Món ngon mỗi ngày: Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm

Món thịt heo chiên cuốn hút người dùng nhờ lớp da vàng giòn bên ngoài và gia vị thấm đều, đậm đà bên trong sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn trổ tài nấu nướng.

Món ngon mỗi ngày: Bí quyết làm món thịt heo chiên giòn rụm

Cách làm món thịt heo chiên giòn

Thịt ba chỉ luôn là nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn vì có cả phần nạc và mỡ, khi chế biến món ăn vẫn giữ được hương vị béo béo, ngậy ngậy, thịt không bị khô, có ăn phần mỡ cũng không hề thấy ngấy tẹo nào.

Trong bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các nàng bí quyết mới dành cho nguyên liệu thịt ba chỉ hàng ngày, đảm bảo món này sẽ dễ dàng "mê hoặc" cả nhà.

Đó là món thịt ba chỉ chiên giòn, thơm ngon béo ngậy. Thịt ba chỉ được ướp cùng với các loại nguyên liệu, cộng thêm một số bí quyết nhỏ trong bài viết ngày hôm nay, là chúng mình đã có ngay đĩa thịt thơm thơm, giòn giòn ngon tuyệt.

Mon ngon moi ngay: Bi quyet lam mon thit heo chien gion rum

Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn

500g thịt heo ba chỉ

10g bột tỏi

5g ngũ vị hương

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn...

½ quả chanh

Thực hiện món thịt heo chiên giòn

Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, mua về rửa thật sạch, phần bì nếu có lông các nàng đem cạo sạch hoặc nhờ người bán làm hộ, rất nhanh thôi. Xát qua muối rồi rửa lại sạch miếng thịt bằng nước sạch, để ráo cho thịt được trắng, thơm ngon.

Bước 2: Ướp thịt với các nguyên liệu sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 3 thìa bột tỏi, đeo bao tay vào trộn bóp thật đều cho các nguyên liệu ngấm sâu vào thịt. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt được ngấm.

Bước 3: Đem thịt đi hấp cách thủy trong 30 – 40 phút.

Sau khi đã hấp xong, bạn lấy ra rưới nước cốt của ½ trái chanh lên thịt rồi đem đi phơi nắng 1 – 2 giờ.

Mon ngon moi ngay: Bi quyet lam mon thit heo chien gion rum-Hinh-2

Bước 4: Chiên thịt

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập dầu mới vàng đều và đẹp mắt).

Dầu nóng già thì cho thịt vào chiên ngập dầu. Lưu ý là chiên cả mặt trước và mặt sau. Sau đó, đem ngâm vào thau nước đá từ 1 – 2 phút rồi vớt ra chiên xối mỡ lên cả 2 mặt của miếng thịt.

Cuối cùng, bạn cắt thịt thành lát vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm thịt heo chiên giòn da rất đơn giản, chỉ với những bí quyết nhỏ như trên là bạn đã có được món ăn ngon cho bữa cơm hằng ngày rồi đấy! Từng thớ thịt thấm đều gia vị cùng với lớp da vàng giòn bên ngoài rất kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công!

Jordan, đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asiad Cup có món ăn gì đặc biệt?

(Kiến Thức) - Với nền ẩm thực phong phú, các món ăn truyền thống của Jordan vẫn có nhiều nét đặc trưng riêng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với các du khách khi đến đây.

Jordan, đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asiad Cup có món ăn gì đặc biệt?
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?

