Không phải sườn non hay ba chỉ, đây là 2 phần thịt heo ngon nhất

Nấu ăn bấy lâu nay nhưng chưa chắc chị em đã biết đến sự tồn tại của hai phần thịt heo này.

Không phải sườn non hay ba chỉ, đây là 2 phần thịt heo ngon nhất

Thịt heo (thịt lợn) là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Hầu như bữa cơm nào cũng phải có một món làm từ thịt heo, không thịt heo luộc thì cũng là thịt kho, thịt chiên.

Thịt heo được chia làm nhiều phần. Mỗi phần thích hợp để chế biến theo các kiểu khác nhau ví dụ chân giò hay dùng để hầm thuốc bắc, nấu đông; thịt ba chỉ đem rang hoặc áp chảo; thịt thăn hay dùng làm ruốc...

Trên con heo có 2 phần thịt cực ngon, chất lượng đạt đẳng cấp 5 sao. Muốn mua phần thịt này không đơn giản, phải đi chợ từ sáng sớm may ra mới có. Nhiều bà nội trợ cũng không thực sự biết đến phần thịt này.

Thịt má đào

Khong phai suon non hay ba chi, day la 2 phan thit heo ngon nhat

Phần thịt trong và ngoài má heo có chất lượng cực kỳ cao. Má trong hay còn gọi là má đã có gân mềm, xen kẽ với thịt và không nhiều mỡ bằng phần má ngoài nên được đánh giá cao hơn cả.

Thịt má đào chất lượng, làm món gì cũng ngon nhưng luộc/hấp giúp mang đến hương vị tuyệt hảo nhất do giữ nguyên được vị ngọt của phần thịt và phần gân cũng không bị nhũn. Thịt má đào luộc đem cuốn bánh tráng cùng với các loại rau cũng cũng ngon không kém.

Khong phai suon non hay ba chi, day la 2 phan thit heo ngon nhat-Hinh-2

Vì số lượng cũng ít nên việc tìm mua thịt má đào ở chợ, siêu thị hay cá shop online cũng không dễ. Đôi khi bạn phải dặn trước người bán hàng mới có thể mua được loại thịt này.

Thịt đế thăn

Một phần thịt khác cũng ngon không kém là thịt đế dăm. Đa số mọi người chỉ biết thịt thăm mà không để ý đến phần thịt này.

Khong phai suon non hay ba chi, day la 2 phan thit heo ngon nhat-Hinh-3

Thịt đế thăn chính là phần đế của miếng thịt thăn. Thông thường, phần thịt này sẽ được lọc ra khỏi phần mỡ bì để bán riêng. Thịt đế thăn khi nấu lên vừa không bị khô như thịt thăn mà lại không quá nhiều mỡ.

Khong phai suon non hay ba chi, day la 2 phan thit heo ngon nhat-Hinh-4

Thịt đế thăn có thể thái mỏng rồi đem rim mắm hoặc dùng để nhúng lẩu đều được. Ngoài ra, chị em cũng có thể dùng phần thịt này thay cho thịt bò khi nấu phở, đảm bảo ngon không kém thịt bò.

Thịt má đào và thịt đế thăn đều là những phần thịt ngon nhưng hiếm. Vì vậy, chị em nên đi chợ từ sớm để mua. Đảm bảo ăn thử một lần là mê luôn.

4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ hầu như là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu đã chán ngấy những món thịt ba chỉ cũ, hãy tham khảo nhanh các công thức món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây để đổi vị bữa ăn.

4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ
Công thức món ngon từ thịt ba chỉ
1. Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Món ngon mỗi ngày: Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm

Món thịt heo chiên cuốn hút người dùng nhờ lớp da vàng giòn bên ngoài và gia vị thấm đều, đậm đà bên trong sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn trổ tài nấu nướng.

Món ngon mỗi ngày: Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm

Cách làm món thịt heo chiên giòn

Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào.

Cách chọn mua thịt ba chỉ hàng cực chuẩn, thơm ngon hoàn hảo

Với bí quyết chọn thịt ba chủ dưới đây chị em có thể dễ dàng chọn được miếng thịt ba chỉ thơm ngon chất lượng.

Cách chọn mua thịt ba chỉ hàng cực chuẩn, thơm ngon hoàn hảo

Món thịt ba chỉ là nguyên liệu thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nạc và phần mỡ trong một miếng thịt.

Do đó, khi chọn ba chỉ, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.