Kỳ lạ đặc sản mỡ sống dai dai, sần sật

Kỳ lạ đặc sản mỡ sống dai dai, sần sật

(Kiến Thức) - Sở hữu vẻ bề ngoài cực hấp dẫn song muktuk lại khiến người ăn e ngại bởi nó được thưởng thức sống.

Không phải bây giờ mới được biết đến, Muktuk là món ăn truyền thống của người Eskimo.
Không phải bây giờ mới được biết đến, Muktuk là món ăn truyền thống của người Eskimo.
Món ăn được chế biến từ da và mỡ của các loài hải sản như cá voi, cá voi trắng, kỳ lân biển do người dân đánh bắt được.
Món ăn được chế biến từ da và mỡ của các loài hải sản như cá voi, cá voi trắng, kỳ lân biển do người dân đánh bắt được.
Khi có nguyên liệu, người dân nơi đây nhanh chóng tiến hành làm thịt con vật. Dùng dao sơ chế, để riêng phần mỡ và da của chúng.
Khi có nguyên liệu, người dân nơi đây nhanh chóng tiến hành làm thịt con vật. Dùng dao sơ chế, để riêng phần mỡ và da của chúng.
Nhằm dễ dàng thưởng thức, những tảng thịt to được cắt thành từng khúc nhỏ như hạt lựu.
Nhằm dễ dàng thưởng thức, những tảng thịt to được cắt thành từng khúc nhỏ như hạt lựu.
Không bầy nhầy giống như mỡ các loài động vật khác, các đoạn mỡ nhỏ trong Muktuk cứng và đặc. Khi nhai, người ăn có cảm giác hơi nhờn, dai dai song hương vị rất hấp dẫn.
Không bầy nhầy giống như mỡ các loài động vật khác, các đoạn mỡ nhỏ trong Muktuk cứng và đặc. Khi nhai, người ăn có cảm giác hơi nhờn, dai dai song hương vị rất hấp dẫn.
Không chỉ là món ngon, Muktuk còn được xem là cách tích trữ năng lượng hiệu quả giúp chống lại cái lạnh tê tái bên ngoài. Cụ thể, Muktuk chứa nhiều đạm, vitamin C, D.
Không chỉ là món ngon, Muktuk còn được xem là cách tích trữ năng lượng hiệu quả giúp chống lại cái lạnh tê tái bên ngoài. Cụ thể, Muktuk chứa nhiều đạm, vitamin C, D.
Hiện Muktuk không được ăn sống phổ biến như trước. Người dân thường chế biến thành các món ngon bằng cách chiên, nướng hoặc nấu súp.
Hiện Muktuk không được ăn sống phổ biến như trước. Người dân thường chế biến thành các món ngon bằng cách chiên, nướng hoặc nấu súp.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.