Kỳ thú loại nho tím quả cực "khủng", lại có thể xào nấu

Kỳ thú loại nho tím quả cực "khủng", lại có thể xào nấu

(Kiến Thức) - Nho tím Nhật Bản là loại quả đang cực hot ở Việt Nam, được bán theo quả với giá lên tới 300.000 đồng/quả, là loại quả đa năng vì nó có thể được ăn theo nhiều cách như xào, nướng... hay ăn như hoa quả.
 

 Nho tím Nhật Bản thực chất có tên gọi là quả Akebi - một loại quả thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Ảnh phapluatnet.
Nho tím Nhật Bản thực chất có tên gọi là quả Akebi - một loại quả thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Ảnh phapluatnet.
Nho tím Nhật Bản có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột, trong đó vỏ có vị hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay khỏi vị đắng này. Ảnh baodatviet.
Nho tím Nhật Bản có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột, trong đó vỏ có vị hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay khỏi vị đắng này. Ảnh baodatviet.
Trong khi đó, phần ruột có màu trắng đục và nhiều hạt màu đen. Khi ăn phải loại bỏ hạt vì hạt nho tím Nhật Bản có vị đắng. Ảnh baodatviet.
Trong khi đó, phần ruột có màu trắng đục và nhiều hạt màu đen. Khi ăn phải loại bỏ hạt vì hạt nho tím Nhật Bản có vị đắng. Ảnh baodatviet.
Nho tím Nhật Bản được xem là loại quả đa năng vì nó có thể được ăn theo nhiều cách như xào, nướng, trộn gỏi, lăn bột chiên hoặc ăn tươi như một loại hoa quả. Ảnh baodatviet.
Nho tím Nhật Bản được xem là loại quả đa năng vì nó có thể được ăn theo nhiều cách như xào, nướng, trộn gỏi, lăn bột chiên hoặc ăn tươi như một loại hoa quả. Ảnh baodatviet.
Nho tím Nhật Bản là loại cây thân leo thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Hiện nay, loại cây này cũng được trồng ở Yamagata. Ảnh phunuonline.
Nho tím Nhật Bản là loại cây thân leo thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Hiện nay, loại cây này cũng được trồng ở Yamagata. Ảnh phunuonline.
Nho tím Nhật Bản có chiều cao khoảng 10m. Hoa của nó khá đẹp, mọc theo chùm với mùi hương nồng nàn có thể vươn xa. Ảnh blogspot.
Nho tím Nhật Bản có chiều cao khoảng 10m. Hoa của nó khá đẹp, mọc theo chùm với mùi hương nồng nàn có thể vươn xa. Ảnh blogspot.
Do có màu tím đẹp mắt nên ở Nhật Bản, giống nho này thường được dùng với mục đích chính là để tạo màu cho món ăn. Ảnh blogspot.
Do có màu tím đẹp mắt nên ở Nhật Bản, giống nho này thường được dùng với mục đích chính là để tạo màu cho món ăn. Ảnh blogspot.
Mời quý vị xem video: Hoa quả ăn vào đúng thời điểm này mới là tốt nhất. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.