Kiên trì dùng tỏi ngâm thứ này, điều kỳ diệu đến

Tỏi ngâm giấm tuy không phải là "thần dược" nhưng kiên trì sử dụng cũng có thể mang đến một số lợi ích cho cơ thể, chỉ cần dùng hợp lý là được.

Kiên trì dùng tỏi ngâm thứ này, điều kỳ diệu đến
1. Diệt khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng
Tỏi chứa một chất đặc biệt gọi là "propylene sulfide" có tác dụng diệt khuẩn. Đặc biệt, nó có thể loại bỏ một số vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng trong cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương, đồng thời có tác dụng trị cảm cúm.
2. Tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Tỏi và giấm thường được dùng để nêm và khử mùi tanh khi nấu nướng. Tỏi ngâm giấm có tác dụng kích thích vị giác của con người một cách hiệu quả. Ăn tỏi ngâm giấm hỗ trợ cho việc tiêu hóa thức ăn trong cơ thể, ăn đúng cách không chỉ giúp ngừa bệnh mà còn có thể giúp ích trong việc bảo vệ dạ dày.
Kien tri dung toi ngam thu nay, dieu ky dieu den
Ảnh minh họa: HMI.  
3. Giảm nguy cơ ung thư
Bản thân allicin chứa trong tỏi đã được chứng minh trong một số thí nghiệm là có tác dụng ức chế nhất định đối với tế bào ung thư dạ dày. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thí nghiệm trên động vật.
Dù vậy, tỏi có thể ngăn chặn sự tổng hợp các chất gây ung thư như amoni nitrit, qua đó ngăn ngừa sự xuất hiện của một số bệnh ung thư đường tiêu hóa, thậm chí là sự hình thành ung thư gan.
4 nhóm người không nên ăn tỏi ngâm giấm
1. Những người bị dị ứng, đặc biệt là những người chắc chắn rằng chất gây dị ứng là giấm hoặc tỏi
2. Người bị bệnh về mắt
Dù là giấm hay tỏi đều rất cay mắt, những người này nếu sử dụng sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, tốt hơn hết là không nên dùng.
3. Người có vấn đề về tiêu hóa
Giấm và tỏi đối với người bình thường có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhưng nếu người có vấn đề về tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa không những không có tác dụng mà còn kích thích dạ dày, làm bệnh tình trầm trọng hơn.
4. Người không chịu được mùi tỏi
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày

Thường xuyên ăn tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ

Ăn tỏi mọc mầm giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, tăng cường hệ miễn dịch.

Thường xuyên ăn tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm ăn được không?

Thuong xuyen an toi moc mam tot cho suc khoe, ngan ngua dot quy

Trong các loại rau, củ sử dụng làm thực phẩm, gần như chỉ có khoai tây mọc mầm là độc. Còn tỏi - loại gia vị được sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn hằng ngày đã được khoa học chứng minh là không gây độc tố.

Tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn tỏi bình thường: giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại tổn thương do gốc tự do, hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám mạch máu, bảo vệ tim hiệu quả.

Tỏi mọc mầm là dấu hiệu chứng tỏ nó đang bị già đi chứ không hỏng. Người dùng vẫn có thể dùng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi nếu có những đốm đen trên củ tỏi vì đó là dấu hiệu cho thấy tỏi bị hỏng. Có thể cắt, loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm khi nấu vì phần này có mùi khá mạnh.

Tác dụng khi ăn tỏi mọc mầm

Bảo vệ tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn mầm tỏi, đặc biệt là tỏi mọc mầm 5 ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe khi hệ miễn dịch của bạn kém hoặc khi bạn bị cảm lạnh.

Ngăn ngừa lão hoá

Các chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, qua đó giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn cũng như giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Bên cạnh đó, cũng giống như các loại hạt, đậu đỗ, gạo và ngũ cốc, tỏi càng già thì giá trị dinh dưỡng càng cao.

Đặt 1 tép tỏi dưới gối, sau 7 ngày nhận về 4 lợi ích tuyệt vời

Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra khi đặt một tép tỏi dưới gối trước khi ngủ hay không?

Đặt 1 tép tỏi dưới gối, sau 7 ngày nhận về 4 lợi ích tuyệt vời
Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Tỏi giúp cơ thể bổ sung khoáng chất, vitamin, chất xơ, carbohydrate, protein.

Đều là tỏi, loại vỏ tím tốt hơn hay loại vỏ trắng tốt hơn?

Để chọn được những củ tỏi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây.

Đều là tỏi, loại vỏ tím tốt hơn hay loại vỏ trắng tốt hơn?
Tỏi là thứ không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Loại gia vị này không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn có khả năng sát khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.