Khám phá về con phi, đặc sản tiến vua quý hiếm

Khám phá về con phi, đặc sản tiến vua quý hiếm

(Kiến Thức) - Từng là sản vật tiến vua một thời, cho đến ngày nay, con phi vẫn được xem là một đặc sản quý hiếm của Việt Nam. Phi có hình dáng giống con trai biển nhưng vỏ mỏng hơn, kích thước lớn nhất có thể dài cả gang tay. 
 

 Con phi là loài động vật vừa sống ở nước mặn, vừa sống ở nước lợ. Phi có hình dáng giống con trai biển nhưng vỏ mỏng hơn, kích thước lớn nhất có thể dài cả gang tay. Ảnh vietnamnetjsc.
Con phi là loài động vật vừa sống ở nước mặn, vừa sống ở nước lợ. Phi có hình dáng giống con trai biển nhưng vỏ mỏng hơn, kích thước lớn nhất có thể dài cả gang tay. Ảnh vietnamnetjsc.
Ruột phi màu trắng ngần và có 2 tua dài. 2 chiếc tua này đóng vai trò là 2 chiếc “ăng ten” cực kỳ nhạy, có bất cứ động tĩnh gì nó sẽ chui sâu dưới cát. Ảnh dulichhanoi.
Ruột phi màu trắng ngần và có 2 tua dài. 2 chiếc tua này đóng vai trò là 2 chiếc “ăng ten” cực kỳ nhạy, có bất cứ động tĩnh gì nó sẽ chui sâu dưới cát. Ảnh dulichhanoi.
Ở Việt Nam, phi có ở nhiều vùng ven biển Thanh Hóa như Hải Lộc (Hậu Lộc), Lạch Ghép (Quảng Xương), Lạch Hới (Sầm Sơn). Ảnh vov.
Ở Việt Nam, phi có ở nhiều vùng ven biển Thanh Hóa như Hải Lộc (Hậu Lộc), Lạch Ghép (Quảng Xương), Lạch Hới (Sầm Sơn). Ảnh vov.
Phi được xem là đặc sản quý hiếm. Thậm chí, ngày xưa, phi còn là sản vật tiến vua. Ảnh blogspot.
Phi được xem là đặc sản quý hiếm. Thậm chí, ngày xưa, phi còn là sản vật tiến vua. Ảnh blogspot.
Bắt phi là một công việc khó nhọc và vất vả, phải dựa vào con nước. Nước ròng kiệt (nước cạn), trời yên biển lặng thì nó mới chịu đưa vòi lên kiếm ăn, khi ấy mới dễ bắt. Ảnh wordpress.
Bắt phi là một công việc khó nhọc và vất vả, phải dựa vào con nước. Nước ròng kiệt (nước cạn), trời yên biển lặng thì nó mới chịu đưa vòi lên kiếm ăn, khi ấy mới dễ bắt. Ảnh wordpress.
Trước khi chế biến thành món ăn, phi phải được ngâm trong nước muối hạt với độ mặn tương tự nước lợ trong một ngày hoặc một đêm để phi nhả hết cát. Ảnh vov.
Trước khi chế biến thành món ăn, phi phải được ngâm trong nước muối hạt với độ mặn tương tự nước lợ trong một ngày hoặc một đêm để phi nhả hết cát. Ảnh vov.
Phi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, nấu cháo... Ảnh vov.
Phi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, nấu cháo... Ảnh vov.
Mời quý vị xem video: Loài động vật nhỏ bé nhưng nguy hiểm

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.