Khám phá trà chai siêu tốt cho sức khỏe

Khám phá trà chai siêu tốt cho sức khỏe

(Kiến Thức) - Masala chai là một thức uống truyền thống vô cùng bổ dưỡng của Ấn Độ được pha trộn hoàn hảo giữa trà và những loại gia vị thơm, thảo mộc. 

Trong tiếng Hindu, “chai” có nghĩa là “trà”, còn masala đích thị là hương vị cay nồng. Trước đây, người ta xem loại trà này như một liều thuốc trị bệnh hơn là món uống giải khát.
Trong tiếng Hindu, “chai” có nghĩa là “trà”, còn masala đích thị là hương vị cay nồng. Trước đây, người ta xem loại trà này như một liều thuốc trị bệnh hơn là món uống giải khát.
Hầu hết các loại gia vị trong loại trà này đều có tác dụng làm ấm cơ thể, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cường tiêu hóa… Ngoài ra, còn có những công dụng khác như tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên…
Hầu hết các loại gia vị trong loại trà này đều có tác dụng làm ấm cơ thể, chống hơi thở có mùi, giảm đường và cholesterol trong máu, tăng cường tiêu hóa… Ngoài ra, còn có những công dụng khác như tăng cường trí nhớ, trị viêm khớp, đau đầu kinh niên…
Ngày nay, Masala chai trở thành một "đặc sản" nổi tiếng của Ấn Độ dành cho mọi người. Hầu như du khách nào đến Ấn Độ cũng khó lòng cưỡng nổi hương vị quyến rũ của thức uống này.
Ngày nay, Masala chai trở thành một "đặc sản" nổi tiếng của Ấn Độ dành cho mọi người. Hầu như du khách nào đến Ấn Độ cũng khó lòng cưỡng nổi hương vị quyến rũ của thức uống này.
Không có công thức chung cho trà masala chai, bởi vì mỗi người có thể pha món này bằng những nguyên liệu mà mình ưa thích. Tuy nhiên, về cơ bản, trà masala cần có 4 thành phần chính: trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc.
Không có công thức chung cho trà masala chai, bởi vì mỗi người có thể pha món này bằng những nguyên liệu mà mình ưa thích. Tuy nhiên, về cơ bản, trà masala cần có 4 thành phần chính: trà, sữa, chất ngọt và gia vị, thảo mộc.
Ở Ấn Độ, trà Masala chai phổ biến đến mức mọi nhà đều nấu và chia sẻ cùng nhau thưởng thức vào mỗi buổi sáng.
Ở Ấn Độ, trà Masala chai phổ biến đến mức mọi nhà đều nấu và chia sẻ cùng nhau thưởng thức vào mỗi buổi sáng.
Cách pha trà khá đơn giản: chỉ cần đun nóng sữa, cho chất ngọt và gia vị vào đun đến khi sôi, dậy mùi thì dùng nước đó pha trà là xong.
Cách pha trà khá đơn giản: chỉ cần đun nóng sữa, cho chất ngọt và gia vị vào đun đến khi sôi, dậy mùi thì dùng nước đó pha trà là xong.
Bạn cũng có thể thưởng thức loại trà này trên khắp các đường phố Ấn Độ.
Bạn cũng có thể thưởng thức loại trà này trên khắp các đường phố Ấn Độ.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.