Khám phá thú vị về cây mướp đắng

Khám phá thú vị về cây mướp đắng

(Kiến Thức) - Mướp đắng là loài cây dân dã, vừa được sử dụng làm món ăn thường ngày, vừa được dùng làm thuốc.
 

 Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là cây leo thuộc họ Bầu bí. Loài cây này được trồng rộng rãi ở Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc, châu Phi và vùng Caribe.
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là cây leo thuộc họ Bầu bí. Loài cây này được trồng rộng rãi ở Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc, châu Phi và vùng Caribe.
Đúng như tên gọi của nó, cây mướp đắng có quả sần sùi, ăn được nhưng vị đắng, thậm chí thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả. Dây, lá cây mướp đắng có lông.
Đúng như tên gọi của nó, cây mướp đắng có quả sần sùi, ăn được nhưng vị đắng, thậm chí thuộc loại đắng nhất trong các loại rau quả. Dây, lá cây mướp đắng có lông.
Mướp đắng có thể dùng ở dạng tươi, ép lấy nước hoặc thái lát phơi khô, sao vàng để bảo quản dùng dần.
Mướp đắng có thể dùng ở dạng tươi, ép lấy nước hoặc thái lát phơi khô, sao vàng để bảo quản dùng dần.
Mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như protein, canxi, kali, magie, sắt…
Mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như protein, canxi, kali, magie, sắt…
Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng như canh mướp đắng nấu với chả cá thác lác viên, khổ qua nhồi thịt hầm, khổ qua ăn sống với ruốc bông, khổ qua xào với trứng, mứt khổ qua,...
Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng như canh mướp đắng nấu với chả cá thác lác viên, khổ qua nhồi thịt hầm, khổ qua ăn sống với ruốc bông, khổ qua xào với trứng, mứt khổ qua,...
Bên cạnh đó, mướp đắng còn nhiều công dụng tốt với sức khỏe như kiểm soát đường huyết, cải thiện chứng biếng ăn, bổ gan, hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy, giải độc gan, làm sáng mắt, lọc máu,...
Bên cạnh đó, mướp đắng còn nhiều công dụng tốt với sức khỏe như kiểm soát đường huyết, cải thiện chứng biếng ăn, bổ gan, hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy, giải độc gan, làm sáng mắt, lọc máu,...
Tuy nhiên, ăn quá nhiều khổ qua có thể gây ra một số ảnh hưởng tới sức khỏe như kích thích sẩy thai, tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, tăng men gan,...
Tuy nhiên, ăn quá nhiều khổ qua có thể gây ra một số ảnh hưởng tới sức khỏe như kích thích sẩy thai, tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, tăng men gan,...

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.