay văng nổ.

Nhưng chỉ cần bí quyết này, dù không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn làm tóp mỡ giòn rụm mà không bị văng nổ.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chế biến được nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu để làm tóp mỡ giòn bì

- 1 kí mỡ heo còn da. Mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-2

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Mỡ heo có da, mua về rửa sạch cạo sạch

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng muối, 1/2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím.

- Nước thật sôi cho da vào luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để ráo, cắt khối vuông 1-2 cm. Tuỳ theo ý thích ăn miếng tóp mỡ to hay nhỏ nhưng phải cắt đều.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-3

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Trụng qua nước sôi, cắt miếng

Cách làm tóp mỡ giòn bì:

- Cho chảo mỡ vừa cắt lên bếp cùng nửa chén nước sôi, lấy đũa đảo đều liên tục liên tục cho cạn nước, rồi tiếp tục đảo đều tay. Lưu ý là phải đảo liên tục vì buông tay ra nó sẽ văng.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-4

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Chiên lần 1 cho ráo săn mỡ lại rồi vớt ra, để nghỉ khoảng 5 phút rồi chiên lại lần 2.

- Cứ liên tục dùng tay đảo đều tóp mỡ cho đến khi mỡ săn lại rồi vớt ra để nghỉ khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút cho mỡ nghỉ thì lại tiếp tục đảo mỡ trên lửa vừa, đảo liên tục tay để cho mỡ ra hết nước và bì giòn, khúc này bì đang nổ từ từ và giòn, đảo thật đều tay cho đến độ vàng vừa ý theo mong muốn là được. Để lửa vừa.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-5

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chiên lần 2, mỡ ra hết, da bì thật sự rất giòn

- Khi gần lấy tóp mỡ ra thì đập sơ 1 tép tỏi bỏ vào cho thơm mỡ. Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-6

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ cất đi ăn dần

*Lưu ý khi làm tóp mỡ giòn bì:

Vì chiên tóp mỡ có da nên phải đảo tay liên tục vì nếu ngưng thì nó sẽ văng nổ. Cứ đảo tay liên tục thì mỡ sẽ vàng giòn đều ngon.

- Làm cách này vẫn rất đơn giản nếu không có nồi chiên không dầu.

Lam top mo gion bi khong vang no nho bi quyet nay-Hinh-7

Cách làm tóp mỡ giòn bì

Sau khi làm tóp mỡ xong có thể ăn ngay hoặc làm sốt mắm tỏi ớt, hoặc để chế biến các món xào, trộn, hay ăn bánh tráng.

Chúc các bạn thành công khi làm tóp mỡ giòn bì!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thị Thúy Ngân thực hiện.

Thứ từng “thất sủng” bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có

Những thứ này trước đây không ai để ý nhưng gần đây lại "hot", giá cả đắt đỏ. 

Thứ từng “thất sủng” bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có
Cám gạo

Từ trước tới nay người ta chỉ quan tâm đến phần gạo, còn phần cám luôn được coi là phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò. Vì thế, nhiều gia đình ở quê còn đem cho đi vì nhà không nuôi con vật nào, hoặc có bán thì giá cũng rẻ bèo, chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn một cân. 

Trong văn học, hình ảnh nồi cám gạo cũng xuất hiện nhưng chỉ dành cho người nghèo, những nhà không có điều kiện, không có cơm ăn thì nấu cám gạo để cầm cự qua ngày.
Thu tung “that sung” bong thanh hang hiem, 4 trieu/kg dat truoc moi co

“Hốt bạc” dễ như chơi nhờ bán món ăn nhà nghèo giữa thủ đô

(Kiến Thức) - Vốn là món ăn chống đói của nhà nghèo thời xưa nhưng nay, rau sắn, tóp mỡ, cám gạo lại trở thành đặc sản được chị em thành phố săn lùng.

“Hốt bạc” dễ như chơi nhờ bán món ăn nhà nghèo giữa thủ đô
“Hot bac” de nhu choi nho ban mon an nha ngheo giua thu do
 Thời xưa, lúc còn nghèo khó, tóp mỡ trở thành món ăn vô cùng quý giá để chống đói. Tóp mỡ có thể rim với mắm, chấm mắm để ăn với cơm.

Kỳ lạ món ăn thời bao cấp thành đặc sản muốn ăn phải “xếp hàng“

(Kiến Thức) - Vốn là những món ăn dân dã thời bao cấp nhưng nay tóp mỡ, xôi sắn lại trở thành đặc sản được người Hà Nội săn lùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng muốn mua cũng có.

Kỳ lạ món ăn thời bao cấp thành đặc sản muốn ăn phải “xếp hàng“
Ky la mon an thoi bao cap thanh dac san muon an phai “xep hang“
 Trong thời kỳ bao cấp ử Việt Nam, tóp mỡ là món ăn dân dã thường dùng để rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ được giới nhà giàu Hà Nội lùng mua với giá không hề rẻ. Ảnh: Facebook 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.