Làm ô mai mận dẻo thơm ngon chuẩn không cần chỉnh

Làm ô mai mận dẻo thơm ngon chuẩn không cần chỉnh

Với cách làm ô mai mận dẻo sau đây bạn không cần dùng lò nướng để sấy mà ô mai vẫn thơm ngon, lại có thêm siro mận để giải khát ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu - 1kg mận hậu chín đều - 1kg đường - 1 củ gừng tươi - 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)
Nguyên liệu
- 1kg mận hậu chín đều
- 1kg đường
- 1 củ gừng tươi
- 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)
Cách làm  ô mai mận dẻo và siro thơm ngon Bước 1: Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Cách làm ô mai mận dẻo và siro thơm ngon
Bước 1: Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau.
Bước 2: Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau.
Bước 3: Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước.
Bước 3: Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước.
Bước 4: Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận.
Bước 4: Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận.
Bước 5: Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là t được siro mận.
Bước 5: Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là t được siro mận.
Bước 6: Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.
Bước 6: Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.
Bước 7: Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được.
Bước 7: Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được.
 Siro mận giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng
Siro mận giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng
 Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần.
Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.