Làm mứt vỏ cam mật ong đón Tết

Làm mứt vỏ cam mật ong đón Tết

(Kiến Thức) - Mùa cam chín rộ bạn hãy thử trổ tài khéo tay tự làm mứt vỏ cam mật ong thơm, ngon ấn tượng cho dịp Tết sắp tới.

Cam tươi rửa sạch, ngâm qua nước muối
Cam tươi rửa sạch, ngâm qua nước muối
Dùng dao gọt hoa quả để gọt lấy lớp vỏ cam cả phần cùi trắng bên trong
Dùng dao gọt hoa quả để gọt lấy lớp vỏ cam cả phần cùi trắng bên trong
Dùng dao khứa vỏ cảm thành hình bông hoa, trái tim hoặc thái thành sợi dẹt. Pha nước lạnh với một chút muối (nhạt hơn nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, xóc cho ráo nước để bớt vị the đắng
Dùng dao khứa vỏ cảm thành hình bông hoa, trái tim hoặc thái thành sợi dẹt. Pha nước lạnh với một chút muối (nhạt hơn nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, xóc cho ráo nước để bớt vị the đắng
Cho vỏ cam, đường và mật ong vào nồi. Đảo hoặc xóc đều sau đó để khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Đổ thêm nước lạnh vào nồi cho ngập vỏ cam (khoảng 200-300ml nước). Đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất. Để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.
Cho vỏ cam, đường và mật ong vào nồi. Đảo hoặc xóc đều sau đó để khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Đổ thêm nước lạnh vào nồi cho ngập vỏ cam (khoảng 200-300ml nước). Đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất. Để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.
Vớt vỏ cam ra rổ hoặc rây để ráo
Vớt vỏ cam ra rổ hoặc rây để ráo
Tiếp tục gắp các miếng vỏ cam lăn đều trên đường kính trắng đến khi đường bám đều bề mặt.
Tiếp tục gắp các miếng vỏ cam lăn đều trên đường kính trắng đến khi đường bám đều bề mặt.
Miếng mứt vỏ cam sau khi lăn qua đường
Miếng mứt vỏ cam sau khi lăn qua đường
Xếp các miếng vỏ cam đã lăn qua đường lên vỉ
Xếp các miếng vỏ cam đã lăn qua đường lên vỉ
Hong cho miếng mứt khô và rắn lại
Hong cho miếng mứt khô và rắn lại
Sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín.
Sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.