Mansaf là món ăn truyền thống của Jordan với thịt cừu nấu cùng các loại gia vị thảo mộc và sữa chua. Bất kể sáng hay trưa hoặc chiều tối, người Jordan sử dụng món Mansaf vừa để no bụng vừa như là món ăn “tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-2
Galayet Bandora là món cơm rất phổ biến ở Jordan. Nguyên liệu chính của món cơm này bao gồm cà chua được nấu cho mềm nhừ, sau đó sẽ được cho thêm các thành phần khác như cơm, thịt bò, tỏi, dầu olive, muối...
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-3
Fattet hummus: Đây là sự kết hợp độc đáo của bánh mì đã được ngâm trong nước dùng để chúng trở nên mềm mịn hơn, sau đó bánh mì được trộn chung với hummus, tahini và nước chanh. Fatter hummus hoàn thành có độ bông xốp mịn màng như kem với độ đặc vừa phải khiến thực khách ăn mãi chẳng biết ngán.
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-4
Moutabel là sự kết hợp của tahini, tỏi, nước cốt chanh, dầu ô liu và đặc biệt là sữa chua. Khi thưởng thức, thực khách dùng những miếng cà tím đã được nướng trên lửa thơm phức chấm với nước sốt moutabel để cảm nhận hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-5
Cơm Mujadara là món ăn có mặt thường xuyên trong bữa ăn gia đình ở Jordan. Đây là món cơm đơn giản, dễ nấu với các nguyên liệu dễ tìm như như gạo, đậu lăng, hạt thì là Ai Cập.
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-6
Zarb là món ăn đặc biệt của người Jordan và có một phong cách nấu cực kỳ ấn tượng. Người Jordan sẽ đào một lỗ to dưới mặt đất và cho đầy than nóng đang cháy vào. Sau đó, họ sẽ cho các khay thực phẩm bao gồm thịt cừu, thịt gà, gạo, hành tây, cà rốt, khoai tây... vào phần lỗ trống được đào. Tiếp theo, họ sẽ phủ lên lỗ trống một chiếc chăn và lấp cát lại cho kín để giữ nhiệt nóng bên trong lâu hơn.  
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-7
Maqluba cũng có cách chế biến khá độc đáo. Người ta bỏ thịt gà trộn gia vị xuống đáy nồi rồi đổ gạo lên trên. Khi các nguyên liệu được nấu chín, người ta úp ngược nồi lên một chiếc khay, như vậy phần cơm nấu chín sẽ xuống dưới và bên trên là thịt gà thơm phức đậm đà. 
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-8
Thịt nướng Shish: Thành phần món ăn bao gồm: thịt cừu và thịt bò băm nhỏ, trộn với muối, rau mùi tây và nặn hình dạng xúc xích, cuối cùng được nướng chín trên than củi. Mùi thịt quyện mùi khói thơm phức tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn.  
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-9
 Món falafel là món khai vị tuyệt vời từ đậu xanh và Jordan thực sự là nơi có món falafel ngon nhất thế giới. Thành phần chủ yếu của món ăn là đậu xanh tẩm gia vị rồi được chiên ngập dầu cho tới khi chuyển màu nâu vàng.
Jordan, doi thu cua tuyen Viet Nam o Asiad Cup co mon an gi dac biet?-Hinh-10
Cơm Mansaf là món ăn được yêu thích nhất ở vương quốc Anh, thế nhưng sau khi du nhập vào Jordan thì món này lại được ưa chuộng bất ngờ. Cơm Mansaf bao gồm 3 thành phần chính là gạo, thịt cừu và jameed (một loại thực phẩm được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê cho lên men và sấy khô). Ảnh: Internet.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tết Kỷ hợi ăn những món này sẽ may mắn cả năm

(Kiến Thức) - Trong dịp Tết nguyên đán, mọi người thường làm những việc mang lại nhiều may mắn mong một năm thuận lợi bình an. Một số món ăn ngày Tết cũng được dùng với quan niệm mong cả năm may mắn, suôn sẻ.

Tết Kỷ hợi ăn những món này sẽ may mắn cả năm
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam

Trong ngày Tết của mỗi gia đình Việt không thể thiếu được món bánh chưng, bánh tét. Món ăn truyền thống này là lời mong ước một năm mới dồi dào, no đủ, sung túc và thịnh vượng.

Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-2
Món thịt kho thân thuộc cũng thường được ăn vào đầu năm mới. Những miếng thịt vuông, quả trứng tròn là biểu hiện hài hòa cho tính hài hòa âm dương, sự vuông tròn cho cả năm.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-3
Xôi gấc: Với sắc đỏ may mắn và thịnh vượng, xôi gấc sẽ là một món ăn không thể thiếu để dành lấy sự cát tường trong năm mới.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-4
Cũng nguyên liệu từ gấc, bánh chưng gấc cũng là món ăn ngày Tết được nhiều gia đình tiêu dùng với quan niệm màu đỏ sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-5
Món gà luộc là một món ăn cổ truyền từ bao đời nay trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Theo dân gian, món thịt gà luộc vàng óng, mềm mại hứa hẹn mang đến cho mỗi gia đình một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và khởi đầu thuận lợi, vạn sự như ý. 
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-6
Ở nước ta và nhiều nước trên thế giới, cá là món ăn may mắn trong ngày đầu năm với quan niệm cá ăn trong ngày Tết phải còn nguyên đầu đến đuôi để bảo đảm một năm mới “đầu xuôi đuôi lọt”.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-7
Trong mâm cỗ ngày Tết thường không thể thiếu các món từ những loại rau xanh nhiều lá (như cải xoăn, cải bắp) với quan niệm rằng ăn chúng sẽ mang lại nhiều tài lộc.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-8
Canh khổ qua, theo cách chơi chữ của người Việt, có nghĩa là mọi nỗi khổ sẽ qua đi để đón một năm mới hạnh phúc an lành.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-9
Quả dưa hấu cũng được coi là một món ăn may mắn dịp Tết. Người Việt quan niệm rằng quả dưa hấu tròn trịa viên mãn với sắc đỏ tài lộc sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-10
Hoa quả có hình tròn như cam, chanh, bưởi...thường được bày trên mâm ngũ quả vào dịp Tết với mong ước một năm mới may mắn, tròn đầy viên mãn.
Tet Ky hoi an nhung mon nay se may man ca nam-Hinh-11
Ngày đầu năm mới, đu đủ là loại quả được nhiều gia đình lựa chọn làm món khai vị để mong quanh năm no ấm, đủ đầy. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Mê mẩn những món ăn ngày Tết “ấm tình” của người Malaysia

