Không muốn mua nhầm cải thảo Trung Quốc, chị em cần biết điều này

Để tránh mua phải cải thảo bị ngâm tẩm hóa chất, bà nội trợ cần biết những thông tin dưới đây.

Cách phân biệt cải thảo Việt Nam và cải thảo Trung Quốc
Cải thảo là loại cây ưa lạnh. Ở Việt Nam loại rau này được trồng nhiều ở Đà Lạt. Tuy nhiên, tại các chợ, cải thảo được nhập tử Trung Quốc cũng được bày bán rất nhiều. Các thương lái hám lợi có thể sử dụng hóa chất để giúp bảo quản cải thảo nhập từ nước bạn được tươi lâu, không bị thối nát dù thời gian và quãng đường vận chuyển rất dài.
Để phân biệt hai loại cải thảo trên, người tiêu dùng có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây:
- Về hình dáng: Cải thảo Việt Nam có bắp thon dài, đầu búp thường xoăn và hình thức không bắt mắt bằng cải thảo Trung Quốc.
Loại cải thảo nhập từ Trung Quốc thường có hình dáng tròn trịa hơn, đầu búp uốn vào và không xoăn. Chúng thường được bọc trong túi lưới.
- Về kích thước: Cải thảo Việt Nam có bẹ cứng, các lá cuốn chặt vào với nhau.
So với cải thảo Việt Nam, loại của Trung Quốc có kích thước to hơn, cầm nặng tay hơn. Khi cắt ra kết cấu lỏng lẻo, các lá không bó sát với nhau.
- Về màu sắc: Cải thảo Việt Nam màu nhạt hơn, thường là trắng sáng. Còn cải thảo Trung Quốc thường có màu xanh đậm.
- Về mùi vị: Cải thảo Việt Nam có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Cải thảo Trung Quốc có vị ngai ngái. Khi chế biến, nếu thấy cải thảo có mùi vị nồng, khác lạ, tốt nhất là nên bỏ đi, tránh ăn vào gây hại sức khỏe.
Khong muon mua nham cai thao Trung Quoc, chi em can biet dieu nay
 
Các bảo quản và chế biến cải thảo
Cải thảo sau khi mua về, không cần rửa với nước. Bạn chỉ cần lấy giấy báo bọc kín cả cây rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là được. Không nên để cải thảo ở chỗ nhiều sáng bởi chúng sẽ bị đắng.
Khi chế biến, nên rửa nguyên bẹ cải thảo trước rồi mới cắt để tránh mất chất dinh dưỡng. Khi luộc, không nên nhúng cải thảo trong nước sôi quá lâu, chỉ nên để khoảng 20 - 30 giây để tránh làm mất chất dinh dưỡng.

Video: Hướng dẫn làm cải thảo ngâm chua ngọt tuyệt ngon

(Kiến Thức) - Cùng xem video và bắt tay làm món cải thảo ngâm chua ngọt cực ngon, hấp dẫn thôi nào.
 

Mời độc giả xem video Hướng dẫn làm cải thảo ngâm chua ngọt tuyệt ngon:

Video: Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của cải thảo

Cải thảo không chỉ dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà còn chứa những dưỡng chất đặc biệt, có khả năng mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Mời quý độc giả xem video Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của cải thảo:

Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.

Video: Lợi ích bất ngờ của cải thảo ít người để ý

Cải thảo có vị ngọt, tính mát, giúp hạ sốt, duy trì sự trẻ trung, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

Mời quý độc giả xem video Lợi ích bất ngờ của cải thảo ít người để ý:

Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.

Đọc nhiều nhất

Thót tim cảnh chăn cừu trên vách đá ở Thụy Sĩ

Thót tim cảnh chăn cừu trên vách đá ở Thụy Sĩ

Sean Gallup, một nhiếp ảnh gia của Getty Images, đã đi cùng những người chăn cừu ở Thụy Sĩ trong chuyến chăn cừu “Schäful” hàng năm của họ ở những đồng cỏ trên núi cao, gần sông băng Oberaletsch và Grosser Aletsch.

Tin mới

Chia nhỏ không gian sống và dọn dẹp đón Tết

Chia nhỏ không gian sống và dọn dẹp đón Tết

Thời gian trước tết luôn bận rộn với những cuộc hẹn, tiệc tùng, mua sắm... Việc chia nhỏ từng không gian trong nhà để dọn dẹp không chỉ giảm tải công việc mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.