Làm mứt gừng cay thơm với 5 bước đơn giản

Làm mứt gừng cay thơm với 5 bước đơn giản

(Kiến Thức) - Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản sau đây để làm mứt gừng thơm thơm, cay cay rất hợp vị với trà nóng.

Nguyên liệu để  làm mứt gừng gồm 1kg gừng tươi, 1kg đường kính trắng, 1 quả chanh, vani
Nguyên liệu để làm mứt gừng gồm 1kg gừng tươi, 1kg đường kính trắng, 1 quả chanh, vani
Bước 1: Gừng đem rửa sạch, cắt gọt bỏ những chỗ đầu sâu sẹo, còn thì để nguyên vỏ ko cạo. Dùng dao thái lát thật mỏng, thái tới đâu thả ngay vào chậu nước ngâm tới đó và rửa sạch một lần nữa.
Bước 1: Gừng đem rửa sạch, cắt gọt bỏ những chỗ đầu sâu sẹo, còn thì để nguyên vỏ ko cạo. Dùng dao thái lát thật mỏng, thái tới đâu thả ngay vào chậu nước ngâm tới đó và rửa sạch một lần nữa.
Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm nước cốt 1/2 quả chanh rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ gừng ra rổ, đổ nước và nước cốt 1/2 quả chanh và tiếp tục đun lần thứ 2 rồi cho ra rổ thưa, xả nước lạnh, để ráo nước.
Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm nước cốt 1/2 quả chanh rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ gừng ra rổ, đổ nước và nước cốt 1/2 quả chanh và tiếp tục đun lần thứ 2 rồi cho ra rổ thưa, xả nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3: Ướp gừng và đường trong 3-4h
Bước 3: Ướp gừng và đường trong 3-4h
Bước 4: Đặt nồi gừng ướp đường lên bếp đun, lúc đầu để lửa to cho nhanh sôi, khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo gừng đều. Đun đến khi thấy nước đường trong nồi sủi bọt trắng to, kêu lạch xạch thì đảo thường xuyên hơn để ko bị cháy, hạ lửa xuống mức vừa.
Bước 4: Đặt nồi gừng ướp đường lên bếp đun, lúc đầu để lửa to cho nhanh sôi, khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo gừng đều. Đun đến khi thấy nước đường trong nồi sủi bọt trắng to, kêu lạch xạch thì đảo thường xuyên hơn để ko bị cháy, hạ lửa xuống mức vừa.
Sên tới khi thấy đường bám keo vào miếng gừng thì bắc xuống rồi cho vani vào.
Sên tới khi thấy đường bám keo vào miếng gừng thì bắc xuống rồi cho vani vào.
Bước 5: Hai tay đảo xới liên tục cho đường khô và từng miếng gừng rời ra, tới khi thấy đường tơi, trắng như thành phẩm thì đeo bao tay nilon nhặt gừng bỏ ra mâm cho nguội. Bạn có thể bảo quản mứt gừng bằng cách đóng túi hoặc để trong lọ đậy kín.
Bước 5: Hai tay đảo xới liên tục cho đường khô và từng miếng gừng rời ra, tới khi thấy đường tơi, trắng như thành phẩm thì đeo bao tay nilon nhặt gừng bỏ ra mâm cho nguội. Bạn có thể bảo quản mứt gừng bằng cách đóng túi hoặc để trong lọ đậy kín.

GALLERY MỚI NHẤT

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.