(Kiến Thức) - Món ăn ngày Tết của người Malaysia được chế biến tinh tế, kết hợp với nhiều gia vị khác nhau vừa dân dã, vừa hảo hạng hấp dẫn. Mỗi món ăn đều tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành.

Mê mẩn những món ăn ngày Tết “ấm tình” của người Malaysia
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia

Yeesang (hay còn gọi là Yu sheng): Vào dịp đầu năm, người dân Malaysia thường ăn món yeesang, món ăn được xem là đem lại may mắn cho người thưởng thức. Đây là một loại sa lát kiểu Á gồm vô số những loại cá sống thái mỏng cùng rau củ xắt nhỏ. Đây cũng là món ăn ngày Tết của người Singapore.

Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-2
Người dân Malaysia thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-3
Món Otak Otak nổi bật với hương thơm nồng nàng cùng những gia vị đặc trưng cho ẩm thực Lễ hội Hari Raya Malaysia và dần trở thành món ăn không thể quên đối với nhiều thực khách đến thăm thiên đường du lịch Malaysia.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-4
Điều làm nên sự nổi tiếng của Otak Otak chính là sự đơn giản trong cách chế biến, dễ ăn dễ làm nhưng hương vị thì đặc sắc đến bất ngờ.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-5
Cách thưởng thức món Otak Otak cũng vô cùng thú vị. Mở miếng lá chuối xanh bao bọc bên ngoài là một màu vàng ươm bắt mắt dần hiện ra. Từng miếng Otak Otak mang chút béo béo của nước dừa, từng miếng thịt cá thơm ngọt hòa với hương thơm lừng của nghệ, gừng và vị cay của ớt tạo nên hương vị đậm đà khó quên.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-6
Thịt nướng Satay: Không chỉ là món ăn tết cổ truyền Malaysia – lễ hội Hari Raya, thịt nướng Satay thơm lừng nổi danh là món ăn đường phố bán chạy nhất Malaysia.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-7
Món ăn được chế biến từ những lát thịt được nướng chín, sau đó đầu bếp xiên chúng thành từng que và ăn kèm Kuah (một loại nước sốt thịt cay phổ biến tại đất nước này). Hương thơm từ thịt nướng, hòa với nước sốt đậm đà tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, gọi mời thực khách.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-8
Bò Rendang: Với vị béo của nước dừa hòa quyện với thịt bò mềm và vị cay nồng đặc trưng của món ăn lễ hội Hari Raya, bò Rendang sẽ là bí quyết giúp bạn “hâm nóng” không khí gia đình ngày tết cổ truyền.
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-9
Rendang là tên gọi của một loại cà-ri nấu khô, một món ăn sang trọng thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Malaysia. Món bò Rendang thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than.    
Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-10

Ketupat – Món ăn bất kể sang giàu: Đó là lý do món ăn này có ngay trong món ăn tết cổ truyền Malaysia. Những người dân nghèo thường mua loại bánh giá rẻ được bán rong ngay trên hè phố và ăn bánh gạo “chay” qua bữa hay cùng một xiên thịt nướng.

Me man nhung mon an ngay Tet “am tinh” cua nguoi Malaysia-Hinh-11
Ketupat được nấu theo nhiều cách khác nhau tùy vào loại gạo, tuy nhiên hai loại phổ biến nhất là ketupat nasi và ketupat pulut. Ketupat nasi được làm từ gạo tẻ và được bao trong lá dừa tạo thành hình vuông còn ketupat pulut làm từ gạo nếp và thường được bao trong một hình tam giác bằng cách sử dụng lá cọ licuala. Ảnh: Internet.  

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.