Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước đảm bảo giòn, ngon

Khoai tây chiên là món được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ở các nhà hàng thức ăn nhanh.

Không nên chiên khoai tây trực tiếp, thêm 2 bước đảm bảo giòn, ngon
Nhiều người tự chiên khoai tây ở nhà nhưng không ngon như ngoài nhà hàng vì chúng không được giòn. Để làm món khoai tây chiên ngon, cần lưu ý 2 bước đơn giản dưới đây.
Khong nen chien khoai tay truc tiep, them 2 buoc dam bao gion, ngon

1. Cách lựa chọn khoai tây

Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này.

Khong nen chien khoai tay truc tiep, them 2 buoc dam bao gion, ngon-Hinh-2

2. Chuẩn bị trước chiên

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước.

Khong nen chien khoai tay truc tiep, them 2 buoc dam bao gion, ngon-Hinh-3

Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đã ráo nước vào, đun trong nước nóng khoảng 1 phút, lúc này về cơ bản khoai đã chín.

Bước 3: Vớt khoai ra và cho ngay vào nước đá để làm lạnh nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để khoai tây chiên giòn. Sau đó vớt ra để ráo.

Khong nen chien khoai tay truc tiep, them 2 buoc dam bao gion, ngon-Hinh-4

Bước 4: Phủ bột chiên lên khoai tây sao cho đều các mặt.

3. Chiên khoai tây

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho các khoai đã phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra. Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại thì bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ giòn tan như ngoài nhà hàng.

Ăn món này cả đời gia đình bạn không ai bị ung thư hay bệnh về huyết áp

Ăn món này cả đời gia đình bạn không ai bị ung thư hay bệnh về huyết áp - an toàn, rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe.

 Ăn món này cả đời gia đình bạn không ai bị ung thư hay bệnh về huyết áp
Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Đáng ngạc nhiên, chúng chứa rất ít calo, với một củ khoai tây cỡ trung bình chứa chỉ 110 calo. Khoai tây chứa nhiều cacbonhydrat tinh bột và ít chất đạm, nhưng đồng thời chúng cũng không chứa chất béo, tất nhiên đó là trước khi chúng được trộn cùng với bơ hay phô mai.

Cảnh báo: 5 thực phẩm không được để qua đêm

Khoai tây, nấm, mộc nhĩ... là thực phẩm bạn không nên ăn khi đã để qua đêm.

Cảnh báo: 5 thực phẩm không được để qua đêm
Khoai tây 

Loại thực phẩm "tội đồ" trở nên nổi tiếng toàn thế giới

(Kiến Thức) - Ít người biết, khoai tây từng bị coi là loại thực phẩm tội đồ, bị gạt sang một bên, bị nhiều người hiểu lầm và bị cho là loại rau quả địa ngục.

Loại thực phẩm "tội đồ" trở nên nổi tiếng toàn thế giới
Loai thuc pham
 Khoai tây chiên, khoai tây nướng, khoai tây nghiền, khoai tây xào, khoai tây nấu canh... có thể nói khoai tây là một trong những loại thực phẩm đứng đầu thế giới về độ nổi tiếng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.